Sếp Vũ Linh Chốt “Deal” Khủng, Trả Lương Cao Cho Nữ Ứng Viên Hà Nội Trước Câu Trả Lời Siêu Thú Vị

2023-11-08 05:11

“Doanh nghiệp của công ty giống như một nàng hoa hậu, hãy cho em cơ hội, em sẽ khoác lên cô gái đó bộ đầm rực rỡ nhất”, Thu Trang dõng dạc cho biết.

Trong tập 5 “Whose Chance – Cơ hội cho ai?”, khán giả đã có những giây phút hồi hộp trước màn tranh luận và chốt “deal” của 2 ứng viên cho vị trí cấp cao. Đó là Phùng Thu Trang, đến từ Hà Nội và Bùi Duy Anh, đến từ TP. HCM. 

Phùng Thu Trang, 27 tuổi, từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo cho doanh nghiệp, tham gia thiết kế dự án cho các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Cô có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa và 3 năm kinh nghiệm làm Quản lý thiết kế. Thu Trang liên tiếp đạt giải Nhân viên xuất sắc quý 2, 3, 4 và Nhân viên xuất sắc năm 2022.

Thu Trang chia sẻ thêm: “Xuất thân từ việc học trái ngành, trái nghề và không có bằng cấp chính quy về Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên bằng nỗ lực học tập mỗi ngày đã giúp em có 7 năm kinh nghiệm làm thiết kế, trong đó có 3 năm làm quản lý. Là 1 nhân viên có giá trị cốt lõi: Trung thực – Liêm chính – Thích ứng thay đổi và hiểu với mỗi “designer” giống như cây bút màu mang màu sắc riêng, phong cách thiết kế riêng. 

Em khát khao tập hợp tất cả các “designer” lại để tạo nên bộ màu hoàn chỉnh, vẽ nên ngôn ngữ thiết kế riêng cho doanh nghiệp của các Sếp – một ngôn ngữ mang công nghệ của châu Âu, tinh thần của châu Á và giá trị của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của công ty giống như một nàng hoa hậu, hãy cho em cơ hội, em sẽ khoác lên cô gái đó bộ đầm rực rỡ nhất”. 

Sếp Vũ Linh chốt 'deal' khủng, trả lương cao cho nữ ứng viên Hà Nội trước câu trả lời siêu thú vị  - Ảnh 1.
Ứng viên Phùng Thu Trang tại Cơ Hội Cho Ai

Đối thủ của cô là Bùi Duy Anh, 34 tuổi, TP. HCM đam nhận vị trí biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất. Anh từng giữ vị trí Giám đốc điều hành cho một công ty truyền thông và giải trí. Duy Anh có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện các giải pháp truyền thông. Và anh có hơn 5 năm kinh nghiệm làm truyền thông số, thương hiệu, thương hiệu cá nhân. Anh từng đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo cho các chiến dịch thương hiệu lớn. 

Chủ đề của chương trình được MC đưa ra như sau: “Khi công nghệ phát triển vượt bậc, người ta bắt đầu lo ngại về việc con người lạm dụng công nghệ khiến cảm xúc bị chai lì, lười tư duy sáng tạo. Bạn đồng ý hay phản đối ý kiến này?”. 

Thu Trang cho rằng, trí tuệ nhân tạo không khiến chúng ta chai lì cảm xúc và lười tư duy sáng tạo. Trí tuệ nhân tạo là công cụ cực kỳ mạnh cho việc hoàn thiện và phát triển sự nghiệp. Đối với ngành nghề thiết kế đã có nhiều tranh cãi, khi một số người trong ngành sử dụng công cụ này để vẽ nên bức tranh và tự nhận đó là sản phẩm của họ. 

Tuy nhiên, đây không phải là điều đáng lo ngại bởi trí tuệ nhân tạo chỉ tạo ra được tác phẩm mang tính chất phụ thuộc vào thị hiếu mắt người dùng. Đó là những sản phẩm chung chung, có đặc điểm giống nhau, khiến mỗi “designer” phải phát triển vượt bậc và làm tròn bổn phận, đó là đi tìm thiết kế cá nhân. Nấc thang cuối cùng là tìm ra ngôn ngữ thiết kế riêng. Vấn đề tranh cãi ở đây chính là bản quyền trong thiết kế.

Sếp Trung Hiếu đặt ra vấn đề: “Trí tuệ nhân tạo có thể đóng vai rất nhiều người nhưng lại rất khó tạo nên chỉ là một người. Vậy nét đặc trưng của 2 bạn đang theo màu sắc nào, được dựa trên những yếu tố nào?”. 

