Ứng viên dân tộc Thái giỏi tiếng… Lào gây ấn tượng

2019-12-07 09:12
Chàng dân tộc Thái, giỏi tiếng Lào – Phạm Bá Thiềm được khán giả quan tâm khi tham gia gameshow thực tế Cơ Hội Cho Ai.

Tập 13 chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa Nguyễn Ngọc Đạo (25 tuổi, cử nhân ngành Tài chính doanh nghiệp của Đại học Kinh tế) và Trần Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán – kiểm toán của Trường Đại học Thương mại). Hai ứng viên được đánh giá “ngang tài ngang sức”.

Nếu như Ngọc Đạo có khả năng xử lý, phân tích số liệu và là người cầu toàn trong công việc thì Quốc Đại ghi điểm bởi sự tự tin khi chia sẻ về nghề kế toán, từng đạt quản lý xuất sắc 3 năm liền, quản lý 64 showroom,… Liệu rằng giữa hai ứng viên mạnh này, ai sẽ là người thuyết phục các sếp và khán giả để giành chiến thắng, có cơ hội bước tiếp vào vòng thi sau?

Bên cạnh cuộc “cạnh tranh” giữa các ứng viên thì những phát ngôn, nhận xét của các sếp trong tập 13 cũng gây chú ý. Điển hình là khi đánh giá về Quốc Đại, ‘Sếp’ Nga bày tỏ: “Em 28 tuổi mà có thành tích như vậy là tốt. Song điểm yếu của em là tiếng Anh. Toàn bộ hệ thống báo cáo của tôi là phải sử dụng tiếng Anh hết”. Đồng quan điểm, sếp Tuấn Anh thẳng thắn: “Nghiệp vụ bạn rất cứng, có khả năng lãnh đạo. Cái yếu của bạn là ngoại ngữ. Đối với một doanh nghiệp đa quốc gia thì yếu tố này là phải có”.

“Phương tiện học ngôn ngữ bây giờ khá đơn giản, nhanh hơn rất nhiều so với chúng tôi ngày xưa. Tôi tin trong vòng 6 tháng các bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh tốt”, sếp Hưng nói.

Với những ý kiến từ các sếp, liệu rằng nam thí sinh có đủ sức thuyết phục các sếp để giành cơ hội cho mình khi vốn tiếng Anh chưa được đánh giá cao?

Song song đó, tập 13 còn là cuộc đấu trí giữa chàng dân tộc Thái, giỏi tiếng Lào – Phạm Bá Thiềm (27 tuổi, cử nhân khai thác mỏ Đại học Địa chất) và ứng viên Hoàng Nam (29 tuổi, cử nhân tài chính kinh doanh, Học Viện Kinh doanh và Công nghệ Perth (Úc). Liệu rằng ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đối đầu này?.

theo dantri