Nhìn lại những phát ngôn khiến ứng viên “đứng hình mất 5 giây” của CEO Lưu Nga – bóng hồng duy nhất tại Cơ hội cho ai

2022-02-16 03:02

Sau hơn nửa chặng đường của “Cơ hội cho ai – Whose Chance” mùa 3, sếp Nga cũng đã chiêu mộ được một vài ứng viên, trong đó nổi bật là Trọng Hoàng với cho vị trí Trợ lý Digital Marketing (mức lương 30.000.000 đồng).

Là bóng hồng duy nhất ngồi ghế nóng chương trình truyền hình thực tế về tuyển dụng “Cơ hội cho ai? – Whose Chance” suốt 3 mùa, CEO Elise – Lưu Nga đã để lại không ít dấu ấn trong lòng khán giả cũng như các ứng viên. Cạnh tranh với 5 sếp nam, cũng không phải người chịu chi nhất nhưng nữ CEO chưa bao giờ tỏ ra yếu thế. Thậm chí, những câu chuyện và lời nhận xét thẳng thắn của bà còn khiến ứng viên “đứng hình mất 5 giây”.

Cùng nhìn lại những câu nói cực “thấm” của sếp Lưu Nga qua các tập đã phát sóng ở mùa 3.


Trong tập 4, Trần Tuấn Sang là một trong 2 ứng viên tham gia tranh tài ở vòng Đối mặt. Anh từng nghỉ học, startup rồi thất bại. Chia sẻ về lý do thất bại, Tuấn Sang thừa nhận mình quá cầu toàn mà bỏ quên việc tối ưu chi phí, thất bại trong việc lắng nghe khách hàng. Chàng trai này vẫn nung nấu tinh thần khởi nghiệp, có nhiều tiền sẽ đi startup.

Tuy nhiên, quan điểm “cân bằng” cuộc sống của anh lại khiến các sếp băn khoăn. Sếp Thuấn cho rằng sẽ không chuyện cân bằng cuộc sống khi khởi nghiệp, start-up là phải bỏ 200%, thậm chí là 300% thời gian, chắc chắn phải đánh đổi, hy sinh, chứ không thể nào có chuyện vừa khởi nghiệp vừa chơi như quan điểm mà Tuấn Sang đã chia sẻ.

Trong khi đó, quan sát và lắng nghe những gì ứng viên chia sẻ, sếp Nga thẳng thắn: “Mới 25 tuổi chưa phải là thất bại. Em chưa hiểu rõ mình là ai cũng như chưa hiểu rõ em muốn gì”.

Hay tại tập 6, ứng viên Hải Minh cũng là một người từng có kinh nhiệm khởi nghiệp trong mảng bất động sản. Khi được hỏi về việc có muốn chuyển đổi ngành nghề hay không, Hải Minh cho biết vẫn còn tấm lòng với lĩnh vực nhà đất, vì “bất động sản có giá trị cốt lõi là an cư lạc nghiệp”.

Tuy nhiên, sếp Nga thẳng thắn nhận xét phần đối đáp của Hải Minh chưa đủ khôn khéo.

“Ở đây 6 sếp không ai làm bất động sản chuyên nghiệp cả, em nói như thế thì 6 sếp sẽ không ai chọn em đâu. Trong khi ngành học chính Công nghệ thông tin của em thì các sếp đều rất cần”, CEO Elise góp ý.

Sau khi nhận được lời nhắc nhở này, ứng viên 35 tuổi bày tỏ sự hân hạnh khi có thể sử dụng kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin của mình để phục vụ cho doanh nghiệp của các sếp. Đây cũng là một bài học chung dành cho các ứng viên, để có cách cư xử khôn khéo, thông minh trước các nhà tuyển dụng.

Đáng nói, dù mất điểm một chút trước các sếp và cũng bị loại ngay sau vòng Đối mặt, Hải Minh vẫn nhận được cơ hội nghề nghiệp sau chương trình đến từ sếp Nga.

Trong tập 7, bóng hồng duy nhất của chương trình lại khiến ứng viên xúc động khi chia sẻ câu chuyện về nhân sự của mình. Ở tập này, “Cơ hội cho ai” đón nhận một trong những ứng viên ấn tượng và xuất sắc nhất mùa 3 – Kim Loan. Cô từng nằm liệt giường 2 năm, uống 71 viên thuốc/ngày.

