Những “tuyệt chiêu” chinh phục Sếp tại Cơ Hội Cho Ai

2019-12-19 08:12

Đằng sau những chiến thắng là cả một hành trình vượt khó và trải nghiệm đầy gian truân của các ứng viên tại show truyền hình thực tế về việc làm Cơ Hội Cho Ai

Để có được cơ hội lọt vào vòng chất vấn với 6 vị Sếp, mỗi ứng viên đều có những bí quyết của riêng mình, hãy cùng lắng nghe đó là gì!

Thách thức bản thân khỏi vùng an toàn

Một điều đặc biệt là sau 12 tập Cơ hội cho ai phát sóng, có những ứng viên đang là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp nhưng lại được cả 6 Sếp lựa chọn. Nguyên nhân là do họ có khả năng ứng xử tốt, tạo được thiện cảm cao với các Sếp qua câu chuyện trải nghiệm của bản thân. 

Ý Nhi chia sẻ: “Em có thể chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng phần nào cũng cho Sếp thấy được thành tích trong 1 năm cuối em đạt được từ con số 0. Những kinh nghiệm thi các cuộc thi đa quốc gia là nền tảng chắc chắn giúp các Sếp thấy được tiềm năng của em. Em có sự khác biệt so với những bạn khác, gần cuối kì 1 năm cuối đại học em mới bắt đầu chuẩn bị thi những cuộc thi mà các bạn khác phải chuẩn bị và thi trong nhiều năm và kết quả vẫn đạt được như các bạn”. 

Khi đến với chương trình, Ý Nhi không đặt nặng vấn đề thắng – thua, cô muốn phá bỏ giới hạn bản thân, vượt qua nỗi sợ khi nói trước đám đông. Còn đối với những người đã từng khởi nghiệp và có nhiều kinh nghiệm như ứng viên Nguyễn Kiến Trúc, việc thể hiện giá trị của mình trước các Sếp sẽ không quá khó, nhưng chiến thuật tạo ra ấn tượng với các Sếp trong một thời gian ngắn mới quan trọng.

Kiến Trúc khẳng định, chính những giá trị của bản thân giúp anh vượt qua ứng viên cùng thi và chinh phục các Sếp bao gồm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, thái độ mà anh thu nhận được trong quá trình làm việc, cùng với tinh thần võ thuật trong công việc và cuộc sống là chính trực, cam kết và dám bảo vệ điều đúng. Chiến thuật “khoe” thành tích đã đạt được bằng những con số ấn tượng trong công việc trước các Sếp là bí quyết thành công của ứng viên Đặng Thái Sơn.

Bên cạnh đó, những ứng viên tự tin, có mục đích công việc rõ ràng, có kinh nghiệm, thể hiện năng lực tốt, mức lương kỳ vọng hợp lý đều nhận được sự chào đón, cạnh tranh của các Sếp như: Tiến Quyết, Quốc Tuấn, Thuỷ Tiên, Phạm Thị Nhung…

Có những ứng viên ban đầu lúng túng không biết thuyết phục các Sếp thế nào để tăng lương bằng hoặc cao hơn mức lương kỳ vọng theo luật chơi của chương trình và kết quả cuối cùng là họ được “về chung một nhà” với vị Sếp mình ấn tượng. Lý do là ngoài việc thể hiện khả năng của bản thân, ứng viên còn nhận được sự trợ giúp của MC Lại Văn Sâm. Ví dụ điển hình là ứng viên Mai Lý – chàng trai trẻ ấp ủ mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng thông qua công việc liên quan đến môi trường. 

Quan trọng là thần thái

Với quan niệm “muốn vượt qua cái khó thì phải chọn cái khó”, du học sinh Bangladest Nguyễn Thị Thủy Tiên cho biết lợi thế của các du học sinh thường là kĩ năng thuyết trình – biện luận- giao tiếp, tư duy mở và linh hoạt trong việc xử lí tình huống, thái độ cởi mở và tích cực và khả năng chịu áp lực cao. Thái độ tự tin, dũng cảm đồng hành cùng sự khiêm tốn là bí quyết giúp cô gái thế hệ Milennial đã trúng tuyển vị trí Giám đốc truyền thông nội bộ.

Thần thái mạnh mẽ của nữ ứng viên Phạm Thị Nhung cũng là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý của các Sếp. Là ứng viên sở hữu lương “khủng” và khiến các Sếp phải dõi theo không rời mắt bởi tài ứng biến lanh lẹ và hoạt bát, Phạm Thị Nhung chia sẻ bí quyết: “Khi thuyết phục các sếp, em nói rõ số lượng khách hàng có sẵn các kênh ngoài thi trường em đã và đang bán. Khi về công ty các Sếp, em chỉ lập kế hoạch mang hàng đi bán và thu doanh số về. Điều quan trong em chứng minh là mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, tự tin bán hàng và thích chinh phục khách hàng”. Kết quả, các Sếp đã nâng khung lương từ 30-35 triệu sang 40-45 triệu cho nữ ứng viên giỏi kinh doanh này

Ngoài ra, có khá nhiều ứng viên như Ý Nhi, Bá Thiềm sẵn sàng thử thách ở một môi trường mới khi cảm nhận được sự đồng cảm và yêu thương của Sếp tại chương trình dành cho mình cũng như muốn tạo trải nghiệm mới cho bản thân.

theo VTV