Lấy cảm hứng từ Cơ Hội Cho Ai, Youtuber triệu subscribers kể câu chuyện đời mình qua bài hát

2024-01-12 01:01

Đào Nguyễn Ánh, 24 tuổi – Ứng viên Cơ Hội Cho Ai mùa 5, hoạt động ở nhiều vai trò: ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, sáng tạo nội dung số. Tại tập 12, Nguyễn Ánh đã mang câu chuyện cuộc đời của bản thân kể qua bài hát “TỪ NƠI ẤY TÔI ĐI” trên sóng CƠ HỘI CHO AI !

Trao đổi với Ban Tổ Chức chương trình, Nguyễn Ánh chia sẻ: ” Khi nhận được thông tin là sẽ tham gia chương trình, thì em muốn mang 1 ca khúc nhạc chế lên sóng, thế nhưng để diễn nhạc chế thì cần rất nhiều diễn viên mà em lại chỉ vào Sài Gòn có một mình, thế nên không thể làm được, em đành chọn sáng tác 1 bài hát mới, mà lịch bay là cách đó có 10 ngày, thế là trong thời gian đó em phải sáng tác, thu âm, phối nhạc xong hết rồi tập để diễn!! May sao em chỉ mất 2 ngày để viết bài, 1 ngày phối nhạc và 1 ngày thu âm! Đúng là chạm vào chủ đề yêu thích nên dễ viết! “

Đào Nguyễn Ánh trình diễn ca khúc Nơi Ấy Tôi Đi tại chương trình Cơ Hội Cho Ai

Khi được hỏi Ánh muốn truyền tải thông điệp gì qua bài hát cũng như lời bài hát gắn liền với chương trình Cơ Hội Cho Ai như thế nào? Nguyễn Ánh chia sẻ:

Em sinh ra từ quê hương Phủ Lý, Hà Nam, cũng là từ gia đình nhà nghèo, rất nghèo, cũng mang trong mình 1 cái ước mơ đổi đời, bài hát như diễn tả lại hình ảnh 1 cậu thanh niên vừa đủ 18- đôi mươi lên thành phố tìm cơ hội, tìm công việc phù hợp để làm giàu! Nó vừa đúng với thông điệp chương trình, nó vừa đúng với hoàn cảnh của bản thân em! Nên khi viết bài này em rất phiêu, và hòa mình vào từng ca từ của bài hát

Đây là 1 chương trình thú vị, và vui, nó hơi xa với công việc giải trí của em, nhưng khi em đi thi với 1 cái tâm thế vui vẻ, đến chơi thì em lại may mắn được 6 Sếp chọn, thế mới hay! Nhưng khi tham gia thì hơi bố rối nên không chốt deal được! Về nhà cũng hơi tiếc!

Chương trình đã cho mình những cảm giác mới, thêm những kinh nghiệm phản biện trong cuộc sống, thêm hiểu biết hơn về các ngành nghề khác nhau! Nói chung là nếu được tham gia lại! Em vẫn sẽ tham gia và sẽ tiếp tục mang một điều gì đó mới đến chương trình !