“Mắt em từng bệnh rất nặng, tất cả những cọng gân trong mắt đều nổi lên hết. Lúc đó, em không được dùng máy tính, nhưng gia đình lại đang có một biến cố lớn, nên em phải làm việc một ngày 20 tiếng, để kiếm được khoảng 50 triệu/tháng. Em làm việc một ngày 20 tiếng, 1 tiếng để ăn và 3 tiếng để ngủ”, nữ ứng viên 26 tuổi chia sẻ.

Ngay lập tức, sếp Nga cũng tìm thấy sự đồng cảm với ứng viên: “Chị có một bạn nhân viên, năm 27 tuổi, cô ấy về làm với chị. Một năm sau, cô ấy phát hiện mình mắc phải một căn bệnh, không chữa được. Lúc ấy, nếu có thể chữa được thì dù phải mang cô ấy sang Mỹ, sang Singapore thì bao nhiêu tiền chị cũng sẵn sàng bỏ tiền. Sau đó, cô ấy về quê một thời gian, phải nằm một chỗ và không nói chuyện được nữa. Sau đó nữa, bỗng nhiên cô ấy khỏe mạnh và lên Hà Nội. Đến giờ, cô ấy trở thành cánh tay phải đắc lực của chị. Thật kỳ lạ là cô ấy chưa bao giờ gục ngã. Chị nhìn thấy cô ấy ở em và chị khát khao có được những người như em trong hành trình xây dựng doanh nghiệp của mình”.

Xúc động trước những chia sẻ đầy cảm thông từ vị sếp nữ duy nhất, Kim Loan không kềm được nước mắt, cô rưng rưng kể về những căn bệnh quái ác đang từng ngày hành hạ cơ thể bé nhỏ của mình.

Ấn tượng với tài năng và nghị lực của Kim Loan, sếp Nga sau đó đã bật đèn xanh và đưa ra một đề nghị chưa từng có: “Chị offer cho em vị trí mà chị chưa bao giờ offer trong chương trình này. Đó là vị trí trợ lý cho chị. Chị thấy tuổi đời em còn nhỏ nhưng kỹ năng rất tốt nên chị muốn giữ em bên mình”.

Trong tập 8, ứng viên tên Hoàng Bách tiếp tục là một người từng khởi nghiệp thất bại. Anh cho biết mục đích đến chương trình là mong muốn đầu quân cho các sếp. Bởi quá trình khởi nghiệp rất cô đơn, anh nhận ra mình không giỏi ở nhiều thứ và anh phải học hỏi, trau dồi nhiều hơn. “Em mong có thể cống hiến cho các sếp ở vị trí Trưởng phòng Marketing, hoặc phụ trách mảng thương mại điện tử của doanh nghiệp, chấp nhận áp doanh số“, ứng viên khẳng định.

Sau câu trả lời, Hoàng Bách ngay lập tức bị sếp Nga bật đèn vàng cảnh báo. Chia sẻ về lý do nhấn đèn vàng, sếp Nga cho biết: “Dù doanh nghiệp của chị rất cần vị trí như em, nhưng chị vẫn nhấn đèn vàng. Em nói rằng khởi nghiệp cô đơn quá và em hy vọng khi hết cô đơn thì em sẽ thành công. Điều này không đúng. Những người càng thành công càng phải chấp nhận sự cô đơn đó. Lúc ban đầu em sẽ đi cùng rất nhiều người, nhưng ai là người có bản lĩnh để đi đến cùng thì sẽ thành công. Em phải học cách để đi đến cùng”.

Tuy nhiên sau đó, khi ứng viên chứng minh được năng lực của mình, sếp Elise lại bật đèn xanh để trao cơ hội cho anh.

Sau hơn nửa chặng đường của “Cơ hội cho ai – Whose Chance” mùa 3, sếp Nga đã chiêu mộ được một vài ứng viên, trong đó nổi bật là Trọng Hoàng với cho vị trí Trợ lý Digital Marketing (mức lương 30.000.000 đồng).