Sếp Phạm Thanh Hưng “thách đố” ứng viên làm điều hiếm thấy trên sóng quốc gia

2019-12-24 07:12
Màn giao lưu hài hước trong tập 15 “Cơ hội cho ai” mang đến tình huống thú vị cho khán giả

“Cơ hội cho ai – Whose Chance?” đã đi qua hành trình 14 tập, trao cơ hội cho rất nhiều ứng viên tiềm năng. Trong tập 15, tiếp tục sẽ có thêm nhiều màn thương lượng đầy kịch tính và thuyết phục của các ứng viên để nhận lấy cơ hội từ các Sếp.

Hai ứng viên bắt đầu tập 15 của “Cơ hội cho ai – Whose Chance?” là Nguyễn Thị Thu Thủy – 32 tuổi, Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Thương mại và Lê Xuân Phong – 30 tuổi, cử nhân ngành Thương mại, Trường Đại học RMIT.

Trong khi Thu Thủy có kinh nghiệm ở lĩnh vực thu mua, quản lý hàng, có 9 năm làm công việc mua hàng cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia thì Xuân Phong lại là “chiến binh đại bàng” trong vấn đề “săn đầu người”, rất giỏi trong vấn đề bắt ứng viên từ công ty này sang công ty khác để đem về doanh thu cho công ty.

Trong màn tương tác mở đầu, sếp Hưng hào hứng nhận xét: “Tôi thấy bước đi của bạn Phong, cách bạn ấy chào cúi gập người góc nghiêng rất dứt khoát, không biết bạn có học võ không?”. Quá bất ngờ trước sự tinh tế của sếp Hưng, ứng viên đáp: “Dạ em có học khá nhiều võ”. Tiếp đó, sếp Hưng tiếp tục dò hỏi: “Em có đi bộ đội không?” và nhận được câu trả lời cũng bất ngờ không kém: “Em không đi bộ đội nhưngbố em đi bộ đội nên huấn luyện em theo phong cách bộ đội ạ”.

Sau khi được khen ngợi “điều lệnh, điều lệ rất là rõ ràng”, Xuân Phong tiết lộ anh biết võ Judo, Aikido, Vovinam và võ cổ truyền. Tuy nhiên khi bị sếp Hưng trêu chọc và thách đố: “Biết sếp Tiến không? Có đấu thử không?”, ứng viên vội vàng từ chối “Dạ thôi ạ” khiến cả trường quay bật cười.

Sau màn giao lưu vui vẻ, Xuân Phong có tuyên bố chắc chắn về việc “săn đầu người” khiến sếp Lưu Nga đặt anh vào tình huống phải làm thế nào để cả 2 ứng viên của “Cơ hội cho ai” đều sẽ về công ty. Ngay lập tức, Xuân Phong đã có câu trả lời khá hài hước khi cho biết: “Chị chọn em, sau chương trình em lấy thông tin liên lạc của bạn kế bên để đưa cho chị”.

Về phía Sếp Gabor Fluit, anh có thắc mắc về con số 70% tỉ lệ giữ chân khách hàng của Xuân Phong, liệu con số này có quá thấp? Trước những hoài nghi của Sếp Gabor, ứng viên Xuân Phong chia sẻ, con số 70% này không phải là việc khách hàng rời đi mà tiếp tục giao công việc cho mình, 30% còn lại tạm thời đã hoàn thành xong việc tuyển dụng, chưa có nhu cầu mới nhưng vẫn giữ được mối liên hệ để trong tương lai khi cần có thể liên lạc.

Trong quá trình làm việc, chưa có khách hàng nào của Xuân Phong thông báo ứng viên nghỉ việc sau 6 tháng. Anh cũng cho biết nếu sau 2 tháng ứng viên nghỉ việc với bất kỳ lý do nào đều sẽ được tuyển lại miễn phí 1 lần.

Sếp Tuấn Anh thẳng thắn rằng Xuân Phong có cách nói chuyện cuốn hút nhưng nhảy việc hơi nhiều. Tuy nhiên Sếp Thanh Hưng lại hài hước cho rằng nhảy việc là để qua công ty mới, kết bạn với đồng nghiệp mới sau đó “săn” người đó rồi giới thiệu qua công ty khác.

Về phía Thu Thủy, vì làm việc ở ngành nghề có phần “kén” ở các doanh nghiệp Việt Nam là nhân viên thu mua, chính vì vậy các Sếp có nhiều phân vân về ứng viên này. Ngay cả kinh nghiệm làm việc của Thu Thủy chủ yếu cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Sau vòng đầu tiên, kết quả ứng viên Nguyễn Thị Thu Thủy nhận được 4/7 điểm bình chọn, ứng viên Lê Xuân Phong dù mang đến không khí vui vẻ nhưng vẫn bị loại nuối tiếc với con số sát sao 3/7 điểm bình chọn.

theo 24h