Thu Trang cho biết, cô học hỏi tất cả những thứ gì liên quan đến công nghệ ở các đất nước tiên tiến nhất. Ngược lại, mọi phong cách thiết kế của cô lại mang tinh thần châu Á và có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo “trending”, theo thị trường nhưng vẫn giữ sự liêm chính. Và đôi khi màu sắc của cô còn mang chút Phật giáo.

Sếp Trung Hiếu liền đặt câu hỏi: “Như em chia sẻ em đang sử dụng công nghệ châu Âu. Vậy ‘trend’ thiết kế hiện tại như thế nào?”. 

“Xu hướng của thiết kế đồ họa hiện đang chuyển dịch dần về 3D, bọn em đã cấp tốc học từ những phần mềm 2D chuyển dần sang 3D và ‘animation’ (diễn hoạt)”, nữ ứng viên chia sẻ.

Nhờ câu trả lời đĩnh đạc cung cấp đầy đủ thông tin, Thu Trang đã nhận được 4/5 phiếu lựa chọn từ các Sếp, đến với vòng Chinh phục. Tới vòng 2, Sếp Vũ Linh đưa ra câu hỏi: “Em có thể chia sẻ rõ về thứ em tạo ra sản phẩm?”.

Nữ ứng viên đến từ Hà Nội bày tỏ, ngôn ngữ thiết kế tạo nên phải bao gồm 2 yếu tố: Người thiết kế và doanh nghiệp. Cô muốn tạo nên ngôn ngữ thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng phải thực sự độc đáo, khác biệt. 

Sản phẩm mà cô tự hào nhất từng tạo ra là máy ‘digital kiosk’ (quầy kỹ thuật số). Cô đã thiết kế phần cứng ở kỹ thuật, và thiết kế phần mềm ở apps. Cô tự tay thực hiện mọi thứ và giờ sản phẩm được sử dụng trên nhiều tỉnh thành, được VTV3 công chiếu. 

Sếp Vũ Linh chốt 'deal' khủng, trả lương cao cho nữ ứng viên Hà Nội trước câu trả lời siêu thú vị  - Ảnh 2.
Sếp Vũ Linh

Trước câu trả lời trên, Sếp Vũ Anh và Sếp Trung Hiếu đều bật đèn xanh chọn lựa. Còn Sếp Vũ Linh tiếp tục đưa ra câu hỏi cuối cùng về sự khác nhau giữa “Art Director” (Giám đốc thẩm mỹ) và “Creative Director” (Giám đốc sáng tạo).

“‘Creative Director’ là tạo ra những thứ mới, giống như thuyền trưởng. Còn ‘Art Director’ là người truyền đạt đúng ý của ‘Creative Director’, giữ vị trí đuôi thuyền”, Thu Trang cho biết.

Và ngay lập tức, Sếp Linh đã bấm đèn xanh chọn Thu Trang mà không hề do dự. Ở vòng 3 – Cơ hội cho ai?, nữ ứng viên đưa ra mức lương kỳ vọng là 27.777.777 VNĐ. 

Sếp Vũ Anh đưa ra offer cho vị trí UI/UX Designer (Người thiết kế giao diện người dùng) – 20.000.000 VNĐ. Sếp Trung Hiếu đưa ra vị trí Trưởng nhóm thiết kế kiêm trợ lý quản lý hình ảnh tập đoàn – 25.868.686 VNĐ. Sếp Vũ Linh trả 26.500.000 VNĐ cho vị trí Giám đốc thẩm mỹ. 

Vì mức lương Sếp Vũ Linh đưa ra thấp hơn mức lương kỳ vọng nên Thu Trang đã quyết định sử dụng quyền thương lượng. Cô chấp nhận “over time” (tăng ca) Thứ 7. Thật bất ngờ khi Sếp Vũ Linh cho biết mức lương trên đã bao gồm cả “over time”. Trang tiếp tục cho biết cô sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về trang trí cửa hàng, website và tất cả mọi thứ khác, ngoài về thời trang. Nhưng Sếp Vũ Linh thẳng thắn chia sẻ công việc mà Giám đốc thẩm mỹ phải thực hiện đã bao gồm tất cả thứ trên và bày tỏ được nghe công việc kiêm nhiệm hấp dẫn hơn.

“Ngoài nền tảng về Công nghệ, Thiết kế, em còn nền tảng khổng lồ về Marketing. Em sẽ chấp nhận làm thêm việc của Marketing”, Thu Trang cho biết. Câu trả lời được Sếp Vũ Linh chấp thuận, tiến tới nghi thức ký kết thỏa thuận.