Cơ Hội Cho Ai: Ứng viên nói gì khi từ bỏ mức 25 triệu để đầu quân vào công ty với thu nhập 20 triệu?

2019-09-16 02:09

Trước những lời mời và mức lương khủng của các sếp đưa ra, Tiến Quyết đã quyết định từ bỏ công việc với mức lương 25 triệu để đầu quân cho công ty phù hợp với đam mê của mình.

Tập 1 chương trình Cơ Hội Cho Ai diễn ra với màn tranh tài giữa hai ứng viên gồm Đặng Thu Hà và Phạm Tiến Quyết để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Trên sân khấu, Đặng Thu Hà cho biết cô đang làm tổ chức sự kiện tự do tại Hà Nội và mong muốn có một công việc ổn định để không lãng phí sức trẻ. Nữ ứng viên kể câu chuyện ngày bé tự kinh doanh để thuyết phục các sếp. Trong khi đó, thí sinh Tiến Quyết cho biết anh có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, tổ chức sự kiện… Nam ứng viên bày tỏ mong muốn được theo đuổi công việc trợ lý giám đốc thương hiệu với mong muốn lên kế hoạch, tạo ra chiến dịch truyền thông để quảng bá thương hiệu. Với phần chia sẻ đầy thuyết phục, Tiến Quyết xuất sắc giành chiến thắng trước Thu Hà với điểm số 73 điểm để bước tiếp vòng thi thứ hai.

Trước khi bước vào vòng thi tiếp theo, Tiến Quyết phải nhập kỳ vọng vào chiếc vali bí mật. Sau đó, anh trải qua tình huống mà chương trình đặt ra để bộc lộ khả năng tư duy, cảm xúc… Vào vai một nhân viên mới, Tiến Quyết lưu loát trả lời các câu hỏi xoáy do diễn viên Nguyễn Anh Tú đặt ra. Đồng thời, nam ứng viên còn khéo léo lồng ghép những kinh nghiệm làm việc của mình và nhận được lời khen của các sếp. Sau đó, nam ứng viên xuất sắc trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành của mình. “Tôi thích quảng cáo. Tôi mong muốn tạo ra những chiến dịch truyền thông có ý nghĩa, lan tỏa cộng đồng và tạo ra hoạt động quảng cáo đi vào lòng người hơn”. Trước những chia sẻ của Tiến Quyết, cả 5 sếp đều nhấn nút xanh để tiếp tục trao cơ hội cho nam ứng viên bước tiếp vào vòng ba.

Bước vào vòng cuối cùng, Tiến Quyết có cơ hội lắng nghe các sếp chia sẻ và thuyết phục. ‘Sếp’ Hưng cho biết tuổi trẻ là điều ông băn khoăn khi quyết định giao việc cho nam ứng viên. Tuy nhiên, chính sự tự tin của Tiến Quyết khiến ông dự định bỏ ra số tiền hơn 23 triệu cho anh sau 2 tháng thử việc. Đánh giá cao nam ứng viên từ đầu, ‘Sếp’ Lưu Nga cho rằng Tiến Quyết cần thời gian để chứng minh những gì anh nói. Vì vậy cô quyết định trao cơ hội với mức lương 20 triệu cho anh. ‘Sếp’ Khánh chia sẻ: “Nếu bạn có hứng thú về media, tổ chức sự kiện thì chúng tôi là cơ hội để bạn thử sức mình”. Ông đưa ra vị trí chuyên viên maketing với mức lương 20 triệu. Về phía ‘Sếp’ Hùng, ông cho biết công ty có dự án liên doanh với nước ngoài và mong muốn Tiến Quyết cùng tham gia với mức lương 25 triệu. Điều bất ngờ là so với mức lương dự kiến 18 triệu đồng mà nam ứng viên đưa ra thì các con số này khá cao.

Đứng trước 4 cơ hội trao cho mình, Tiến Quyết cho biết anh phải theo kế hoạch của bản thân và dự định lâu dài với lĩnh vực của mình nên chỉ phân vân giữa ‘Sếp’ Nga và ‘Sếp’ Khánh. Điều đó khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, mức lương mà anh được đề nghị cao nhất là 25 triệu đồng từ phía ‘Sếp’ Hùng.

Trước lựa chọn của ứng viên Tiến Quyết, ‘Sếp’ Lưu Nga thẳng thắn: “Tôi tự hào vì thế hệ này có những người như bạn”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Gia Khánh nói: “Cơ hội của bạn rất nhiều. Dù bạn có đến tổ chức nào, công ty nào, chỉ cần bạn giữ nhiệt huyết, sự ham học hỏi và khiêm nhường thì bạn sẽ thành công”. Kết quả, Tiến Quyết mong muốn được trải nghiệm cơ hội làm việc từ công ty của ‘Sếp’ Khánh với mức lương 20 triệu đồng.

Chia sẻ về lý do lựa chọn ‘Sếp’ Khánh, thậm chí là từ bỏ mức lương 25 triệu đồng trước đó, Tiến Quyết cho biết: “Tôi thấy đây là môi trường khuyến khích sự sáng tạo, năng động. Khi tôi ở môi trường đó, tôi sẽ có cơ hội phát triển nhiều hơn. Tôi mới ra trường, tôi có cơ hội nhận được sự quan tâm của 4 sếp khiến tôi thấy rất vui mừng”. Về phía ‘Sếp’ Khánh cũng có những chia sẻ thẳng thắn về ứng viên này: “Thực ra đó là điểm tôi đánh giá cao. Bạn biết mình muốn gì vì rõ ràng với sự nghiệp của bạn, mong muốn làm trong một công ty có yếu tố công nghệ, tăng trưởng nhanh, có rất nhiều lĩnh vực liên quan mà bạn có thể thử sức mình. Bạn trẻ như vậy nhưng nghĩ rất dài hạn. Bạn đã hi sinh những cái mức lương cao hơn trong ngắn hạn để đạt được cơ hội học tập, cống hiến, phát triển bản thân trong dài hạn. Đó thật sự là một ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của công ty chúng tôi”.

Kết thúc tập 1, “Cơ Hội Cho Ai” sẽ tiếp tục với những màn thương lượng căng thẳng giữa các ứng viên và các sếp trong tập 2.

Chương trình ‘Cơ hội cho ai – Whose Chance’ được thực hiện với sự tham gia của 6 Sếp là những nhà lãnh đạo của các tập đoàn lớn tại Việt Nam gồm ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ – CenGroup), ông Phùng Tuấn Hà (Chủ tịch HĐQT Tổng Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tổng Hợp Dầu Khí PETROSETCO), bà Lưu Nga (Nhà sáng lập, TGĐ Thời trang Elise), ông Vũ Mạnh Hùng (Chủ tịch HĐQT- TGĐ Tập Đoàn Hùng Nhơn), ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT), ông Ngô Hoàng Gia Khánh (PCT Đầu Tư và Phát Triển Doanh Nghiệp, Thành Viên Thường Trực HĐQT Tập Đoàn TiKi) sẽ đến để trao cơ hội làm việc cho các ứng viên giỏi.

theo Yeah1