MC Lại Văn Sâm bày tỏ sự thích thú khi gặp ứng viên cá tính

2019-09-30 02:09

Tập 3 “Cơ hội cho ai – Whose Chance” vừa lên sóng ngày 28/9 trên VTV3 tiếp tục hé lộ nhiều tình huống bất ngờ xoay quanh câu chuyện ứng tuyển của các ứng viên và thương lượng của các sếp.

Trong tập 3 của “Cơ hội cho ai – Whose Chance” còn có sự tranh tài của hai thí sinh là Nguyễn Bích Ngọc và Bùi Văn Dương. Nếu Bích Ngọc là một cô gái có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, giải quyết công việc bằng hình thức mềm dẻo thì Văn Dương lại là một chàng trai kỹ sư bán hàng hướng ngoại, giỏi giao tiếp và từng làm việc một công ty của Mỹ tại Việt Nam. Trước màn so tài gây cấn này, Văn Dương xuất sắc đánh bại nữ ứng viên để giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Anh nhận được số điểm 56/101 điểm từ các sếp và khán giả trong trường quay.

Bước vào vòng hai, Bùi Văn Dương gặp tình huống gặp lại những người bạn cũ và cung cấp kiến thức tăng sale. Bằng sự điềm tĩnh, nam ứng viên thuyết phục được các giám khảo trong phần thi này. Ở phần giao tiếp với các sếp, nhận được câu hỏi về lý do thay đổi trong công việc, anh chia sẻ: “Tôi mong muốn sự bứt phá trong công việc, hoàn thiện bản thân. Tôi mong muốn có cơ hội được trải nghiệm nên chưa hài lòng. Tôi học từ thực tế, thất bại và sai lầm của bản thân để hoàn thiện mình”.

Với khả năng ứng biến và xử lý tình huống rất hay, Văn Dương đã nhận được 4 đèn xanh từ phía các sếp. Nam ứng viên đã giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Ở vòng cuối cùng, các sếp bắt đầu đưa ra lý lẽ để thuyết phục nam ứng viên đầu quân về công ty của mình. “Sếp” Hà cho biết: “Tên chương trình là Cơ hội cho ai, tôi thấy bạn rất phù hợp với công ty của tôi. Vì chúng tôi cần những bạn máu, thích thử thách như bạn”. Đồng thời ông trao cơ hội cho ứng viên với mức lương 25 triệu/1 tháng. “Sếp” Hưng bày tỏ sự băn khoăn khi nam ứng viên mong muốn tìm kiếm môi trường thăng tiến song lại không thể hiện được sự cống hiến cho doanh nghiệp. Dẫu thế, “Sếp” Hưng vẫn trao cơ hội làm việc với mức lương 30 triệu/1 tháng cho chàng trai trẻ này.

Trong khi đó, “Sếp” Khánh đánh giá cao tinh thần dám nghĩ dám làm, ham học hỏi của nam ứng viên và đưa ra mức lương 45 triệu/1 tháng. “Sếp” Nga chia sẻ: “Những gì em trải qua thật sự xứng đáng để tôi đưa cho em cơ hội”. Đồng thời bà yêu cầu ứng viên đưa ra ba câu hỏi để quyết định mức lương. Sau khi ứng viên đặt câu hỏi, “Sếp” Nga đánh giá: “Tất cả những gì bạn thể hiện chưa đủ để vào một vị trí như kỳ vọng của tôi. Nhưng mức lương cơ bản tôi có thể đưa cho bạn là 30 triệu/1 tháng”.

Không hài lòng với mức lương này mà các sếp đưa ra, Văn Dương đã bày tỏ: “Với một người kinh nghiệm sale 6 năm như tôi thì tôi mong chờ mức lương đánh giá theo quản lý. Tôi đang làm cho một công ty Mỹ nên hi vọng mọi người xem xét lại”.

Trước chia sẻ này, “Sếp” Tiến nhắc nhở: “Bạn đang muốn thương lượng, nhưng ở đây toàn những đại cao thủ về thương lượng nên em phải dùng chiêu khác”. “Bạn là người tự tin. Chúng tôi là người kinh nghiệm trong chuyện lương thưởng vì đó là công cụ kích thích các bạn phát triển tốt nhất. Khi bạn hòa nhập với mức lương vừa phải thì có lợi cho bạn hơn” – “Sếp” Hà nói. Trong khi đó, MC Lại Văn Sâm thích thú: “Tôi thích cậu này rồi, dù không phải là doanh nghiệp”.

Đáng chú ý, Văn Dương đưa ra mức lương kỳ vọng 50 triệu đồng/1 tháng, tức là không khớp với bất kỳ sếp nào và đành nói lời chia tay chương trình. Anh chia sẻ: “Tôi cảm ơn chương trình đã cho tôi đứng đây, được gặp thần tượng của mình. Mặc dù hôm nay không khớp, nhưng mình đã có duyên gặp nhau”. Trong khi đó, Lại Văn Sâm động viên: “Chú rất thích cháu. Cơ hội với cháu chưa bao giờ hết, cánh cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở ra”.