Nữ ứng viên kém ngoại ngữ vẫn chốt thành công mức lương 25 triệu

2019-11-18 10:11

Thừa nhận yếu về ngôn ngữ quốc tế nhưng nhờ kỹ năng giao tiếp tốt cùng 12 năm kinh nghiệm, ứng viên Ngọc Thuận vẫn được 2 Sếp bật đèn xanh, cuối cùng chốt thành công 25 triệu từ Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn.

Ứng viên nổi bật trong tập 10 Cơ hội cho ai là Nguyễn Ngọc Thuận – cô gái có tính cách khá thẳng thắn nhưng lại được lòng các Sếp bởi sự chân thành. Nếu như ở tập trước, Nguyễn Ngọc Thuận xuất sắc vượt qua Bùi Thị Hồng nhờ vào khả năng thuyết trình tốt cùng kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực quản lý chất lượng thì ở tập này, cô sẽ phải đối mặt với tình huống của chương trình cũng như những câu hỏi mà các sếp đặt ra.

Nói về thành công trong suốt 12 năm làm việc, Ngọc Thuận cho biết cô sẵn sàng đổi mới để nâng cao kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, nữ ứng viên cũng thừa nhận hạn chế lớn nhất của cô chính là mặt ngôn ngữ quốc tế. “Đây là điểm yếu của bạn. Nhưng bạn nhận ra điểm yếu và sửa chữa. Tôi nghĩ bạn cứ tiếp tục đi lên như vậy thì sẽ thuyết phục các sếp tại đây thôi”.

Kết quả, Ngọc Thuận nhận được 2 đèn xanh từ Sếp Vũ Mạnh Hùng (Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn) và Sếp Gabor Fluit để giành cơ hội đi tiếp. Sếp Lưu Nga (Elise) cho biết cô bấm nút đỏ chỉ vì cô muốn nhường cơ hội cho các đồng nghiệp của mình. Ở vòng cuối cùng, Sếp Hùng đưa ra mức lương từ 20 đến 25 triệu cho Ngọc Thuận. Trước tình huống này, Ngọc Thuận đề nghị các sếp xem xét lại mức lương vì cô có 12 năm kinh nghiệm và bản thân không ngại thay đổi để phù hợp với môi trường làm việc.

Bất ngờ xảy ra khi Sếp Nga cùng sếp Phạm Thanh Hưng “áp đảo” tinh thần của Sếp Hùng và Sếp Gabor Fluit. Điển hình là khi hai vị sếp này đưa ra mức lương, Sếp Nga thẳng thắn: “Nói chung bây giờ các sếp ngồi đây không phải không nhận mà là nhường đấy”. Kết quả, ông chủ Tập đoàn Hùng Nhơn quyết định chi 25 triệu cho nữ ứng viên ở vị trí Quản lý chất lượng, trong khi Sếp Gabor Fluit đề xuất 20 triệu. Mức lương kỳ vọng của Ngọc Thuận là 25 triệu đồng, phù hợp với mức lương của nữ ứng viên.