Quyết giành ứng viên giỏi đến cùng, CEO Elise vẫn ra về trắng tay

2019-09-16 08:09

Tập 1 chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance” chính thức lên sóng vào trưa thứ 7 ngày 14/9. Trong tập này ứng viên Tiến Quyết chấp nhận bỏ mức lương 25 triệu đồng để làm việc cho Tiki với thu nhập 20 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, CEO Elise đưa ra mức lương tương đương nhưng không giành được ứng viên.

Trong tập 1 chương trình thực tế này, hai gương mặt gồm Đặng Thu Hà và Phạm Tiến Quyết tranh tài cùng nhau để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Trên sân khấu, Đặng Thu Hà cho biết cô đang làm tổ chức sự kiện tự do tại Hà Nội. Cô mong muốn có một công việc ổn định để không lãng phí sức trẻ. Nữ ứng viên kể câu chuyện ngày bé tự kinh doanh để thuyết phục các sếp.

Trong khi đó, thí sinh Tiến Quyết cho biết anh có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, tổ chức sự kiện. Nam ứng viên bày tỏ mong muốn được theo đuổi công việc trợ lý giám đốc thương hiệu với mong muốn lên kế hoạch, tạo ra chiến dịch truyền thông để quảng bá thương hiệu. Với phần chia sẻ thuyết phục, Tiến Quyết xuất sắc giành chiến thắng trước Thu Hà với điểm số 73 điểm để bước tiếp vòng thi thứ hai.

Trước khi bước vào vòng thi tiếp theo, Tiến Quyết phải nhập kỳ vọng vào chiếc vali bí mật. Sau đó, anh trải qua tình huống mà chương trình đặt ra để bộc lộ khả năng tư duy, cảm xúc… Vào vai một nhân viên mới, Tiến Quyết lưu loát trả lời các câu hỏi do diễn viên Nguyễn Anh Tú đặt ra.

“Tôi thích quảng cáo. Tôi mong muốn tạo ra những chiến dịch truyền thông có ý nghĩa, lan tỏa cộng đồng và tạo ra hoạt động quảng cáo đi vào lòng người hơn”, ứng viên nam này bày tỏ nguyện vọng nghề nghiệp.

Kết thúc vòng 2, có đến 4 sếp nhấn nút xanh để tiếp tục trao cơ hội cho nam ứng viên bước tiếp vào vòng ba.

Bước vào vòng cuối cùng, Tiến Quyết có cơ hội lắng nghe các sếp chia sẻ và thuyết phục. “Sếp” Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ – CenGroup cho biết, tuổi trẻ là điều ông băn khoăn khi quyết định giao việc cho nam ứng viên. Tuy nhiên, chính sự tự tin của Tiến Quyết khiến ông dự định bỏ ra số tiền hơn 23 triệu cho anh sau 2 tháng thử việc.

Đánh giá cao nam ứng viên từ đầu, “Sếp” Lưu Nga, CEO Elise cho rằng, Tiến Quyết cần thời gian để chứng minh những gì anh nói. Vì vậy cô quyết định trao cơ hội với mức lương 20 triệu cho anh.

Trong khi đó, “Sếp” Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó Chủ tịch Đầu Tư và Phát Triển Doanh Nghiệp, Thành Viên Thường Trực HĐQT Tập Đoàn TiKi chia sẻ: “Nếu bạn có hứng thú về media, tổ chức sự kiện thì chúng tôi là cơ hội để bạn thử sức mình”. Ông đưa ra vị trí chuyên viên maketing với mức lương 20 triệu.

Về phía “Sếp” Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập Đoàn Hùng Nhơn, cho biết công ty có dự án liên doanh với nước ngoài và mong muốn Tiến Quyết cùng tham gia với mức lương 25 triệu. Điều bất ngờ là so với mức lương dự kiến 18 triệu đồng mà nam ứng viên đưa ra thì các con số này khá cao.

Đứng trước 4 cơ hội trao cho mình, Tiến Quyết cho biết anh phải theo kế hoạch của bản thân và dự định lâu dài với lĩnh vực của mình nên chỉ phân vân giữa Sếp” Nga và “Sếp” Khánh. Điều đó khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, mức lương mà anh được đề nghị cao nhất là 25 triệu đồng từ phía “Sếp” Hùng.

Cuối cùng, Tiến Quyết mong muốn được trải nghiệm cơ hội làm việc từ công ty của “Sếp” Khánh với mức lương 20 triệu đồng. Mặc dù CEO Elise tỏ ra rất muốn lấy được ứng viên này “Tôi sẽ chiến đấu để tôi lấy bạn”, bà Lưu Nga nhấn mạnh nhưng vẫn không giành được ứng viên này.

Chia sẻ về lý do lựa chọn “Sếp” Khánh, thậm chí là từ bỏ mức lương 25 triệu đồng trước đó, Tiến Quyết cho biết: “Tôi thấy đây là môi trường khuyến khích sự sáng tạo, năng động. Khi tôi ở môi trường đó, tôi sẽ có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Về phía Tiki, ông Ngô Hoàng Gia Khánh chia sẻ, từ bỏ mức lương 25 triệu để về làm việc với mức lương khởi điểm 20 triệu là điều tôi đánh giá cao ở ứng viên. Bạn thí sinh này biết mình muốn gì, rõ ràng với sự nghiệp của mình. Dù còn trẻ nhưng nghĩ rất dài hạn. Bạn đã hi sinh mức lương cao hơn trong ngắn hạn để đạt được cơ hội học tập, cống hiến, phát triển bản thân trong dài hạn. Đó thật sự là một ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của hầu hết các công ty hiện nay.

theo Cafebiz