Hoa hậu Ngọc Diễm thẩm định cho show tìm việc làm “hot xình xịch” trên VTV

2022-07-01 10:07

Ngoài Hoa hậu Ngọc Diễm, 8 thành viên trong Hội thẩm định của “Cơ hội cho ai?” mùa 4 cũng ra mắt công chúng.

“Cơ hội cho ai?” (Whose chance?) là chương trình truyền hình thực tế về việc làm, phát sóng lần đầu tiên trên VTV3. Tính đến nay, chương trình đã đi qua 3 mùa với 43 tập phát sóng, nhận hàng ngàn hồ sơ đăng ký trên cả nước, mang lại cơ hội việc làm, mở ra con đường sự nghiệp cho hàng trăm ứng viên. Với biên độ tuổi của ứng viên trải dài từ khoảng 22 cho đến 54, “Cơ hội cho ai” sở hữu mức lương “chốt deal” dao động từ 10 đến 68 triệu đồng. 

“Cơ hội cho ai?” rục rịch trở lại

Tiếp nối thành công trước đó, tháng 6/2022, “Cơ hội cho ai?” chính thức khởi động mùa 4. Tại mùa này, Ban tổ chức quyết định thành lập Hội đồng Thẩm định và Tư vấn bao gồm các chuyên gia có tiếng trong nhiều lĩnh vực để lựa chọn ra top 100 ứng viên xuất sắc. Với góc nhìn sâu rộng và vốn kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm nghề, họ có thể nhìn ra các điểm mạnh, các vấn đề còn tồn tại của ứng viên, nhận xét thẳng thắn để ứng viên có thể điều chỉnh, hoàn thiện bản thân.

Danh tính 9 thành viên của Hội đồng Thẩm định và Tư vấn được xác định gồm: Hoa hậu Ngọc Diễm, Nhà báo Hoàng Anh Tú, MC Huyền Châu, Doanh nhân Minh Beta, Diễn giả Phạm Thành Long, Chuyên gia đào tạo Loan Văn Sơn, Doanh nhân Trần Ngọc Anh, Mr. Park Moon Hwa và thạc sĩ Vũ Việt Dũng.

Tâm đắc trước giá trị mà chương trình mang lại cho những bạn trẻ đang loay hoay trước con đường sự nghiệp, Hoa hậu Ngọc Diễm khẳng định: “Tất cả ứng viên đến đây đều có cơ hội. Một là cơ hội có được một công việc ổn định, hai là tìm được cho mình một người sếp tốt. Và nếu như không đạt được 2 cơ hội đó, thì họ vẫn nhận được cơ hội được Hội đồng Thẩm định và Tư vấn lắng nghe, sau đó đưa ra lời khuyên rằng họ làm tốt chỗ nào, chưa làm tốt điều gì, họ cần chuẩn bị gì cho những cơ hội trong tương lai. 

Cơ hội cho ai mang đến các bạn trẻ cơ hội được chọn đúng nghề, dựa trên năng lực bản thân và nhu cầu của thị trường. Việc này sẽ giúp các bạn tiến rất xa trên con đường sự nghiệp, góp phần tạo ra một thế hệ người trẻ mang lại giá trị và đóng góp tốt cho doanh nghiệp, cũng như cho xã hội”.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Nói về lý do đồng ý tham gia vào Hội đồng Thẩm định và Tư vấn mùa 4 của chương trình, chuyên gia đào tạo Loan Văn Sơn cho biết: “’Cơ hội cho ai?’ là một chương trình mang tính thực tế cao, giúp ứng viên có thể thấy được những đòi hỏi, yêu cầu của các cơ hội nghề nghiệp khi họ đi tìm việc, cũng như có mong muốn phát triển sự nghiệp một cách rõ ràng”.

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn ứng viên, doanh nhân Minh Beta cho hay: “Trong tất cả các cuộc gặp gỡ với ứng viên, Minh luôn dành điểm cộng cho sự đam mê của các bạn đối với công việc đang tìm kiếm, hiểu rõ bản thân có gì, cần gì, xác định rõ con đường tương lai, không chỉ cho riêng bản thân các bạn mà còn cả hiệu quả mà các bạn có thể tạo ra cho doanh nghiệp, cho cộng đồng.  

Minh nghĩ ‘Cơ hội cho ai?’ là một chương trình rất cần thiết cho các bạn trẻ đang xây dựng sự nghiệp cho bản thân mình. Tham gia chương trình, các bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệm cho bản thân, cũng như có những kiến thức sâu rộng hơn về tất cả ngành nghề, cũng như cơ hội công việc. Do đó, Minh rất vui khi nhận lời mời tham gia một chương trình ý nghĩa như thế”. 

Dàn giám khảo làm việc công tâm, tâm huyết để tuyển chọn ra những nhân tố tài năng nhất

Mặt khác, các ứng viên tham gia casting cũng bày tỏ sự trân trọng trước những lời khuyên, bài học giá trị mà các thành viên Hội đồng Thẩm định và Tư vấn mang đến.

Ứng viên Trịnh Hoàng Quân, 25 tuổi bộc bạch: “Mình đã trải qua 2 vòng thẩm định. Ở mỗi vòng, các anh chị trong Hội đồng Thẩm định và Tư vấn đều có sự đóng góp, giúp cải thiện cho bọn mình cả về sự tự tin, khả năng giao tiếp, cách trình bày, chia sẻ, cách trả lời trước các sếp. Mình đã thật sự học hỏi rất nhiều từ đấy. Mình thật sự biết ơn các anh chị!”. 

Ứng viên Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, chia sẻ về những điều mà anh gặt hái được sau khi tham gia casting: “Việc có Hội đồng Thẩm định và Tư vấn là một điểm đổi mới có giá trị của mùa 4 ‘Cơ hội cho ai?’. Được gặp gỡ, giao lưu và nhận được những lời khuyên từ các anh chị khiến mình cảm thấy tự tin hơn vào bản thân, từ đó nỗ lực vượt lên chính mình, tức là dám nói ra những gì bạn nghĩ và làm được những gì mà bạn nói”.

Vòng tuyển sinh “Cơ hội cho ai?” mùa 4 đã diễn ra tại TP. HCM vào các ngày 25-26/6 và sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 2/7 sắp tới. 

Theo 24h