Cuộc sống mới của những bạn trẻ lên truyền hình tìm việc

2021-09-24 08:09

Sau hơn 8 tháng kể từ khi tham gia Cơ Hội Cho Ai mùa 2, cuộc sống và công việc của những ứng viên đã có nhiều sự thay đổi.

 

Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? là chương trình truyền hình thực tế về việc làm, giúp kết nối giữa ứng viên tìm việc và doanh nghiệp cần người. Thông qua sự thể hiện bản thân trong chương trình, bạn trẻ tìm được công việc ưng ý tại những công ty lớn với mức thu nhập cạnh tranh. 

Ngô Thúy Phương Thanh, Thái Bá Quyết, Trương Hà Trang, Trần Duy Sơn,…là những gương mặt 9x ấn tượng với khán giả truyền hình bởi câu chuyện cá nhân truyền cảm hứng, khả năng chuyên môn nổi bật cùng tài ăn nói khéo léo. 

Cùng tìm hiểu cuộc sống và công việc của những ứng viên này có gì thay đổi so với khi xuất hiện trên sóng truyền hình nhé.

Quá trình hội nhập với doanh nghiệp đầu quân

Một trong những điều khiến khán giả tò mò khi xem Cơ Hội Cho Ai là quy trình nhận việc của các ứng viên diễn ra như thế nào? Gặp gỡ và trao đổi với các ứng viên, các bạn chia sẻ hầu hết các doanh nghiệp đều xúc tiến quy trình nhận việc nhanh chóng, gọn gàng, không quá 30 ngày kể từ lúc kết thúc ghi hình. Ngoài ra, chế độ, đãi ngộ cùng mức lương đều giống y như những gì đã được “chốt thương lượng” trên truyền hình

Ngô Thúy Phương Thanh (tập 2 mùa 2) và Thái Bá Quyết (tập 6 mùa 2) đi làm ngày đầu tiên đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm của tập đoàn Thắng Lợi, tức chỉ sau hơn 2 tuần kể từ lúc ghi hình chương trình. “Nói vui giống như vừa đặt hàng đã có shipper giao đồ đấy các bạn” – Quyết cho biết. 

Cũng giống như Thanh và Quyết, Trương Hà Trang (tập 3 mùa 2) và Dương Ngọc Trâm (tập 10 mùa 2) cũng bày tỏ sự hồ hởi, ngạc nhiên trước quá trình nhận việc nhanh chóng tại PNJ. “Em cảm nhận từ chương trình truyền hình bước ra đến đi làm thực tế không có bất cứ rào cản nào” – Trâm chia sẻ.

Mỗi doanh nghiệp mà các ứng viên đầu quân có giá trị văn hóa và tôn chỉ hoạt động riêng, nhưng điểm chung khiến các bạn mong muốn được gắn bó lâu dài, chính là sự chuyên nghiệp trong vận hành và chế độ đãi ngộ, phúc lợi tốt cho cán bộ, nhân viên. 

Phương Thanh tự hào “khoe” bản thân được làm việc tại tòa nhà văn phòng Thắng Lợi được phối cảnh, trang trí đẹp mắt, thoáng đãng, nhiều cây xanh. Ngoài ra, khu vực nghỉ ngơi còn cung cấp đồ ăn, thức uống, bố trí bàn trà để nhân viên giao lưu, đàm đạo. Công ty thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, tọa đàm để thúc đẩy quá trình hội nhập, cũng như bồi đắp thêm kỹ năng mềm cho nhân viên. 

Phương Thanh (Thứ 6 từ trái sang, hàng trên) trong vai trò host cho một buổi tọa đàm hội nhập tại Thắng Lợi Group

Tại PNJ, Hà Trang phấn khởi cho biết: “Tháng 7 vừa qua, PNJ có một đợt chi trả lương thưởng tháng 13. Giữa một mùa Covid-19 căng thẳng và cũng mới chỉ nửa đầu năm 2021 nhưng tất cả mọi người đều nhận được khoản chi trả này. Ai cũng vui. Mọi người đều an tâm làm việc và đóng góp cho công ty”.

Ngoài ra, việc được chính các Sếp – Lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, trực tiếp huấn luyện, càng khiến các ứng viên có thêm động lực, niềm tin để làm việc, phấn đấu. 

“Em may mắn được Sếp Thông (CEO của PNJ – PV) mentor trực tiếp. Thông qua những buổi gặp gỡ “one-one” cùng sếp, em có thể nói ra những mong đợi của mình và được sếp đặt ra câu hỏi thử thách. Nhờ đó, em dần dần hình dung được con đường mình sẽ đi tiếp theo” – Ngọc Trâm tâm sự.

Từng có thời gian hoạt động nghệ thuật, Trần Duy Sơn (tập 9 mùa 2) bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đồng hành cùng một người sếp nhiều năng lượng và có chỉ số cảm xúc cao như sếp Lưu Nga (Chủ tịch HĐQT Elise – PV). “Sếp Lưu Nga là người lan tỏa, kết nối cảm xúc đến tất cả thành viên của công ty, làm cho em có niềm tin để sống chết vì Elise” – Duy Sơn khẳng định.  

