Mức lương kỳ vọng cao gấp đôi đề nghị của các Sếp, ứng viên nam ra về tay trắng

2019-10-28 08:10

Ứng viên Quốc Thi đã phải ra về tay trắng khi đưa ra mức lương cao gấp đôi mức đề nghị của các Sếp.

Tập 7 Cơ hội cho ai tiếp tục mang đến nhiều tình huống gây cấn giữa các ứng viên và các Sếp. Với phần thể hiện xuất sắc, Quốc Thi được Sếp Nga mời về làm với mức lương 30 triệu đồng. Tuy nhiên, ứng viên vẫn không có duyên đầu quân về công ty của nữ CEO này.

Trước đó, khán giả đã chứng kiến màn cạnh tranh giữa ứng viên Nguyễn Văn Tuyến, có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dân dụng, cơ khí và ứng viên Nguyễn Quốc Thi, tốt nghiệp cử nhân Tâm lý ứng dụng với hơn 11 năm kinh nghiệm. Với sự khéo léo, ứng viên Quốc Thi thuyết phục được các sếp và khán giả để giành số bình chọn 58/101, bước tiếp vào vòng thi chinh phục.

Bước sang vòng 2, Quốc Thi gặp tình huống khó khi một nhân viên làm việc không đúng ý. Người sếp của nhân viên này hỏi ý kiến và được anh tư vấn cặn kẽ. Tuy nhiên, Sếp Hưng không hài lòng với cách xử lý của Quốc Thi.
Trong khi đó, Sếp Tiến không hài lòng khi nam ứng viên thay đổi nhiều công ty trong vòng vài năm. Anh chia sẻ: “Các cán bộ nhân sự thường không đổi công ty như vậy”.

Đáp lại, Quốc Thi thẳng thắn nói: “Lý do nghỉ việc sẽ là vấn đề, còn số lượng công ty không phải là vấn đề”. Dù vậy, Sếp Hà vẫn khẳng định khả năng nhìn nhận vấn đề của nam ứng viên chưa tinh tế và đề nghị anh xem lại. Trải qua hai vòng thi, Quốc Thi nhận 3 đèn xanh và có cơ hội bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Trong vòng thương lượng, Sếp Thanh đưa ra mức lương 20 triệu, còn Sếp Hùng – người trước đó đặt vấn đề ứng viên phải đến các tỉnh để tuyển dụng và bị từ chối – đưa ra mức lương 20 triệu.

Khi Sếp Nga đặt câu hỏi: “Văn hóa doanh nghiệp như thế nào là thành công?”. Không ngần ngại, nam ứng viên trả lời: “Sếp phải xem nhân viên là người bán hàng. Người nhân viên phải được làm chủ sản phẩm của chính họ”.

Trước phần thể hiện này, Sếp Nga thẳng thắn cho biết cô tăng lên mức lương 35 triệu cho ứng viên này. “Tôi tự tin vào văn hóa doanh nghiệp của mình. Nhưng tôi vẫn muốn tìm kiếm giám đốc nhân sự làm tôi hài lòng và tôi lựa chọn bạn”, nữ CEO lý giải cho sự lựa chọn của mình.

Kết quả, mức lương kỳ vọng của Quốc Thi là 60 triệu đồng, tức là cao gấp đôi so với mức lương các Sếp đặt ra. Điều đó đồng nghĩa với việc Quốc Thi đã để vuột mất cơ hội được đầu quân về công ty của Sếp Nga.

Anh chia sẻ: “Tôi khá thoải mái và tự tin với những gì mình thể hiện. Dù chưa đạt kết quả cuối cùng nhưng mình tin đã để lại cảm xúc và ấn tượng tốt với các sếp, mở ra cơ hội trong tương lai”.

theo VTV