Cơ Hội Cho Ai mùa 2: Sếp Bảo Ngọc “bội thu” ứng viên, trả lương kỷ lục 800 triệu/năm, sếp TIKI, VNG Cloud “tay trắng”

2021-02-25 09:02

Chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance?” mùa 2 đang tiến dần về những chặng đua cuối trên hành trình tìm kiếm việc làm của các ứng viên. Sau 14 tập phát sóng, trong khi một số Sếp bội thu với nhiều lần chốt deal ấn tượng, thì cũng có 1 vài vị Sếp đành phải ra về “tay trắng”.

Sau 14 tập lên sóng “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” mùa thứ 2, các sếp quyền lực chốt thương lương thành công với 18 ứng viên. Trong đó, sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc – Bánh Bảo Ngọc) “bội thu” với 5 ứng viên, sếp Lưu Nga (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE) bám sát nút với 4 ứng viên, sếp Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó Tổng Giám đốc phát triển Doanh nghiệp TIKI) và sếp Vũ Minh Trí (CEO của VNG Cloud) ra về “tay trắng”.

Sếp Thuấn Bảo Ngọc “bội thu” ứng viên, trả lương kỷ lục hơn 800 triệu/năm

Sếp Thuấn được cộng đồng mạng đặt biệt danh là sếp “chịu chi”. Những ứng viên tài năng khiến sếp Bảo Ngọc ưng ý đều được “mời lương” với mức thu nhập cao hàng Top của cả mùa. Điển hình, có thể kể đến ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi, 6x lên truyền hình tìm việc gây chú ý bởi câu chuyện nhường việc thời Covid-19. Ông Dũng thành công được “chốt lương” 68 triệu/ tháng.

Với vị trí Phụ trách Phát triển nguồn Nhân lực khối Kinh doanh kiêm Giám đốc Kinh doanh Khu vực miền Trung, tổng thu nhập bình quân một năm của nam ứng viên 6x (chưa tính hoa hồng kinh doanh) lên đến hơn 800 triệu đồng. Đây cũng là mức lương kỷ lục, cao nhất trong 2 mùa phát sóng của chương trình.

Vị trí “Á quân chốt lương” của chương trình mùa 2 thuộc về ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng, 30 tuổi, du học sinh Úc, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và Bán lẻ. Nam ứng viên đầu quân về Bảo Ngọc cho vị trí Phụ trách phòng Đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông với mức lương 50 triệu đồng/ tháng. Mức lương kỳ vọng của Quốc Hoàng là xấp xỉ 30 triệu và kết quả cuối cùng, vì thuyết phục được vị Bảo Ngọc, anh đã thành công “chốt deal” với con số hơn gấp rưỡi.

3 nhân tài khác về đội Bảo Ngọc lần lượt là Lê Tuấn Anh với vị trí Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Quản trị mức lương 33 triệu đồng; Lưu Đức Hiếu, vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh Quốc tế với mức lương 30 triệu đồng và cuối cùng là Hà Tiến Đạt, vị trí Phụ trách Đào tạo và Truyền thông mức lương 26 triệu đồng.

Sở hữu 5 ứng viên tài năng cùng các mức “Chốt thương lượng” dao động từ 26 triệu/tháng đến 68 triệu/tháng, sếp Thuấn ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình bởi sự hào phóng, chịu chi, bên cạnh đó là khiếu văn nghệ, sự hài hước, hóm hỉnh rất riêng.

Để vụt mất ngôi vị “Quán quân chốt deal” mùa 1, sếp Elise bám sát nút với 4 ứng viên

Ở mùa 1 Cơ Hội Cho Ai, sếp Lưu Nga (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE) đã thành công “săn” được 6 nhân tài, trở thành “Quán quân chốt deal”.

Mùa 2 của chương trình, sếp Elise đã nhường vị trí này lại cho sếp Thuấn. Bà thành công chiêu mộ được 4 ứng viên. Để phù hợp với đặc thù kinh doanh thời trang của Elise, điểm chung của các ứng viên này là trẻ trung, ngoại hình tốt, giao tiếp khéo léo, hoạt bát và thông minh.

4 ứng viên về đội Elise với mức lương chung 20 triệu đồng gồm có: Nguyễn Thị Thương, vị trí Trưởng nhóm Marketing online; Trần Thanh Dũng, vị trí Giám sát Kinh doanh; Trần Duy Sơn vị trí Giám sát bán hàng khu vực và Ninh Thị Loan vị trí Phụ trách Bộ phận Trải nghiệm Khách hàng.

Những màn “chốt deal” ấn tượng tại Cơ Hội Cho Ai mùa 2

Sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ) thành công “chốt deal” với 3 ứng viên. Sếp PNJ được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh là “Bàn tay vàng” trong làng tuyển dụng, khi 2 trong 3 nhân tài đầu quân PNJ đều là ứng viên “6 đèn xanh”, nhận được thiện cảm tuyệt đối từ các sếp quyền lực.

Sếp Nguyễn Thanh Quyền (Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group) chiêu mộ thành công 3 ứng viên về đội. Các ứng viên của đội sếp Thắng Lợi khá nhiều màu sắc, mỗi người đều có câu chuyện cá nhân truyền cảm hứng.

Các sếp Dương Long Thành (Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group), sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY) và sếp Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom), mỗi sếp sở hữu 1 ứng viên tài năng.

Đáng tiếc là sếp TIKI, VNG Cloud dù khá tâm huyết với các ứng viên nhưng lại ra về tay trắng. Chỉ ngồi ghế “nóng” 4 tập, sếp Ngô Hoàng Gia Khánh (Phó Tổng Giám đốc phát triển Doanh nghiệp TIKI) và sếp Vũ Minh Trí (CEO của VNG Cloud) dù đã vài lần nhấn đèn xanh quyết định tuyển dụng ứng viên. Tuy nhiên kết quả cuối cùng các sếp không thành công trong việc thuyết phục các bạn về đội.

Theo CafeF