Sếp Shopee Trần Tuấn Anh: “Thương mại điện tử sẽ là một trong những ngành hút nhân lực nhất trong những năm tới”

2020-01-02 09:01
Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam đã đưa ra những quan điểm về thị trường lao động, nhân sự trong lĩnh vực Thương mại Điện tử tại Việt Nam và xu hướng tuyển dụng trong những năm tới.

Ông Trần Tuấn Anh từng tốt nghiệp xuất sắc trường Kinh doanh Foster tại Đại học Washington (Mỹ), và là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh từ trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania (Mỹ). Ông Tuấn Anh giữ chức vụ Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam từ năm 2017 đến nay và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của kênh mua sắm trực tuyến được coi là tân binh thành công trong thị trường thương mại điện tử (TMĐT) những năm vừa qua.

Vị Sếp này cũng đảm nhận vị trí ghế nóng trong vai trò “Sếp” của chương trình truyền hình thực tế về việc làm Cơ Hội Cho Ai và tạo được nhiều ấn tượng mạnh với các ứng viên về tính cách thẳng thắn cùng khả năng phán đoán nhân tài cực tốt. Chia sẻ với Trí Thức Trẻ sau tập cuối của Mùa 1, ông Trần Tuấn Anh đã tiết lộ những quan điểm thú vị về nguồn nhân lực ở Việt Nam và cách mà Shopee chiêu mộ được nhiều nhân tài đồng hành suốt những năm qua,

Vì sao Shopee quyết định tham gia tuyển dụng nhân sự trên truyền hình? Ông có chiến thuật gì để thu hút ứng viên không?

Tôi tham gia chương trình để mong muốn trực tiếp tuyển những ứng viên tốt cho các vị trí công ty đang cần. Tôi ấn tượng với vòng thi có sự cạnh tranh giữa các sếp trong việc tuyển chọn ứng viên. Tôi rất thẳng thắn, tôi không có chiêu trò gì khi tuyển dụng, chỉ chia sẻ thẳng thắn về công việc cho các bạn hiểu để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn.

Lý do lớn nhất là hiện Shopee cần tuyển dụng rất nhiều vị trí, nên tôi tham gia để trực tiếp tuyển dụng một số ứng viên tốt, hỗ trợ sự phát triển của Shopee. Đây là một chương trình khá thú vị. Mặc dù chỉ tham gia 4 tập nhưng tôi thấy rất vui khi được giao lưu với các vị Sếp khác. Các ứng viên tham gia có chất lượng tốt, thể hiện hoạt bát, có sự đa dạng ngành nghề, có câu chuyện cá nhân thú vị. Trong vai trò Sếp, tôi có thể tương tác với các bạn ứng viên, và cố gắng lôi kéo các bạn về với doanh nghiệp của mình.

Quan niệm sống của ông trong công việc là gì?

Quan niệm sống của tôi rất đơn giản, hãy sống thành thật với chính mình và người khác. Từ đó sẽ giúp mình tiến bộ, bất kể lứa tuổi, ngành nghề hay kinh nghiệm. Chỉ cần cố gắng thì bản thân sẽ luôn phát triển.

Theo ông điểm khác biệt về Văn hóa của shopee so với các tập đoàn thương mại điện tử khác là gì?

Doanh nghiệp Shopee rất trẻ và tốc độ phát triển rất nhanh. Văn hóa shopee rất linh động, có sự cố gắng để hỗ trợ lẫn nhau, không phụ thuộc vào phòng ban, cấu trúc doanh nghiệp mà phụ thuộc vào chính những nhân sự. Tiêu chí tuyển dụng nhân sự ở đây cần sự máu lửa, có thể làm việc được trong bộ máy mà bên công ty đang xây dựng, vì nó rất biến động.

Văn hóa doanh nghiệp Shopee có tham vọng khá lớn, thử sức với nhiều chiến lược khác nhau; tập trung vào những việc mình làm theo từng giai đoạn cụ thể, chủ yếu là tập trung vào người tiêu dùng để đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho họ.

Theo ông, nhân tài ở Việt Nam có đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chưa? Shopee có gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự và giữ chân nhân tài không? Chiến thuật để giữ chân nhân tài tại Shopee là gì, thưa ông?

Cùng với tiềm năng phát triển của TMĐT, bên cạnh nguồn nhân lực thị trường sẵn có, trong nhiều năm liền, Shopee đã linh động tuyển dụng nhiều thế hệ các bạn trẻ là sinh viên mới ra trường, đam mê về thương mại điện tử để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho riêng mình.

Chúng tôi cũng khuyến khích các nhân viên hiện đang làm việc tại Shopee giới thiệu các ứng viên tiềm năng, có thể là bạn bè, người thân, vào làm việc tại Shopee. Các bạn chính là những sứ giả đáng tin cậy cho thương hiệu nhà tuyển dụng Shopee.