Trả lời câu hỏi “khen sếp sao cho không thảo mai”, chàng trai 29 tuổi trở thành Trợ lý CEO với lương khủng

2021-11-16 05:11

Chàng trai 29 tuổi được nhận việc trợ lý CEO với mức lương khá khẩm khi tham gia show Cơ hội cho ai.

Tập 2 của chương trình truyền hình Whose Chance – Cơ hội cho ai vừa lên sóng cùng với loạt tình tiết hấp dẫn. MC Thành Trung tiếp tục đảm nhận vai trò người dẫn chương trình, kết nối các sếp quyền lực với ứng viên đến xin việc làm.

Ở vòng 1 – Đối mặt, 2 ứng viên tham gia sẽ cùng nhau bày tỏ quan điểm và phản biện lẫn nhau trước một chủ đề, tình huống mà nhà sản xuất đưa ra. 

Trần Minh Tài, 29 tuổi, có 7 năm kinh nghiệm làm việc. Anh đang theo học thạc sĩ ngành Quản lý Tài Nguyên Môi trường thuộc trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Anh sở hữu 1 bằng Cao đẳng chuyên ngành Quản lý đất đai, 2 bằng đại học chuyên ngành: Kỹ thuật môi trường và Hệ thống thông tin, cùng thuộc Đại học Nông Lâm.

Đối thủ của Minh Tài là Nguyễn Minh Cường, 26 tuổi, cử nhân Đạo diễn sự kiện – Quản lý văn hóa nghệ thuật Đại học Văn hóa Hà Nội. Anh có 11 năm kinh nghiệm nhảy múa chuyên nghiệp, 9 năm kinh nghiệm giảng dạy và biên đạo, 4 năm quản lý nhân sự và tổ chức sự kiện. Minh Cường từng tham gia học tập và thi đấu tại 10 quốc gia châu Á, trong đó từng đạt 3 giải nhất tại Malaysia, 2 giải nhì tại Trung Quốc, Hàn Quốc.

Khi được đặt câu hỏi từ Minh Cường rằng: Khen sếp thế nào để không bị đánh giá là thảo mai, Minh Tài đã có phần trình bày khá tốt.

Minh Tài nói: “Nếu mình khen mà người ta cho là “thảo mai” thì nghĩa là cách khen của mình chưa đúng. Lời khen đi trước là lời khen khôn, sẽ khiến người khác vui lòng”. Với 10 năm kinh nghiệm làm việc của mình, nam ứng viên cho rằng rất ít người làm được điều này, hầu như chỉ thấy ở vị trí lãnh đạo cao cấp, vì thế nếu anh làm nhuần nhuyễn việc khen này, bản thân sẽ trở nên nổi bật trong mắt sếp và những người xung quanh.

Nhờ thể hiện tốt hơn, Minh Tài giành chiến thắng trước đối thủ và bước tiếp vào các vòng tiếp theo. Cuối cùng, Minh Tài nhận được 4 offer công việc với mức lương thấp nhất là hơn 17 triệu đồng và cao nhất là 25 triệu đồng.

Sau khi cân nhắc kỹ càng, Minh Tài chọn công việc 25 triệu đồng/tháng, làm trợ lý CEO cho sếp Thuấn.

Nói thêm về quyết định tuyển dụng của mình, sếp Thuấn cho biết: “Anh offer em làm trợ lý Tổng Giám đốc, hôm nay anh ấy không ở đây. Nếu về mà Tổng giám đốc không cần trợ lý, thì em làm trợ lý cho anh luôn. Mức lương 25 triệu là cho vị trí trợ lý Tổng giám đốc, còn nếu em làm trợ lý của anh thì mức lương sẽ gấp rưỡi con số này. Công việc trợ lý cho anh khá phức tạp, em sẽ không còn thời gian để làm thêm bên ngoài kiếm thêm thu nhập, vì thế anh sẽ offer mức lương xứng đáng cho em”.

Theo Afamily