Ứng viên kỳ vọng lương 60 triệu đồng/tháng nhưng lại bị các sếp từ chối vì lý do này

2019-11-19 09:11

Tập 10 chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” tiếp tục lên sóng với những tình huống gay cấn xoay quanh câu chuyện xin việc của các ứng viên.

Trong tập 10 chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ hội cho ai” có sự xuất hiện của ứng viên Võ Xuân Vinh, 39 tuổi, có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp.

Trong vòng thi của mình, ứng viên này đối đầu với Đặng Văn Danh, 38 tuổi, từng có 7 năm làm giáo viên, 9 năm làm trưởng phòng giám sát và 3 năm làm kinh doanh.

Sự xuất hiện của hai ứng viên ngang tài ngang sức này khiến MC Lại Văn Sâm phải lên tiếng: “Càng về sau, các ứng viên càng nặng ký, có nhiều năm công tác. Thậm chí có nhiều ứng viên làm ở công ty lớn, tập đoàn lớn lại muốn thử thách ở những lĩnh vực khác”. Kết quả, Xuân Vinh xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 5/7 và giành cơ hội bước vào vòng hai.

Ở vòng tiếp theo, Xuân Vinh bằng sự khéo léo của mình đã có màn thể hiện ấn tượng khi giải quyết tình huống của chương trình. Đồng thời, nam ứng viên cũng không ngại “đối đầu” với các sếp. Khi nhìn thấy CV xin việc của nam ứng viên, “Sếp” Lưu Nga, CEO Elisa thẳng thắn chê dài dòng kèm theo nhận định: “Vị trí anh ứng tuyển là giám đốc kinh doanh. Đây là tập đoàn lớn, trong khi kinh nghiệm của anh như vậy thì rất là khó”.

Thậm chí, khi nam ứng viên cho biết từng làm việc với doanh thu tối đa cao nhất là 5 tỉ đồng trong 1 năm, sếp nữ duy nhất tiếp tục cho biết: “Với thời trang bán lẻ của tôi thì có lẽ một cửa hàng đã hơn như vậy rất nhiều”. Trong khi đó, “Sếp” Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup khẳng định: “5 tỉ là bằng một nhân viên của tôi”.

Trước chia sẻ này, ứng viên Xuân Vinh đáp trả các Sếp: “Một món hàng nhỏ bán ở công ty nhỏ thì sẽ có con số nhỏ. Chúng ta bán mặt hàng lớn tại công ty lớn thì doanh thu sẽ cao hơn”.
Cũng ngay tại chương trình “Sếp” Hưng hoài nghi về tuổi tác của nam ứng viên. Anh nói: “Bạn gần 40 rồi, tuổi này thông thường phải có vị trí vững chắc, nếu có chuyển việc thì cũng không phải do mình xin việc. Chẳng hạn bây giờ tôi không biết lựa chọn vị trí cho bạn như thế nào vì lấp lửng”. Trước lời chia sẻ này, nam ứng viên đáp trả: “Bản thân tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất là thái độ, tư duy của một con người ở độ tuổi đó chứ không phải là trẻ hay già. Tôi tin rằng khi sếp trao cơ hội cho tôi, tôi sẽ vận dụng kiến thức để giúp công ty phát triển tốt hơn”.

Trước chia sẻ này, Lại Văn Sâm cho biết: “Cuộc sống thật buồn tẻ nếu không có ước mơ, tham vọng. Những điểm đó ứng viên chúng ta có, chỉ là các sếp có những suy nghĩ thực tế với nhu cầu của mình”.

Dù vậy, màn thể hiện của Xuân Vinh không đủ để thuyết phục các sếp giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Trước khi ra về, anh gây bất ngờ khi mức lương kỳ vọng được công bố là 60 triệu đồng. Lại Văn Sâm động viên: “Không ai có quyền cản trở người khác khát vọng”. Trong khi đó, Xuân Vinh chia sẻ: “Đối với các sếp, các sếp cần doanh thu cao. Đó là yếu tố dẫn đến tôi và các sếp không có tiếng nói chung. Nói không buồn là xạo, tôi sẽ giữ lửa, động lực cho mình vì tôi tin rằng tôi vẫn còn nhiều cơ hội”.