Những thành tựu bước đầu

8 tháng rời chương trình không phải là khoảng thời gian quá dài, tuy nhiên, bằng sự nỗ lực làm việc, một số ứng viên đã sở hữu những thành tích ấn tượng. 

Ứng viên được thăng chức sớm nhất là Trần Thanh Dũng (tập 2 mùa 2). Chỉ sau 3 tháng làm việc tại Elise, từ vị trí Giám sát kinh doanh, Dũng được bổ nhiệm lên vị trí Giám đốc vùng. Gần đây, nam ứng viên kiêm nhiệm thêm vị trí Quản lý khối nội dung online của doanh nghiệp. Dũng cho biết chính sự tin tưởng, kỳ vọng từ sếp Lưu Nga khiến cho anh có thêm động lực để làm nhiều hơn nữa, cống hiến hơn nữa cho công ty. 

Bên cạnh Thanh Dũng, một ứng viên khác cũng được thăng cấp tại Elise là Duy Sơn. Từ vị trí Giám sát bán hàng khu vực thăng cấp thành Quản lý vùng.

Một trường hợp thăng chức khác là Bá Quyết, xuất phát từ vị trí Trưởng phòng kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, Quyết đã mang về doanh số khá ấn tượng, cũng như xây dựng thành công đội ngũ nòng cốt bên dưới. Những thành tích này được Ban lãnh đạo ghi nhận và tin vui đến với nam ứng viên khi đầu tháng 6 vừa qua, anh chính thức được bổ nhiệm Giám đốc sàn của hệ thống công ty thành viên Thắng Lợi Group, quản lý đội ngũ từ 10 nâng lên 20 thành viên.

Bá Quyết (Ngoài cùng bên phải) đảm nhận vai trò tư vấn dự án cho vợ chồng nghệ sĩ Quyền Linh

Tuy sớm đạt được những thành tích đáng tự hào trong quá trình công tác, nhưng điểm chung của các ứng viên là rất khiêm tốn và cho rằng thành tựu lớn nhất của họ không phải là thăng chức, mà chính là sự trưởng thành, thái độ tự tin được rèn giũa, bồi đắp trong khi cọ xát, xử lý công việc. 

Nhìn lại hành trình tham gia Cơ Hội Cho Ai

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, các ứng viên chia sẻ chưa bao giờ tiếc nuối về quyết định tham gia Cơ Hội Cho Ai của mình. 

Đối với Phương Thanh, việc xuất hiện trên đài truyền hình Quốc gia, được hàng triệu khán giả “nhớ mặt, gọi tên”, khiến cô tiếp cận được với khá nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai. Ngoài ra, cơ hội được gặp gỡ, trả lời phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp là điều mà nếu đi tìm việc ở bên ngoài, có lẽ cô sẽ không bao giờ có được. 

“Có thể nói là tôi đã đổi đời thông qua chương trình Cơ Hội Cho Ai. Tình hình sức khỏe yếu, lại không có bằng Đại học, nhưng nhận được offer làm việc tại Thắng Lợi với mức thu nhập mơ ước là điều trước đó tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến” – Phương Thanh khẳng định.  

Đối với Bá Quyết, việc tham gia chương trình đã mở ra cho anh một trang mới của cuộc đời. Không còn cuộc sống bế tắc, thất nghiệp, thái độ tự ti khi mới từ Nhật trở về nước, hiện tại nam ứng viên đầy tự tin để đương đầu với những thách thức đi liền với cơ hội và hạnh phúc với cuộc sống mới của mình. 

Từng mông lung với con đường sự nghiệp, sau 8 tháng hội nhập cùng PNJ, được sếp Thông định hướng, cho phép thử thách, luân chuyển ở nhiều mảng việc khác nhau, giờ đây Ngọc Trâm đã bước đầu xác định được bản thân phù hợp với công việc nào nhất. “Không phải marketing như em vẫn nghĩ, mà là business development. Em đã trải nghiệm và thật sự có cảm hứng với công việc mới này” – Nữ ứng viên hào hứng kể. 

“Giờ nghĩ lại nếu ngày đó mình không quyết định tham gia Cơ Hội Cho Ai thì sau này, 10 năm, 20 năm nữa, nhìn lại mình sẽ hối tiếc vì một tuổi trẻ hoang phí, không dám dấn thân, không dám tự tin đứng trên đôi chân của mình” – Duy Sơn bộc bạch.

Lời kết

Gửi lời chúc “chân cứng đá mềm” đến những ứng viên, chúc các bạn ngày càng thành công với cuộc sống, công việc đã lựa chọn. 

Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? đã hoàn thành sứ mệnh là nhịp cầu nối giữa Nhà tuyển dụng và Người lao động, mang đến cơ hội đổi đời cho hàng trăm bạn trẻ trên khắp cả nước. 

Chương trình đang trong giai đoạn casting mùa 3, đăng ký tại http://cohoichoai.com/dang-ky-ung-tuyen-2/