Nhân viên BIN Corporation Group bất ngờ nhận quyết định tăng lương giữa mùa dịch

2021-11-16 10:11

Một tháng làm việc tập trung trở lại sau giãn cách xã hội, bên cạnh đồng ý ngồi ghế tuyển dụng Show truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai? Whose Chance?”, Sếp Lê Hùng Anh còn tạo “cú sốc dễ chịu” cho nhân viên khi quyết định điều chỉnh mức lương tăng ngay từ 10 đến 30% cho nhóm 50 nhân viên hưởng mức lương thấp nhất Tập đoàn.

Đồng hành cùng tập thể Công ty và xã hội thời điểm khó khăn nhất

Bà Phạm Thị Kim Anh – Giám đốc nhân sự BIN Corporation Group cho biết, cũng như các doanh nghiệp khác trong thời điểm giãn cách xã hội, tập đoàn phải bố trí cho toàn bộ nhân viên làm việc tại nhà, chuyển đổi phương thức làm việc, toàn bộ các buổi họp, theo dõi tiến độ công việc đều qua các phần mềm trực tuyến.

Một số nhân viên tập đoàn có biểu hiện lo lắng về nguy cơ nhiễm bệnh, thất nghiệp vì bỗng nhiên các hoạt động thường nhật bị đảo lộn hoàn toàn. Trong khi hoàn cảnh của hàng trăm nhân sự đang làm việc cho BIN Corporation Group đa phần là lao động trẻ, hiện có gia đình nhỏ, hoặc có người thân ở quê cần chăm sóc, kinh tế chưa ổn định.

Không chậm trễ, Chủ tịch Lê Hùng Anh đã yêu cầu tập đoàn phải trả đủ lương và trả đúng ngày cho người lao động. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo BIN Corporation Group đã nhanh chóng liên hệ chính quyền địa phương đăng ký chích mũi 1 vắc xin ngay trong tháng đầu tiên bùng dịch cho hơn 200 lao động và gia đình của họ.

Chủ tịch Lê Hùng Anh và đội ngũ BIN Corporation Group chung tay hỗ trợ cộng đồng trong mùa dịch.

Thời gian này, một nhóm cộng sự đắc lực của tập đoàn được giao nhiệm vụ vừa đảm bảo ổn định tiến độ công việc, vừa liên hệ các tỉnh miền Tây, rà soát, tìm kiếm các nguồn nông sản thực phẩm để chuẩn bị cho kế hoạch Chuyến xe nghĩa tình. Hàng chục món lương thực thiết yếu được lên danh sách, lựa chọn kỹ lưỡng như: gạo, đường, mắm muối, cá khô, trứng, rau củ… Rồi đều đặn hàng tuần, các chuyến xe nghĩa tình đã chở nông sản, thực phẩm, khởi hành từ huyện Hòn Đất, Kiên Giang liên tục tiến về thành phố.

Ban lãnh đạo BIN Corporation Group và nhóm vài chục cộng sự cọ rửa từng quả trứng vịt, phân chia từng bó rau củ cùng các thực phẩm khác đưa vào giỏ quà nhu yếu phẩm. Gần 5.000 giỏ quà thực phẩm thiết yếu đã đến tay cán bộ nhân viên tập đoàn, sinh viên nghèo, người dân khó khăn Phường Tân Thuận Đông, Quận 7 – nơi tọa lạc của trụ sở BIN Corporation Group.

Giảm lãi và doanh thu hàng trăm tỷ vẫn quyết định tăng lương cho nhân viên, liệu có nghịch lý?

CEO Lê Hùng Anh chia sẻ, do tác động của dịch COVID-19, trải qua gần hai năm chịu sự tác động của dịch bệnh COVID-19, toàn hệ thống, bao gồm Công ty mẹ tại Việt Nam lẫn các chi nhánh trên toàn cầu giảm trên 100 tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm. Tuy nhiên ban lãnh đạo BIN Corporation Group không quá căng thẳng đối với việc sụt giảm lợi nhuận trước mắt mà xác định tài sản lớn nhất của tập đoàn là con người, cần phải gìn giữ cho được chất xám, bộ máy nhân sự của tập đoàn nguyên vẹn.

Với sự chuẩn bị chủ động của ban lãnh đạo cùng tập thể chuyên gia, chuyên viên kết hợp những mũi đầu tư có trọng điểm các lĩnh vực tiềm năng, BIN Corporation Group vẫn còn nguyên cơ hội tăng tốc lợi nhuận.

Cho nên, vấn đề trước mắt cần làm của Bin Corporation Group là phải chăm sóc tốt, giữ tâm lý ổn định cho đội ngũ, không để tình trạng chảy máu chất xám, hay phân tâm trước tình hình giá cả leo thang. Sếp Lê Hùng Anh nhận định, nếu lương không đủ sống sẽ có 2 tình huống xảy ra, hoặc người lao động nghỉ việc hoặc vẫn ở lại làm nhưng thiếu tập trung “chân trong chân ngoài” để kiếm thêm thu nhập thì hiệu quả công việc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tăng lương hỗ trợ cuộc sống cho người lao động giúp họ an tâm làm việc trong điều kiện sống chung với COVID cũng là cách đầu tư hiệu quả cho những dự án trọng điểm sắp tới, Sếp Hùng Anh kết luận.

Nghĩ là làm, CEO 8X ra ngay quyết định điều chỉnh mức lương tăng từ 10 đến 30% trên tổng thu nhập của nhóm gần 50 nhân viên đang có thu nhập thấp nhất tập đoàn. Đi kèm quyết định tăng lương cho nhân viên là một lá thư động viên, hun đúc tinh thần của vị doanh nhân trẻ xứ Quảng.

Sắp tới, hàng loạt sản phẩm dịch vụ được thiết kế bởi bàn tay các chuyên gia công nghệ người Việt của tập đoàn sẽ được cho ra mắt từ nay đến cuối năm như: App tư vấn thành lập công ty nước ngoài One IBC, App du lịch Travelner, App mua bán bất động sản Khải Hưng Group… là minh chứng cho định hướng con người là giá trị cốt lõi, Chủ tịch BIN Corporation Group hào hứng chia sẻ thêm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế