Ứng viên nhận chức Giám đốc lương 40 triệu nhờ… nghe lời vợ

2019-11-12 08:11

Trong tập này có sự tham gia của thí sinh Nguyễn Kiến Trúc, 29 tuổi, cử nhân Quản trị doanh nghiệp và cũng là Thạc sĩ kinh tế VNP.

Anh gây chú ý với thành tích “khủng”, có 11 năm kinh nghiệm trong công việc. Kiến Trúc chia sẻ: “Vì mình thấy mình không giống ai nên doanh nghiệp sẽ không tìm được ai giống mình. Điều đó buộc họ phải chọn mình vì mình đặc biệt”. Ít ai biết rằng để có được kinh nghiệm dày dạn như hiện tại, nam ứng viên từng bắt đầu với công việc dạy võ thuật. Đặc biệt, anh khiến trường quay bất ngờ khi tiết lộ ngày mai là đám cưới của mình. Dù vậy anh vẫn muốn xuất hiện trong “Cơ hội cho ai” để tìm kiếm cơ hội công việc cho bản thân. Trước chia sẻ này, ‘Sếp’ Hưng bất ngờ: “Nếu hôm nay bạn thành công nữa thì đúng là song hỷ lâm môn”.

Bước vào vòng thứ hai Chinh phục, Kiến Trúc đứng trước tình huống một người sếp gửi thông tin trễ khiến nhân viên của mình gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Bằng kiến thức có được, nam ứng viên thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Anh cho rằng ở vai trò người sếp, anh sẽ gửi lời xin lỗi nhân viên vì đưa ra thông báo khá trễ. Thậm chí, khi được hỏi sẽ đứng về người nhân viên hay người sếp, Kiến Trúc thẳng thắn: “Em đứng về sự thật. Cái nào đúng thì mình tập trung vào chuyện đó. Rõ ràng người sếp có lỗi khi đưa ra dự án trễ, nhưng nhân viên cũng không nên phản hồi như vậy bởi đó không phải là cách phản hồi của người đã đi làm việc chuyên nghiệp”. Trước chia sẻ, ‘Sếp’ Hưng thẳng thắn: “Văn hóa của một tổ chức là văn hóa của người lãnh đạo. Muốn thay đổi văn hóa tổ chức, cách tốt nhất là thay đổi lãnh đạo”.

Trong khi đó khi nói về lý do liên tục thay đổi công việc, Kiến Trúc chia sẻ: “Em thay đổi nhiều vì bản thân chưa biết cái gì hợp với mình và bản thân phải đánh trận. Sau đó em chọn cái nào mình mạnh giống như khi người ta muốn trở về, người ta phải đi đã. Em bước vào thị trường làm việc với tinh thần người làm chủ, khi người sếp giao việc, tôi hiểu được những cái khó của họ”. Với phần thể hiện xuất sắc này, Kiến Trúc nhận được 5 đèn xanh để giành cơ hội bước tiếp vào vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.

Bằng sự tài năng, có nhiều kinh nghiệm trong công việc, Kiến Trúc đã thuyết phục được các sếp đưa ra mức lương cao cho mình. Trước tình huống này, MC Lại Văn Sâm khen ngợi: “Tôi thích chàng trai này, gợi cho tôi nhớ hình ảnh của mình những năm trước. Tôi thích tính tự chủ trong công việc”. Cũng trong tình huống trước khi chốt mức lương cho nam ứng viên, sếp Hưng để nghị Lại Văn Sâm đi một vòng. Trước tình huống này, nam MC thú nhận: “Tôi bị theo dõi chặt chẽ lắm. Tôi đi một vòng, các sếp sẽ đếm bước chân của tôi và suy ra là cần bao nhiêu tiền”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Nga tố cáo: “Căng lắm. Các sếp hay nói một đường làm một nẻo, đặc biệt là anh Hưng, chuyên gia nói một đường làm một nẻo”.

Cụ thể, ‘Sếp’ Gabor Fluit đề xuất vị trí chuyên viên phân tích chiến lược với mức lương 32 triệu. Trong khi đó, ‘Sếp’ Mạnh Hùng tăng từ 20 triệu lên 36 triệu cho vị trí giám đốc điều hành. ‘Sếp’ Hưng để xuất mức lương 29 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo, trong khi ‘Sếp’ Khánh trả 35 triệu cho vị trí quản lý chiến lược bán hàng. Đặc biệt, với quyết tâm giành chàng kỹ sư này, ‘Sếp’ Nga đưa ra mức lương 40 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo. Trong khi đó, mức lương kỳ vọng của Kiến Trúc là 37 triệu, đồng nghĩa với việc chỉ có ‘Sếp’ Nga tương ứng. “Tôi đánh giá bạn ấy cao hơn nhiều. Tôi cố gắng im lặng để nghe bạn ấy trả lời. Tôi dự đoán rằng bạn ấy bỏ mức lương kỳ vọng tầm 40 triệu”, sếp nữ duy nhất lý giải.

Đặc biệt hơn, khi Kiến Trúc muốn hỏi ý kiến người vợ sắp cưới của mình. Cô chia sẻ: “Trong 6 sếp em thích chị Nga nhất, bởi vì chị Nga đẹp nhất”. Trước chia sẻ này, ‘Sếp’ Nga thích thú: “Chị mời em về làm luôn”. Kết quả, nam ứng viên quyết định đầu quân về ‘Sếp’ Nga.