Giải mã sức hút chương trình việc làm Cơ Hội Cho Ai

2019-10-30 03:10

Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance là nơi truyền kinh nghiệm cho rất nhiều bạn trẻ muốn gia nhập vào các công ty hàng đầu Việt Nam. Chủ nhân “ghế nóng” là các CEO đến từ các môi trường làm việc đáng mơ ước.

Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm đầu tiên ở Việt Nam theo chuẩn quốc tế, tạo ra những buổi phỏng vấn thật về công việc, mức lương, các chế độ đãi ngộ giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng trên sóng truyền hình quốc gia.

Dẫn dắt chương trìnhlà MC Lại Văn Sâm và 6 Sếp, những lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu. Họ không chỉ mang đến nhiều cơ hội việc làm mà họ còn tranh giành gắt gao để thu hút nhân tài.

Từ trái sang: ông Vũ Mạnh Hùng (Chủ tịch HDQT TGD Tập đoàn Hùng Nhơn); ông Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch FPT Software); ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup); MC Lại Văn Sâm; ông Phùng Tuấn Hà (Chủ tịch HĐQT PETROSETCO; bà Lưu Nga (TGĐ Thời trang Elise); ông Ngô Hoàng Gia Khánh (thành viên thường trực HĐQT Tập đoàn Tiki).

Qua các tập phát sóng, Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance đã được hàng ngàn bạn trẻ háo hức đón xem. Đối diện với các “ông lớn” là các bạn trẻ ở đủ trình độ và kinh nghiệm. Có bạn vừa ra trường nhưng đầy bản lĩnh, có người đã là chuyên viên cấp cao nhiều năm, làm việc ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia.

Không phải cứ trả lương cao là “chiêu dụ” được nhân tài. Mức lương đề xuất bí mật của ứng viên phải thấp hơn hoặc bằng với mức lương mà các sếp đề nghị thì đôi bên mới được “về chung một nhà”. Nếu định giá không chuẩn thì cả sếp lẫn ứng viên đều đánh mất cơ hội của mình. Đã có bạn phải ngậm ngùi ra về đầy tiếc nuối.

Chưa kể, các sếp còn định lương dựa trên năng lực, dù cùng ở vạch xuất phát là sinh viên mới tốt nghiệp nhưng có bạn đã được tuyển dụng với mức lương ngàn đô nhưng có người chỉ ở mức 5 – 7 triệu. Với những bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm và bản lĩnh vững vàng, các Sếp sẵn sàng đưa ra mức thu nhập hơn 40 triệu. Thú vị hơn nữa, các Sếp cũng bị ứng viên phỏng vấn ngược lại.