Không bằng cấp, nữ Producer kênh Youtube ẩm thực 8,5 triệu Subcriber lên truyền hình tìm việc, kỳ vọng lương 45 triệu/tháng nhưng lại từ chối offer 50 triệu vì lý do này

2022-11-14 05:11
“Bạn đang có một nơi làm việc đáng mơ ước. Một công việc được làm việc rất hay ho, nhưng lại thỏa mãn được bản thân, lại được ăn ngon, được đến những nơi mà tôi nói thật đến tôi cũng mơ ước. Tôi thấy không lý do gì bạn đến đây để tìm một công việc mới. Hay là bạn đang đi quảng cáo cho kênh youtube của bạn?”, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến hỏi ứng viên.

Cơ hội cho ai? – Whose chance?” tập 9 ghi nhận hai cái đầu tiên: Lần đầu tiên nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise chịu chi tới 50 triệu đồng/tháng để chiêu mộ ứng viên không bằng cấp; và lần đầu tiên show “ Cơ hội cho ai ?” chứng kiến một ứng viên từ chối cơ hội việc làm với offer “khủng” như vậy.

9x không bằng cấp nhưng profile khủng lên truyền hình tìm việc

Ứng viên khiến Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc DH Foods Nguyễn Trung Dũng thốt lên “Em tốt quá nên tôi không tuyển nổi” và Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise Lưu Nga lần đầu phá lệ trả lương tới 50 triệu đồng/tháng để chiêu mộ là Huỳnh Hà My, 31 tuổi đến từ Nha Trang – Khánh Hòa.

Hà My hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Chuyên môn của cô là sắp xếp, quản lý và trực tiếp sản xuất các dự án liên quan đến video và các ấn phẩm nghe nhìn khác.

Em đến đây không mang một bằng cấp gì, bởi thực sự em không có. Nhưng tất cả điều em mang đến là những trải nghiệm và những câu chuyện thực sự trong kinh nghiệm 10 năm làm việc”, Hà My nói.

Hà My chính là người đồng hành và phát triển kênh YouTube Best Ever Food Review Show, từ 20.000 người theo dõi đến hơn 8,5 triệu người theo dõi. Đặc biệt video cô thực hiện tại Myanmar từng giành giải thưởng Webby Award được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số Quốc tế.

Giành chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ để bước vào vòng trong, chất vấn đầu tiên Hà My nhận được là từ Chủ tịch HĐQT FPT Telecom Hoàng Nam Tiến.

Bạn đang có một nơi làm việc đáng mơ ước. Một công việc được làm việc rất hay ho, nhưng lại thỏa mãn được bản thân, lại được ăn ngon, được đến những nơi mà tôi nói thật đến tôi cũng mơ ước. Tôi thấy không lý do gì bạn đến đây để tìm một công việc mới. Hay là bạn đang đi quảng cáo cho kênh youtube của bạn?”, sếp Tiến hỏi thẳng.

Hà My chia sẻ cô đã ngưng cộng tác cùng kênh youtube Best Ever Food Review Show từ tháng 6/2022, và có 2 lý do khiến cô quyết định tham gia Cơ hội cho ai mùa 4. Đầu tiên, cô muốn “quăng mình ra đại dương”, thử thách giới hạn của bản thân, có cơ hội được quản lý một đội nhóm có quy mô lớn hơn so với một team chỉ có 4 người như trước đây.

