‘Chiến binh đại bàng’ chuyên đi ‘săn đầu người’ khiến các Sếp thích thú

2019-12-23 06:12

Xuân Phong giới thiệu anh rất giỏi trong vấn đề bắt ứng viên từ công ty này sang công ty khác để đem về doanh thu.

Hai ứng viên bắt đầu tập 15 của ‘Cơ hội cho ai – Whose Chance?’ là Nguyễn Thị Thu Thủy (32 tuổi), Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Thương mại và Lê Xuân Phong (30 tuổi), cử nhân ngành Thương mại, trường Đại học RMIT.

Trong khi Thu Thủy có kinh nghiệm ở lĩnh vực thu mua, quản lý hàng, có 9 năm làm công việc mua hàng cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia thì Xuân Phong lại là ‘chiến binh đại bàng’ trong vấn đề ‘săn đầu người’, rất giỏi trong vấn đề bắt ứng viên từ công ty này sang công ty khác để đem về doanh thu cho công ty.

Xuân Phong cũng cho biết anh được bố huấn luyện theo phong cách bộ đội và theo học nhiều môn võ như: Judo, Aikido, Vovinam, võ cổ truyền.

Dựa vào tuyên bố khác chắc chắn của ứng viên Xuân Phong về việc ‘săn đầu người’, sếp Lưu Nga đặt anh vào tình huống phải làm thế nào để cả 2 ứng viên của ‘Cơ hội cho ai’ đều sẽ về công ty. Xuân Phong đã có câu trả lời khá hài hước khi cho biết: ‘Chị chọn em, sau chương trình em lấy thông tin liên lạc của bạn kế bên để đưa cho chị’.

Về phía sếp Gabor Fluit, anh có thắc mắc về con số 70% tỉ lệ giữ chân khách hàng của Xuân Phong, liệu con số này có quá thấp? Trước những hoài nghi của sếp Gabor, ứng viên Xuân Phong chia sẻ, con số 70% này không phải là việc khách hàng rời đi mà tiếp tục giao công việc cho mình, 30% còn lại tạm thời đã hoàn thành xong việc tuyển dụng, chưa có nhu cầu mới nhưng vẫn giữ được mối liên hệ để trong tương lai khi cần có thể liên lạc.

Trong quá trình làm việc, chưa có khách hàng nào của Xuân Phong thông báo ứng viên nghỉ việc sau 6 tháng. Anh cũng cho biết nếu sau 2 tháng ứng viên nghỉ việc với bất kỳ lý do nào đều sẽ được tuyển lại miễn phí 1 lần.

Sếp Tuấn Anh thẳng thắn rằng Xuân Phong có cách nói chuyện cuốn hút nhưng nhảy việc hơi nhiều. Tuy nhiên sếp Thanh Hưng lại hài hước cho rằng nhảy việc là để qua công ty mới, kết bạn với đồng nghiệp mới sau đó ‘săn’ người đó rồi giới thiệu qua công ty khác.

Về phía Thu Thủy, vì làm việc ở ngành nghề có phần ‘kén’ ở các doanh nghiệp Việt Nam là nhân viên thu mua, chính vì vậy các sếp có nhiều phân vân về ứng viên này. Ngay cả kinh nghiệm làm việc của Thu Thủy chủ yếu cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Sau vòng đầu tiên, kết quả ứng viên Nguyễn Thị Thu Thủy nhận được 4/7 điểm bình chọn, ứng viên Lê Xuân Phong dù mang đến không khí vui vẻ nhưng vẫn bị loại nuối tiếc với con số sát sao 3/7 điểm bình chọn.

theo Tiin