Sếp Dh Foods: Khởi nghiệp phải giữ tinh thần kiên trì như tuyển Việt Nam, cần nắm bắt cơ hội ghi bàn phút 90

2021-11-16 10:11

Ông Nguyễn Trung Dũng tin rằng có sự tương đồng giữa việc xây dựng startup và một đội bóng nhỏ, và đội tuyển Việt Nam có cơ hội và khả năng để bứt phá trong tương lai.

Ông Nguyễn Trung Dũng hiện là CEO của thương hiệu Dh Foods. Ông nổi tiếng khi từng lên sóng chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 4 để gọi vốn cho startup khi đã bước qua tuổi 50. Mặc dù không chốt đơn thành công, nhưng câu chuyện khởi nghiệp của ông Dũng đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngoài ra, ông Dũng còn được biết tới là bạn học chung lớp thời cấp hai, cấp ba của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, ông chủ Tập đoàn Masan. Cũng giống như tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, ông Dũng từng bắt đầu con đường kinh doanh từ mỳ gói tại trời Âu. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, ông quyết định quay lại Việt Nam và bắt đầu khởi nghiệp từ gia vị.

Sau khi lên sóng Shark Tank Việt Nam, ông Nguyễn Trung Dũng và thương hiệu Dh Foods đã đạt được những bước tiến nhất định. Mới nhất, từ vị trí một Founder lên gọi vốn, ông Dũng đã đứng trên sân khấu chương trình “Cơ hội cho ai? Whose Chance” với vai trò “săn đầu người” cùng với lãnh đạo tập đoàn lớn như FPT, PNJ,…

Một điều đặc biệt mà nhiều người nhìn thấy ở ông Dũng kể từ khi lên sóng Shark Tank Việt Nam đó là ông có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá khi từng đeo chiếc khăn có in logo của Manchester United, CLB nổi tiếng toàn cầu và có lượng fan đông đảo tại Việt Nam.

Mới nhất, trên trang Facebook cá nhân, ông Dũng tiếp tục có những chia sẻ về câu chuyện giữa hai thứ tưởng chừng như không liên quan gì tới nhau: Bóng đá và khởi nghiệp.

Ông Dũng đã có những liên tưởng thú vị giữa trận cầu thuộc vòng loại World Cup thứ ba khu vực châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản với chương trình mà ông đang tham gia “Cơ hội cho ai?”.

“Khi khởi nghiệp (hay xây dựng đội bóng) cần vốn và trình độ bản lĩnh của Founder (hay huấn luyện viên). Tùy vào khả năng tài chính ban đầu để đầu tư lớn hay nhỏ, đồng thời cũng tùy vào tư duy của Founder (hay huấn luyện viên) để định hướng Startup (đội bóng) đi nhanh hay chậm, thiên về tấn công hay phòng ngự”, CEO Dh Foods cho biết.

Theo ông Dũng, với startup (hoặc đội bóng nhỏ), việc nên làm là xây dựng bền vững và đi chậm nhưng chắc (với đội bóng thì ban đầu nên dùng chiến thuật phòng ngự chắc chắn, phản công chớp nhoáng).

Điều quan trọng, với cả startup hay đội bóng là không bao giờ được nản lòng. Tới khi nắm bắt được thời cơ, startup có thể bứt phá và tăng trưởng vượt bậc. Ông Dũng ví điều này giống như cách Dh Foods đã làm được trong năm qua, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, đồng thời cũng so sánh với việc các đội bóng thường ghi bàn ở phút 90, một đặc sản mà CLB Manchester United trước đây từng sở hữu.

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Dh Foods, khởi nghiệp cũng giống như xây dựng các đội bóng nhỏ, cần sự kiên trì, không vội vàng và không được nản chí. “Mình 50 tuổi khởi nghiệp và có thể nói đã thành công. Trong quá khứ và hiện tại, các đội bóng mà mình làm đội trưởng thường chiến thắng các đội mạnh hơn do biết mình, biết ta và sử dụng chiến thuật hợp lý”, ông Dũng chia sẻ.

Về đội tuyển Việt Nam, đây là lần đầu tiên mà đội tuyển nước nhà lọt vào tới vòng loại World Cup thứ ba khu vực châu Á, nơi quy tụ những đội tuyển mạnh nhất khu vực, cùng tranh tài cho những tấm vé tới World Cup 2022 tại Qatar. 

Chính vì vậy, cơ hội để chúng ta cạnh tranh cho tấm vé tới lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh là không cao. Tuy nhiên, với tinh thần kiên trì, không vội vàng và không nản chí như ông Dũng chia sẻ, hy vọng đội tuyển Việt Nam có thể giành được kết quả tốt trong những trận đấu còn lại.

Theo VietnamBiz