Tranh Luận Về Trào Lưu “Flexing”: Sếp Hoàng Nam Tiến Giật Mình Khi Bị “Tố” Khoe Đủ Thứ Trên MXH, “Giáo Sư Xoay” Chốt Ngay Cách Flex Sao Cho Khéo

2023-11-15 03:11

Chủ đề “Bạn ủng hộ hay phản đối trào lưu Flex (khoe thành tích cá nhân) trên mạng xã hội?” đã tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi giữa 2 ứng viên và các sếp trong tập mới nhất của Cơ hội cho ai.

Trong tập 6 vừa lên sóng của chương trình Cơ hội cho ai, khán giả được theo dõi cuộc đối đầu ngang sức ngang tài giữa hai ứng viên Gen Z trẻ trung: Đỗ Thảo Linh (24 tuổi – Hà Nội) và Nguyễn Thị Ngọc Anh (25 tuổi – Nam Định). Đỗ Thảo Linh là cử nhân Quản trị kinh doanh ĐH Ngoại Thương, có kinh nghiệm làm việc trong  lĩnh vực Marketing. Thảo Linh sở hữu kênh TikTok cá nhân với lượng theo dõi khá lớn, chia sẻ kiến thức về marketing, du lịch và  lối sống.

Tranh luận về trào lưu “flexing”: Sếp Hoàng Nam Tiến giật mình khi bị “tố” khoe đủ thứ trên MXH, “giáo sư Xoay” chốt ngay cách flex sao cho khéo - Ảnh 1.
Ứng viên Đỗ Thảo Linh

Ứng viên còn lại Nguyễn Thị Ngọc Anh tốt nghiệp ngành Luật quốc tế tại Viện Đại học Mở Hà Nội, có 4 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí trong các lĩnh vực công nghệ marketing (Martech), tài chính và bán lẻ. Ngọc Anh từng đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc tại công ty công nghệ năm 2020 và 2021 khi mang về doanh thu cho công ty 2 tỷ đồng/tháng.

Tranh luận về trào lưu “flexing”: Sếp Hoàng Nam Tiến giật mình khi bị “tố” khoe đủ thứ trên MXH, “giáo sư Xoay” chốt ngay cách flex sao cho khéo - Ảnh 2.
Ứng viên Nguyễn Thị Ngọc Anh

Cả 2 ứng viên bước vào vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: ” Bạn ủng hộ hay phản đối trào lưu Flex (khoe thành tích cá nhân) trên mạng xã hội?”. Cả hai ứng viên đều đưa ra những luận điểm ủng hộ phong trào “flex” nhưng cần thể hiện đúng cách, vẫn giữ được sự khiêm tốn để mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng, truyền cảm hứng cho những người xung quanh phát triển bản thân.

Sau phần trình bày của Thảo Linh và Ngọc Anh, MC Đinh Tiến Dũng đặt câu hỏi để các ứng viên đoán xem trong các sếp ai là người “flex” nhiều nhất. Ngọc Anh đã không ngần ngại đáp ngay là sếp Hoàng Nam Tiến. Câu trả lời này khiến sếp Tiến phải giật mình. Ngọc Anh giải thích cô thường xuyên theo dõi mạng xã hội của sếp nên nhận thấy sếp Tiến hay “flex” về gia đình.

MC Đinh Tiến Dũng bổ sung thêm sếp Tiến thích khoe các món ăn đến mức “gần như là một nhà review ẩm thực”. “Anh ấy thường khoe món ăn vào đúng thời điểm cộng đồng đang đói nhất”, MC Đinh Tiến Dũng hóm hỉnh tiết lộ. Ngoài ra theo “giáo sư Xoay”, sếp Tiến còn thích “flex” về mèo và các chuyến đi du lịch.

