Whose Chance Talk – Gen Z hỏi, các Sếp trả lời: Càng sợ điều gì thì các bạn trẻ cần phải “lao đầu” làm điều đó

2023-03-28 08:03

Đó là lời khuyên của Content Creator Tun Phạm cho các bạn sinh viên tại chương trình “Whose Chance Talk – GenZ hỏi, các Sếp trả lời” diễn ra tại Trường ĐH Hồng Bàng vào 21/3 vừa qua.

Nằm trong chuỗi sự kiện của show truyền hình thực tế “Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai”, chương trình nhằm cung cấp những kiến thức về việc làm để các bạn sinh viên sắp ra trường tự tin bước vào kỳ thực tập, ra trường sắp tới. Đặc biệt, các Sếp sẽ giải đáp những “câu hỏi lớn” của thế hệ Gen Z, giúp họ chuẩn bị hành trang định hướng công việc cũng như trau dồi thêm những kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng.

Chia sẻ về lời khuyên cho sinh viên khi họ phải cạnh tranh với Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm mưa làm gió hiện nay, Content Creator Tun Phạm cho rằng AI xuất hiện thì cơ hội việc làm của các bạn cũng gia tăng, cả những nước phát triển vẫn đang thiếu nhân sự trong một số lĩnh vực. “Ở thời điểm đi học, sinh viên cần chuẩn bị thái độ và kỹ năng giao tiếp tốt, để có thể thăng tiến trong tương lai. Và dù có khó khăn và không có thời gian thì nhớ học tiếng Anh, điều này rất quan trọng”, Tun Phạm nhấn mạnh.

Một trong những thời điểm tốt nhất của tuổi trẻ là khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường. Điều quan trọng nhất cần làm bây giờ là các bạn sinh viên cần đối diện với những nỗi sợ hãi và “lao đầu” vào làm những việc mà các bạn sợ. 

Ngoài ra, Tun Phạm cũng khuyên các bạn trẻ đừng ngại trải nghiệm nhiều vị trí khác nhau như bản thân Tun Phạm từng “xin” được làm MC tại sự kiện của trường mình tổ chức. “Các bạn trẻ hãy chịu khó đi xin làm việc, càng xin nhiều thì càng có cơ hội nhiều”, Tun Phạm cho biết. 

Tham gia vào chương trình có các Sếp đến từ các doanh nghiệp lớn, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Tun Phạm vẫn tự tin vào khả năng giao tiếp của mình và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong nội dung giao lưu, chia sẻ.

Đại diện cho Gen Z và cũng là “ông chủ” trẻ đang kinh doanh, Content Creator Tun Phạm chia sẻ 3 điều cần xem xét khi tìm việc là việc đó mang lại lợi ích cho xã hội, giúp bạn kiếm thêm thu nhập và phải là công việc bạn thật sự yêu thích.  

Nếu như Sếp Long Thành chia sẻ ông không đánh giá cao những bạn chỉ học và không làm thêm ở doanh nghiệp trong quá trình học thì Sếp Trung Dũng khuyên các bạn cần cố gắng học thật giỏi, rèn luyện thể chất thật tốt  để có đủ trí lực và thể lực phục vụ cho đam mê công việc của mình sau này.

Nhận định về những kỹ năng sinh viên Việt Nam còn thiếu khi làm việc, Sếp Nam Tiến nêu ra 3 điểm yếu: làm việc nhóm kém, dễ bỏ cuộc và quá yếu về thể lực.

Giải đáp câu hỏi của sinh viên về kỹ năng quản lý, Sếp Nam Tiến đưa ra các nguyên tắc: Chia sẻ mục tiêu chung của người đứng đầu; chia sẻ quyền lợi về thu nhập, cơ hội phát triển và cơ hội nghề nghiệp; chia sẻ trách nhiệm và kỷ luật gồm quy trình, cách thức và thực hiện những điều đã cam kết với cấp dưới.

Cũng ngay tại sự kiện, Ban tổ chức của chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” chính thức công bố Casting mùa thứ 5 với chủ đề “Chớp cơ hội vàng, sẵn sàng bứt phá”. Mỗi ứng viên đến với chương trình mùa 5 cần mang trong mình tinh thần chiến binh, dám đương đầu với mọi thử thách từ các Sếp, vượt qua giới hạn, nắm lấy cơ hội, chinh phục các vị trí công việc mơ ước cùng mức đãi ngộ xứng đáng.