Xuất Hiện Nút “Cơ Hội Vàng” Đầu Tiên Của Cơ Hội Cho Ai Mùa 5

2023-10-16 01:10

Trước một ứng viên cực kỳ tiềm năng, sếp Vũ Anh đã quyết định sử dụng nút Cơ hội vàng để loại các Sếp còn lại khỏi cuộc thương thảo.

Trong tập 2 Cơ hội cho ai mùa 5 có 2 ứng viên rất ấn tượng là Nguyễn Thị Phu (28 tuổi) và Nguyễn Vũ Long (35 tuổi). Ứng viên Nguyễn Thị Phu có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng tại một công ty gốm sứ cao cấp, trong đó gần 2 năm làm ở vị trí Trưởng kênh chăm sóc khách hàng. Ứng viên đối đầu với Nguyễn Thị Phu là Nguyễn Vũ Long, 35 tuổi, tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nông Lâm, Văn bằng 2 Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh. Anh có hơn 10 năm đảm nhiệm nhiều vị trí: Nhân viên kinh doanh, cấp quản lý, Giám đốc kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, chuỗi siêu thị, bảo hiểm.

2 ứng viên rất ấn tượng là Nguyễn Thị Phu (28 tuổi) và Nguyễn Vũ Long (35 tuổi)

Chủ đề tranh luận của 2 ứng viên là “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. Bạn đánh giá như thế nào về vấn đề này”. Đây được đánh giá là một chủ đề rất hay và cũng đang rất lan truyền rất nhiều trên social.

Phu Nguyễn phân tích chủ đề ra 2 ý chính để tranh luận gồm: đối với một nhân viên, nếu họ đi làm vì đam mê làm việc ở vị trí nào đó thì họ phải vào một công ty để thực hiện ước mơ đó. Trái ngược với Phu Nguyễn, Vũ Long đưa ra luận điểm: Việc thực hiện ước mơ của người khác không nằm trong suy nghĩ của em, vì dù mình bước vào làm ở một công ty nào hoặc star-up thì cũng là mình đang thực hiện ước mơ của mình. Khi bạn bước vào doanh nghiệp nào đó, mình thực hiện ước mơ của mình là mình cũng góp phần thực hiện ước mơ của doanh nghiệp”.

Phần tranh luận càng hấp dẫn hơn khi Sếp Vũ Anh cho rằng 2 ứng viên đang nhầm lẫn giữa ước mơ và mục tiêu. Họ cần làm rõ quan điểm hơn. Đáp lại lời của Sếp Vũ Anh, Phu Nguyễn đã không ngần ngại chia sẻ: ” Vì em đang làm trưởng kênh, quản lý khoảng 4 bạn nên em chỉ có thể lấy được những ước mơ ngắn hạn, cụ thể là 2-3 năm, còn ước mơ bay bổng hơn, xa hơn nữa thì em chưa định hình được, vì cái ngắn em chưa đạt được nên cái cao em chưa bay ra được”. Vì câu trả lời này của Phu Nguyễn, Sếp Vũ Anh ngay lập tức bật đèn xanh.

Sau màn tranh luận rất cam go, ứng viên Nguyễn Thị Phu đã giành chiến thắng với điểm số tuyệt đối 5/5, bên cạnh đó ứng viên Vũ Long chia sẻ rằng cũng đã rút ra được một bài học về cách chia sẻ, truyền đạt để có thể tốt hơn trong tương lai.

Ứng viên Nguyễn Thị Phu đã giành chiến thắng với điểm số tuyệt đối 5/5

Bước vào vòng Chinh Phục, Sếp Vũ Linh đã hỏi Phu Nguyễn về thang điểm kiềm chế cảm xúc của bản thân như thế nào vì sau khi được cả 5 bình chọn từ các Sếp. Trong khi đó, câu hỏi hóc búa tiếp theo cho Phu Nguyễn đến từ Sếp Tiến. Sếp đã hỏi về vấn đề chuyên môn.

Đã đánh giá rất cao ứng viên Phu Nguyễn từ vòng 1, Sếp Vũ Anh đã mạnh dạn đặt luôn câu hỏi như một cuộc thăm dò luôn cho vị trí tại công ty. Sếp Lan là người đưa ra câu hỏi cuối cùng để đánh giá về mức độ chăm sóc khách hàng của Phu Nguyễn.

Thông qua được rất nhiều câu hỏi chuyên môn của các Sếp, Phu Nguyễn đã đạt được 4 đèn xanh để bước tiếp vào vòng 3 Cơ hội cho ai. Nhưng chỉ sau giới thiệu về luật của vòng 3, ngay lập tức Sếp Vũ Anh đã bấm nút Cơ hội vàng, deal 1:1 với Phu Nguyễn khiến các sếp còn lại bất ngờ.

Sếp Vũ Anh đã chia sẻ về lý do vì sao bấm Cơ hội vàng: “Anh rất thích hồ sơ cũng như cách chia sẻ, phân tích vấn đề của em. Thật ra cũng rất rủi ro cho cả hai bên vì đặc thù công việc của Cốc Cốc sẽ khác với các kinh nghiệm trước đây của em nên anh muốn bấm nút để trao đổi kỹ với em để có thể chốt deal. Bán quảng cáo của Cốc Cốc rất thách thức, anh nghĩ đây là một cơ hội để em phát triển tốt. Anh đề nghị cho em 25 triệu đồng và cộng thêm hoa hồng, bán càng tốt thì mức hoa hồng càng cao”.

Sếp Vũ Anh đã bấm nút Cơ hội vàng, deal 1:1 với Phu Nguyễn khiến các sếp còn lại bất ngờ

Mức đề nghị của Sếp Vũ Anh đã khiến Sếp Ngọc Lan rất bất ngờ. Sau khi tìm hiểu rõ về công việc, Phu Nguyễn chính thức chốt thỏa thuận về với Sếp Vũ Anh với vị trí Account manager. Màn chốt deal ” chớp nhoáng” của Sếp Vũ Anh làm 3 sếp còn lại tiếc nuối.

Ngoài ứng viên Nguyễn Thị Phu – Vũ Long, tập 2 Cơ hội cho ai tuần này còn có sự xuất hiện của 2 ứng viên tài năng với nhiều thành tích ấn tượng, đó là Đức Toàn (33 tuổi), nhân viên tiêu biểu năm 2014-2015 tại một Thương hiệu thời trang thể thao. Có hơn 4 năm kinh nghiệm trong vị trí quản lý kho. Là người phát sóng trực tiếp (streamer) ký hợp đồng với Facebook Gaming, hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, hỗ trợ và đào tạo mảng livestream.

Ứng viên Trần Đức Toàn (33 tuổi) và ứng viên Hoàng Thanh Thắng (32 tuổi)

Ứng viên Hoàng Thanh Thắng (32 tuổi), 5 năm kinh nghiệm quản lý bộ phận Marketing xây dựng, tái cấu trúc, tuyển dụng, vận hành. Anh đã từng ứng dụng kênh bán hàng mới cho sản phẩm xe 2 bánh góp phần giúp doanh thu doanh nghiệp tăng hơn 30% trong năm đó.

Ai trong số họ sẽ tiếp tục chốt deal với các Sếp, tất cả sẽ có câu trả lời trong tập 3 Cơ hội cho ai được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 20/10 trên kênh VTV3.

Theo VTV.vn