Những bài học đắt giá cho người lao động: Đôi khi phải biết chấp nhận hạ kỳ vọng để tìm ‘ý trung nhân’

2020-02-03 08:02

Qua một show truyền hình thực tế, có rất nhiều người đã chinh phục được đam mê và kỳ vọng của mình. Nhưng bên cạnh đó, một vài bài học về việc hạ kỳ vọng xuống để tìm được ‘nửa kia’ phù hợp cũng rất đáng quan tâm.

Nhiều ứng viên khi tham gia chương trình đã chiến thắng chính bản thân mình, khám phá ra nhiều tiềm năng sau khi được tiếp cận trực tiếp và trao đổi với các sếp, đồng thời nhận được những lời khuyên, định hướng nghề hữu ích từ các sếp.

Bản thân tôi cũng rút ra được nhiều bài học từ lời khuyên của các sếp. Tôi khá yếu về tiếng Anh và sau 2 tháng về đầu quân cho sếp Lưu Nga, tôi đã tham gia một khóa học tiếng Anh. Tôi đang dần lấy lại kiến thức cho bản thân và được sếp giao cho những công việc ngoài vùng an toàn trước đây. Tôi đã tự khám phá ra tiềm năng của bản thân, ngoài công việc kế toán thì tôi còn có khả năng về pháp chế, luật‘, ứng viên Quốc Đại chia sẻ.

Cảm thấy trân trọng những lời khuyên và định hướng công việc bổ ích từ các sếp sau khi tham gia chương trình, ứng viên Văn Nghệ khẳng định ‘được tiếp cận với 6 sếp đó là điều không phải ai muốn cũng được, chỉ khi tham gia chương trình thì tôi mới có được may mắn đó’.

Nhận được lời khuyên, định hướng nghề hữu ích từ các sếp, ứng viên Nguyễn Thị Thu Thủy (tập 15) có thêm niềm tin để củng cố tính minh bạch trong nghề mua hàng. Sếp Hưng nhấn mạnh ‘trong nghề mua hàng thì Đức quan trọng hơn Tài’.

Có những ứng viên dù không ‘về chung nhà’ với các sếp nhưng vẫn biết ơn chương trình. ‘Tôi nghĩ rằng tham gia cuộc thi là một trải nghiệm thú vị khi được gặp các vị sếp mà tôi rất ngưỡng mộ và được tiếp xúc với một ê-kíp sản xuất chương trình rất chuyên nghiệp. Bài học lớn nhất tôi nhận được sau khi tham gia cuộc thi là cần học hỏi và hoàn thiện bản thân nhiều hơn‘, ứng viên Lê Văn Duẩn hào hứng chia sẻ.

Ở tập 3 của chương trình, khi ứng viên Bùi Văn Dương ra sức thuyết phục các sếp đề xuất mức lương cao ở cấp bậc quản lý vì khẳng định mình có 6 năm kinh nghiệm làm sales, sếp Phùng Tuấn Hà có lời khuyên: ‘Khi bạn hòa nhập với mức lương vừa phải thì có lợi cho bạn hơn‘. Kết quả, hai bên đã không tìm được tiếng nói chung khi mức lương kỳ vọng của Văn Dương đến 50 triệu/ tháng, không khớp với bất kỳ sếp nào.

Anh chia sẻ: ‘Tôi cảm ơn chương trình đã cho tôi đứng đây, được gặp thần tượng của mình. Mặc dù hôm nay không khớp, nhưng mình đã có duyên gặp nhau‘.

Sau hành trình của Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?, các ứng viên đã tìm được cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như: kinh doanh, marketing, quản lý mua hàng, kế toán, tài chính, nhân sự, kỹ sư môi trường… Các sếp cũng đã tìm được cho mình những nhân viên nhiệt huyết ở các cấp, đánh dấu một hành trình mới cho cả ứng viên và doanh nghiệp, hứa hẹn sự hợp tác đôi bên cùng phát triển.

theo tiin