Phó đạo diễn nhận lương 40 triệu

2019-12-30 10:12

Nguyễn Văn Nghệ quyết định tìm cơ hội nghề nghiệp mới tại doanh nghiệp và được CEO Shopee tuyển dụng với mức lương 40 triệu đồng cho vị trí Quản lý sản xuất. 

Xuất hiện trong tập 16 của chương trình thực tế tìm việc làm Cơ hội cho ai, phó đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ, 37 tuổi – người từng có kinh nghiệm trong mảng phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam quyết định tìm cơ hội nghề nghiệp mới. Phó đạo diễn cho biết chưa từng làm trong doanh nghiệp nào, chủ yếu làm phim và mong muốn tìm được một vị trí trong phòng truyền thông. 

Không có kinh nghiệm làm việc cho doanh nghiệp, sếp Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee hoài nghi về khả năng thích ứng của phó đạo diễn ở môi trường mới và cách giải quyết xung đột khi có mâu thuẫn với khách hàng.

Trước băn khoăn của nhà tuyển dụng, phó đạo diễn tự tin trả lời: “Việc gặp mâu thuẫn với phía khách hàng là điều hay xảy ra. Luôn có sự đấu tranh, nhưng cuối cùng phải chốt hạ phương án tối ưu nhất. Với bản thân tôi luôn tôn trọng khách hàng, người ta có quyền đưa ra ý tưởng, chúng tôi cũng đưa ra ý tưởng, hai cái gặp nhau để đi đến thoả thuận chung nhất, hiệu quả nhất cho cả 2 bên”.

Tiếp tục bước vào vòng thử thách, ứng viên Nguyễn Văn Nghệ được các nhà tuyển dụng yêu cầu giải quyết tình huống: Với tư cách là một bầu show bị phía nghệ sĩ đòi huỷ hợp đồng vì sự kiện đột ngột mất điện. Nếu không giải quyết ổn thoả phải đền hợp đồng.

Đứng trước tình huống trên, ứng viên Văn Nghệ nhanh chóng đưa ra cách xử lý: “Sự cố là điều không ai mong muốn, nếu ở cương vị bầu sô điều đầu tiên tôi sẽ xin lỗi nghệ sĩ. Và một điều xin lỗi nữa là dành cho khán giả, vì họ là người trực tiếp thưởng thức đêm nhạc. Ca sĩ bị ảnh hưởng không thể biểu diễn và khán giả cũng là người cần được xin lỗi”.

Ngoài ra để thuyết phục các nhà tuyển dụng phó đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ cũng cho biết thêm lợi thế của bản thân khi ứng tuyển công việc của phòng truyền thông. Ngoài đạo diễn anh còn có khả năng viết kịch bản, đưa ra dự toán và sau đó đưa vào sản xuất. Đặc biệt anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc nên sẽ dễ dàng trong việc liên hệ quảng cáo cho doanh nghiệp.

Cuối cùng Nguyễn Văn Nghệ giành được 3 đèn xanh của sếp Lưu Nga – CEO thời trang Elise, sếp Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch CenGroup và sếp Trần Tuấn Anh để tiến vào vòng đàm phán mức lương. 

Sếp Lưu Nga đề xuất mức lương 25 triệu triệu đồng cho vị trí Sản xuất nội dung; sếp Phạm Thanh Hưng mức lương 25 triệu đồng cho vị trí Đạo diễn chương trình và sản xuất nội dung và sếp Trần Tuấn Anh đưa ra mức 40 triệu đồng cho vị trí Quản lý sản xuất. 

Mức lương kỳ vọng của phó đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ khi tìm việc là 27 triệu đồng, vì vậy anh quyết định đầu quân cho sếp Trần Tuấn Anh với vị trí Quản lý sản xuất. Ngoài ra sếp Tuấn Anh còn tiết lộ thêm ngoài mức lương đã thỏa thuận, ở cấp quản lý phó đạo diễn còn được cấp máy tính, điện thoại và các khoản thưởng theo năng lực khác.

Màn thương lượng thành công giữa phó đạo diễn Nguyễn Văn Nghệ và sếp trần Tuấn Anh cũng khép lại mùa 1 của chương trình thực tế tìm việc làm Cơ hội cho ai. Sau 16 tập phát sóng, có 19 ứng viên đã tìm được cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp tham gia, mức lương cao nhất là 45.678.900 đồng. Tuy nhiên cũng có nhiều ứng viên phải ra về tay trắng khi đề nghị mức lương quá cao hoặc định hướng nghề nghiệp không rõ ràng. 

theo ngoisao.net