Cô gái khiến Sếp Hưng tiếc nuối vì học trái ngành

2019-10-06 02:10

Tập 4 “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” vừa lên sóng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả.

Mở đầu chương trình là cuộc đối đầu căng thẳng giữa Mạc Kim Thắng, từng học tại trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội và Phùng Thị Hồng Ngọc, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM. Nếu Kim Thắng có sự tự tin trong giao tiếp và gây ấn tượng bởi chất giọng ngọt ngào thì Hồng Ngọc tự thừa nhận bản thân còn nhiều lỗ hổng, song với tinh thần thích nghi cao và hết mình với công việc, cô mong muốn được mọi người trao cơ hội làm việc. Qua phần thuyết trình, Hồng Ngọc giành chiến thắng sát nút với tỉ số 52/101 và giành được cơ hội bước tiếp vào vòng hai.

Bước vào vòng hai, Hồng Ngọc nhận thử thách xử lý tình huống. Cô và một cô gái khác tham gia vòng phỏng vấn tuyển dụng. Đáng chú ý, ‘Sếp’ Hưng đã tiến lên để cùng tham gia thử thách này. Trong vai nhà tuyển dụng, ‘Sếp’ Hưng đưa ra nhiều tình huống khó khăn nhưng được Hồng Ngọc ứng xử khéo léo. Điển hình là khi ông yêu cầu nữ ứng viên nhường chiếc ghế cho cô gái còn lại, Hồng Ngọc nói: “Chiếc ghế biểu thị cho sự cạnh tranh giữa em và bạn ứng viên còn lại”. Đồng thời, Hồng Ngọc đưa ra câu chuyện học trái ngành và bày tỏ mong muốn được trải nghiệm công việc lễ tân.

Bàn về chuyện học trái ngành của Hồng Ngọc, ‘Sếp’ Nam Tiến thẳng thắn nói: “Bạn có 4 năm học đại học, chuyện học nhầm ngành là bình thường. Người ta học đại học không phải vì chuyên môn nào đấy, đại học là học phương pháp làm việc”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Nga bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian chập chững tìm việc sau khi ra trường. Cô tâm sự: “Công việc đầu tiên của tôi cũng chẳng biết lễ tân, trợ lý hay thư ký nữa. Công việc lễ tân giúp cho tôi rất nhiều. Ngày xưa chị khác em bây giờ, em chưa thể hiện được sự mạnh mẽ trong em”. Về phía Hồng Ngọc, cô chia sẻ: “Bạn phải thật sự chọn một nghề mình thích, bạn sẽ được hạnh phúc 8 tiếng ban ngày. Vì con người hạnh phúc quyết định đến thái độ sống rất nhiều”.

Về phía ‘Sếp’ Hưng, ông bày tỏ: “Vị trí nào cũng đáng tôn trọng, nhưng việc được học hành, nhiều ưu đãi như bạn nhưng bạn có mục tiêu công việc của mình quá thấp thì là điều đáng tiếc”. ‘Sếp’ Tiến cũng khuyên nữ ứng viên nên theo đúng ngành học của mình. ‘Sếp’ Nga lên tiếng bênh vực Hồng Ngọc và khuyên ‘Sếp’ Hưng cho nữ thí sinh đèn xanh để cô gái này có cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, mức lương mà Hồng Ngọc đưa ra là 9 triệu đồng, trong khi đó, mức lương cao nhất mà ‘Sếp’ Nga đưa ra chỉ là 7 triệu. Sự không trùng khớp này khiến Hồng Ngọc phải ra về tay trắng. Cô chia sẻ: “Em cảm động, vì chị tâm huyết với em. Cảm xúc của em không thất vọng nhiều lắm”.

theo Yeah1