Sau Quyền Linh, Lại Văn Sâm sắp thành “ông mai” trên sóng truyền hình vì điều này

2019-12-20 11:12
Lần đầu dẫn chương trình truyền hình thực tế về việc làm, MC Lại Văn Sâm tự tin nhận xét mình là người mát tay khi “kết duyên”.

Không chỉ được khán giả yêu thích khi xuất hiện trong các gameshow giải trí, MC – nhà báo Lại Văn Sâm còn được các ứng viên và các doanh nghiệp ấn tượng khi lần đầu làm MC chương trình thực tế về cơ hội việc làm. Đã đồng hành cùng “Cơ hội cho ai?” được 14 tập phát sóng, nam MC ngày càng phát huy khả năng “mai mối” cho các ứng viên và các doanh nghiệp. 

Tiếp nối phần thử thách ở tập trước, ứng viên Phạm Bá Thiềm đã chính thức vượt qua đối thủ để có mặt trong phần thử thách của 6 vị sếp có mặt trong tập này. Tình huống được đưa ra cho nam ứng viên là khi ở vị trí trợ lý của sếp nhưng luôn phải đối mặt với vợ sếp, bị gây áp lực, trở thành “tay trong” của vợ sếp để cung cấp thông tin về công việc cũng như những mối quan hệ tình cảm ngoài công việc của sếp. Đặc biệt, nếu không tiết lộ thông tin sẽ bị đuổi việc.

Với tình huống có phần nhạy cảm này, Bá Thiềm đưa ra hướng giải quyết nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm muốn thành thật trong công việc và nếu có chuyện gì xảy ra cũng không hối tiếc. Vì vậy anh chọn cách sẽ nói rõ về phần công việc của mình với vợ sếp cũng như rành mạch về quãng thời gian đi cùng sếp. Với câu trả lời của ứng viên, 6 đại diện từ doanh nghiệp cũng có nhiều tranh luận để Bá Thiềm đưa ra phản biện. Cuối cùng với mức lương kỳ vọng 20 triệu đồng, phù hợp với mức đề nghị của sếp Lưu Nga và sếp Mạnh Hùng, nam ứng viên trẻ đã chọn sếp Mạnh Hùng vì cho rằng lĩnh vực hoạt động của vị sếp này phù hợp với con người và tính cách của mình nhất. 

Đặc biệt, với phần “tranh đấu” cơ hội của 2 ứng viên tiếp theo là Vũ Hồng Duy (30 tuổi), cử nhân Marketing và Hoàng Thị Huyên (27 tuổi), cử nhân ngôn ngữ Bồ Đào Nha, cả hai đã mang đến những giây phút so tài gay cấn trên sóng truyền hình để có được tấm vé đi tiếp vào vòng sau. 

Với điểm mạnh là đều từng làm MC và có kỹ năng thuyết trình trước đám đông, Hồng Duy và Hoàng Thị Huyên lập tức để lại ấn tượng tốt với các sếp ngay khi xuất hiện trên sân khấu. Sau màn giới thiệu bản thân đầy tự tin, ứng viên Hoàng Thị Huyên đã lọt vào vòng trong với 5/7 điểm, Vũ Hồng Duy nhận được 2/7 điểm và là người phải nói lời chia tay chương trình. 

Tiếp đến, ở phần căng thẳng nhất, ứng viên phải giải quyết được tình huống các sếp đưa ra: Một chuyên viên truyền thông nội bộ bị phía chủ của địa điểm tổ chức sự kiện gây khó dễ, đòi huỷ hợp đồng có đền bù đầy đủ khi chỉ còn 2 ngày là đến sự kiện Trước tình huống khó, với tư cách là nhân viên truyền thông nội bộ, Hoàng Thị Huyên cho biết với mỗi người làm tổ chức sự kiện sẽ luôn có phương án dự phòng nên sẽ dùng đến nó nếu không thể đàm phán với đối tác. 

Chưa dừng lại ở đó, các vị sếp quyền lực tiếp tục đặt thí sinh vào các trường hợp khó khăn hơn trong tình huống này. Tự tin phân tích, trả lời từng sếp, Hoàng Thị Huyên xuất sắc nhận được đến 5 đèn xanh đồng ý ứng tuyển từ các sếp. Là người ở vai trò cầu nối và cũng góp phần không nhỏ để các doanh nghiệp hiểu hơn về ứng viên, ngay khi công bố ứng viên này đã được đến 5 sếp tranh giành, MC Lại Văn Sâm hài hước “kể công”: “Tôi ngày càng mát tay khi kết duyên cho ứng viên, đúng với bản chất hiền hậu của con người tôi nên mới có kết quả như vậy”.

Đặc biệt, trong phần chốt hạ của ứng viên trước những lời mời hấp dẫn từ các doanh nghiệp, tuy cô chỉ đưa ra mức lương mong muốn là 14 triệu đồng nhưng tất cả các sếp đều mời Hoàng Thị Huyên về với số lương vượt mức, thậm chí có người còn đưa ra con số gấp đôi. Kết lại, sau khi đã chọn được 2 vị sếp phù hợp nhất, nữ ứng viên vẫn không thể đưa ra quyết định cuối cùng, cô đành nhờ sự giúp đỡ từ bạn trai, hiện đang là lập trình viên. Bất ngờ phút cuối, Hoàng Thị Huyên đã nghe theo lời bạn trai chọn sếp Thanh Hưng với mức lương 15,5 triệu đồng và từ chối sếp Tuấn Anh với con số 32 triệu đồng. 

Quá bất ngờ với sự lựa chọn từ thí sinh cũng như khả năng thuyết phục của sếp Thanh Hưng, MC Lại Văn Sâm cũng phải lên tiếng: “Bây giờ tôi mới thấy sự nguy hiểm của sếp Hưng. Tiếp xúc với các doanh nghiệp rất thú vị, tôi rất ngưỡng mộ họ và thấy họ gần gũi, thân thiện. Thế nhưng, khi lâm vào bối cảnh cần gồng lên thì họ như những con nhím xù lông lên…”.

Tuy là chương trình thực tế về cơ hội việc làm nhưng với lối dẫn hài hước và sự can thiệp vừa đủ của MC Lại Văn Sâm trong các tình huống giữa ứng viên và doanh nghiệp tuyển dụng, nam MC đã nhiều lần giúp đỡ thí sinh và các sếp hiểu nhau hơn, hoàn thành tốt vai trò “mai mối” tại chương trình này.

theo 24h