Tranh luận về trào lưu “flexing”: Sếp Hoàng Nam Tiến giật mình khi bị “tố” khoe đủ thứ trên MXH, “giáo sư Xoay” chốt ngay cách flex sao cho khéo - Ảnh 3.
Sếp Tiến giật mình khi bị tố các khoảng khắc flexing

Lắng nghe chia sẻ của các ứng viên, sếp Hoàng Nam Tiến cũng có những chia sẻ tâm huyết: ” Flexing rất tốt khi lan tỏa những điều tốt đẹp, đó là quan điểm tôi đồng tình với các bạn. Tôi nghĩ rằng thà các bạn khoe bằng cấp học giỏi, món ăn ngon, những nơi mình đến còn hơn là khoe những thói hư tật xấu”.

Là vị sếp trầm lặng nhất trong 5 sếp của chương trình Cơ hội cho ai, Sếp Vũ Anh cho biết: “Trong 5 sếp ở đây chắc tôi là người flexing ít nhất, tôi không thích dùng mạng xã hội và tính tôi cũng không thích show off (thể hiện, khoe khoang) vì có thể gây áp lực cho người khác. Tuy nhiên, qua phần trình bày của hai bạn tôi khá là tò mò và thấy rằng có thể có gì đó hay trong trào lưu flex. Điều hay ở đây là không phải mình flexing vì bản thân mà còn là muốn chia sẻ giá trị với người khác”.

Sếp Lan bày tỏ sự yêu mến dành cho cả 2 ứng viên trẻ tuổi và ủng hộ các quan điểm  Thảo Linh và Ngọc Anh đưa ra. Sếp Lan thừa nhận bản thân là một tín đồ của phong trào flexing khi thường xuyên chia sẻ về các chuyến đi du lịch, thời trang và cả sách hay . “Chúng ta nên flex những cái mà mang tính hài hước và có giá trị đóng góp cho cộng đồng”, sếp Lan kết luận.

Sếp Vũ Linh và Sếp Hiếu cũng đặt ra nhiều tình huống về những giới hạn của phong trào flex và cả 2 ứng viên đều thể hiện năng lực ứng biến của mình bằng những câu trả lời rất thông minh.

Chốt lại phần tranh luận về trào lưu khoe thành tích cá nhân, MC Đinh Tiến Dũng bày tỏ quan điểm rằng “flex” là nhu cầu tự nhiên vì theo bản năng ai cũng muốn thể hiện phần ưu việt của mình. Tuy nhiên mọi người cần biết cách khoe theo hướng tạo thành động lực thay vì áp lực cho người khác. Vì như vậy sẽ còn gây ra áp lực cho chính bản thân phải duy trì việc “flex” lên tục, sẽ có lúc bí chủ đề và thậm chí mất đi chất lượng nội dung mình truyền tải.

Kết quả chung cuộc, ứng viên Thảo Linh danh chiến thắng áp đảo khi được cả 5 sếp bình chọn, còn ứng Ngọc Anh buộc phải rời cuộc thi. Ứng viên Thảo Linh sau đó đã được sếp Hiếu chốt deal thành công với vị trí Chuyên viên digital marketing kiêm sáng tạo nội dung tại công ty Bảo Ngọc có mức lương 16.868.868 đồng.

Tranh luận về trào lưu “flexing”: Sếp Hoàng Nam Tiến giật mình khi bị “tố” khoe đủ thứ trên MXH, “giáo sư Xoay” chốt ngay cách flex sao cho khéo - Ảnh 5.
Sếp Hiếu cùng ứng viên Thảo Linh

“Nhìn hình ảnh của em anh nhớ đến anh khi 24 tuổi. Anh xuất phát điểm là một marketer và anh nhìn bên trong em có nhiều cái cùng tần số với Công ty Bảo Ngọc. Anh tin ở bên trong em là một chiến binh, có thể thời điểm này nó chưa bộc lộ, nhưng anh tin trong một thời gian ngắn nữa chiến binh này sẽ được thoát ra “, sếp Hiếu bày tỏ sự yêu thích với ứng viên Thảo Linh.