Giữa đêm khuya, Elon Musk đánh thức toàn bộ nhân viên chỉ để hỏi một câu duy nhất

2020-03-11 03:03

Mới đây, theo một nguồn tin, Elon đã đánh thức toàn bộ nhân viên của mình vào lúc…1h sáng Chủ nhật. Giữa đêm khuya, ông bỗng nổi hứng tổ chức buổi họp bất thường tại nhà máy SpaceX (Texas,Mỹ).

Nếu theo dõi và quan tâm về Elon Musk, chắc hẳn bạn cũng không lạ gì những hành động điên rồ của vị tỷ phú này.

Mới đây, theo một nguồn tin, Elon đã đánh thức toàn bộ nhân viên của mình vào lúc…1h sáng Chủ nhật. Giữa đêm khuya, ông bỗng nổi hứng tổ chức buổi họp bất thường tại nhà máy SpaceX (Texas,Mỹ).

Ở khung giờ đáng ra đang được nghỉ ngơi, Elon Musk lại triệu tập tất cả nhân viên dưới quyền lại, chỉ để thắc mắc: “Các cậu, tại sao nhà máy này không hoạt động 24/7?”. Được biết, SpaceX đang gấp rút hoàn thành tên lửa Starship, phục vụ cho chuyến đi tới sao Hoả.

Trả lời Elon Musk, các kỹ sư cho biết họ cần thêm nhân lực. Ngay lập tức, SpaceX tuyển thêm 252 công nhân, tăng gấp đôi năng suất làm việc tại nhà máy.

Đó là một ví dụ đơn giản để thấy rằng, làm việc với Elon Musk không phải “trò đùa”.

“Khỏi phải nói, Elon Musk rất khắt khe trong công việc, nhưng điều đó giúp chúng tôi khẩn trương hơn” – Gwynne Shotwell, Chủ tịch SpaceX, cho biết. “Tôi nghĩ rằng tiền và thời gian là chưa đủ để cho ra kết quả tốt nhất, vì vậy chúng tôi cần một chút áp lực để làm việc nhanh gọn hơn.”

Shotwell nói rằng mình phải học cách nghe và ngẫm nghĩ, trước khi phản bác ý kiến của “sếp” Elon Musk.

“Đầu tiên, khi Elon nói điều gì, bạn phải dừng lại một lúc. Đừng vội phản bác hay tranh luận. Hãy dùng não để suy nghĩ và rồi giải pháp sẽ xuất hiện.” 

Max Hodak, CEO Neuralink, nói rằng ông cảm thấy Elon có một sự lạc quan phi thường, đồng thời luôn truyền cảm hứng cho mọi đối tác.

Trong những đoạn chia sẻ đăng trên trang Twitter cá nhân, Elon Musk thừa nhận ông không phải một vị sếp dễ tính.

“Nhiều chỗ làm việc nhàn hạ hơn đấy, nhưng đừng mơ thay đổi thế giới nếu chỉ muốn làm việc 40 giờ/tuần” – Elon Musk châm biếm những người làm công ăn lương 8 tiếng/ngày.

theo doanhnhan.vn