Thứ hai, là người đồng hành cùng kênh từ lúc chỉ có 20 nghìn người theo dõi, đến nay đã hơn 8,5 triệu người theo dõi, cô có năng lực kết nối nhiều nhân tài lại với nhau để cùng phấn đấu cho mục tiêu chung. Sau 5 năm làm việc cùng đội nhóm cũ, cô mong muốn dùng kinh nghiệm làm việc của mình để truyền lửa đến những người đồng đội mới.Nhảy việc để tìm lãnh đạo không đặt nặng doanh thu, quan tâm đến sức khỏe tinh thần nhân viên, không rời xa gia đình

Không bằng cấp, nữ Producer kênh Youtube ẩm thực 8,5 triệu Subcriber lên truyền hình tìm việc, kỳ vọng lương 45 triệu/tháng nhưng lại từ chối offer 50 triệu vì lý do này - Ảnh 1.
Không bằng cấp, nữ Producer kênh Youtube ẩm thực 8,5 triệu Subcriber lên truyền hình tìm việc, kỳ vọng lương 45 triệu/tháng nhưng lại từ chối offer 50 triệu vì lý do này - Ảnh 2.
Không bằng cấp, nữ Producer kênh Youtube ẩm thực 8,5 triệu Subcriber lên truyền hình tìm việc, kỳ vọng lương 45 triệu/tháng nhưng lại từ chối offer 50 triệu vì lý do này - Ảnh 3.

Khi chuyển đổi công việc thì em đang tìm kiếm một công việc như thế nào?”, Sếp Quyền đặt câu hỏi.

Hà My hồ hởi chia sẻ cô đang tìm kiếm một môi trường làm việc mới, nơi đó lãnh đạo không quá đặt nặng việc kiếm được doanh thu bao nhiêu, mà quan tâm đến sức khỏe tinh thần, sự cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc của nhân viên. Cô mong muốn có thể làm việc cùng những người đồng đội có cùng tư duy, tầm nhìn, cũng như có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Cô cũng muốn thử sức ở những dự án quy mô lớn để cống hiến hết tài năng, kinh nghiệm của bản thân.

Mặt khác, Hà My cũng chia sẻ vị trí công việc kỳ vọng mà cô nghĩ sẽ phù hợp với doanh nghiệp của các Sếp. Hướng thứ nhất, nếu công ty các Sếp đã có team Content Marketing, cô sẽ gia nhập team này với vai trò tối ưu hóa nội dung video. Hướng thứ hai, nếu công ty các Sếp chưa có team này, thì nữ ứng viên sẽ giúp các Sếp xây dựng một team hoàn chỉnh với những nhân sự có năng lực và hỗ trợ nhau trong công việc.

Mức lương kỳ vọng của Hà My là 45 triệu đồng.

Nữ producer 9x nhận được lời mời làm việc tại Tập đoàn Thắng Lợi Group với mức lương 38.686.868 đồng/tháng cho vị trí Giám đốc Sản xuất Truyền hình.

Ngoài ra, Hà My cũng được Sếp Nga mời làm việc tại Elise với mức lương 50 triệu đồng/tháng cho vị trí Phụ trách team Marketing Video.

Giữa 2 Sếp, chỉ có Sếp Nga đưa ra mức offer cao hơn mức lương kỳ vọng của Hà My.

Sếp Nga cho hay tại Elise, Hà My sẽ được làm việc trực tiếp với các lãnh đạo người Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc. Hà My sẽ làm việc tại Hà Nội và có lẽ sẽ phải di chuyển rất nhiều để truyền bá văn hóa, thông điệp thời trang của tổ chức.

Nhận thấy Hà My có sự lưỡng lự khi phải làm việc ở Hà Nội, sếp Nga khuyến khích ứng viên hãy thử thách với công việc này trong một khoảng thời gian ngắn trước. Khi cô đã quen việc và có sự sắp xếp nhân sự trong team phù hợp, thì hoàn toàn có thể làm việc song song ở 2 nơi, Hà Nội và TPHCM.

Bày tỏ sự trân trọng trước thiện cảm mà Sếp Nga dành cho mình, tuy nhiên kết quả cuối cùng, Hà My vẫn quyết định từ chối offer về Elise. Cô gái gốc Khánh Hòa chia sẻ: “Em cảm ơn chị Nga, anh Quyền và các Sếp còn lại đã yêu thương em. Hiện tại, ưu tiên của em không phải là công việc có mức lương cao nhưng phải rời xa gia đình ở TPHCM. Em sẽ lựa chọn ở lại TPHCM”.