Chàng trai có ngoại hình giống Quang Hải nhận được mức lương đặc biệt

2019-12-04 03:12
Ở tập 12, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, vị sếp được cho là khó tính nhất chương trình đã chốt thành công ứng viên có ngoại hình khá giống Quang Hải với mức lương 22 triệu.

Mặc dù luôn thoải mái trên trường quay với những câu bông đùa hài hước nhưng với độ khó tính và những yêu cầu cao về các ứng viên, Sếp Hoàng Nam Tiến thuộc nhóm Sếp chốt được ít ứng viên nhất sau các tập phát sóng.

Tuy nhiên, đến Tập 12 vừa qua vị Sếp này gây bất ngờ khi bật đèn xanh cho một nam ứng viên với lý do có ngoại hình giống cầu thủ Quang Hải. Nếu như ở tập phát sóng trước, ứng viên Đặng Thái Sơn đã có màn thể hiện ấn tượng trong vòng một để có thể giành chiến thắng trước Nguyễn Thị Cúc thì bước sang vòng hai, anh phải đối mặt với các tình huống chương trình đặt ra cũng như những câu hỏi hóc búa từ phía 6 vị sếp.

Đứng trước tình huống sếp yêu cầu nhân viên đẩy tiến độ dự án sớm hơn kế hoạch nhưng nhân viên từ chối thực hiện, Thái Sơn đã bĩnh tĩnh xử lý vấn đề là thuê nhân lực bên ngoài để hỗ trợ cho kịp tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Trả lời câu hỏi lý do trong vòng 2 năm giúp công ty cũ vượt kế hoạch hơn 100% của sếp Gabor, Thái Sơn chia sẻ bí quyết “kết hợp cả 2 việc chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới”.

Phần trả lời chất vấn của nam ứng viên Thái Sơn trước các Sếp đã tạo ra màn tranh luận khá thú vị và sôi động. Sếp Tiến hài hước bày tỏ “Việc anh bật đèn vàng là lỗi của anh, nhưng nếu anh bật đèn đỏ là lỗi của em… Tôi định gợi ý bạn đi làm việc ở nước ngoài, nhưng thấy bạn mê anh Khánh và chị Nga. Thôi, tôi dỗi rồi”.

Khi sếp Hưng đưa ra câu hỏi về thế mạnh của Thái Sơn, anh cho biết đó chính là khả năng thuyết phục, khả năng giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, sếp Gia Khánh bất ngờ nhận định: “Không có người đối diện thì làm sao bạn phát huy điểm mạnh của mình”. Sếp Nga dặn dò ứng viên “Em thích chị với anh Khánh thì em cứ để trong lòng. Sao em cứ thật thà thế?”. Sếp Hưng bổ sung quan điểm “Tôi vẫn luôn khuyên nhân viên phải luôn luôn trung thực nhưng không nhất thiết phải thật thà”.

Sau phần tranh luận của các Sếp, vòng thi của Thái Sơn lại càng kịch tính hơn khi 5 sếp chuyển sang đèn vàng (cân nhắc trong việc lựa chọn) và chỉ có sếp Nga nhấn nút xanh chọn ứng viên. Sếp Hưng đánh giá: “Rất nhiều người bật đèn vàng vì chính bản thân bạn cũng đang rất lăn tăn về mình. Bạn cũng không hiểu rõ rằng mình đang thực sự muốn gì và năng lực của bạn là gì”. Ứng viên chia sẻ muốn chuyển qua một môi trường mới. Sếp Tiến hài hước phát hiện vóc dáng ứng viên rất giống nam cầu thủ bóng đá Quang Hải nên quyết định chọn đèn xanh. Kết quả sau vòng 2, sếp Tiến, sếp Khánh và sếp Nga chọn ứng viên.

Chia sẻ về lý do chọn ứng viên, sếp Khánh chia sẻ “Cái anh thích ở em là trung thực và thật thà. Điều đó rất quan trọng, và những thành quả đạt được trong quá khứ rất tốt”. Còn Sếp Nga yêu cầu ứng viên làm việc ở khu vực Hà Nội. Sang vòng cuối cùng, các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nam ứng viên. ‘Sếp’ Lưu Nga đưa ra vị trí giám sát bán hàng với mức lương 15 triệu. Đây cũng là mức lương Sếp Gia Khánh muốn đưa ra cho nam ứng viên với vị trí chuyên viên quản lý ngành hàng. Trong khi đó, Sếp Tiến đưa ra mức lương 22,000,578 triệu đồng, với ý nghĩa các số cuối là không năm nào thất bại, dựa vào hồ sơ của ứng viên năm nào cũng đạt thành công về kết quả kinh doanh. Kết quả, Thái Sơn quyết định đầu quân cho doanh nghiệp của Sếp Tiến và chia sẻ “Tôi rất vui khi được Sếp Tiến lựa chọn vì Sếp là một người rất khó chọn ứng viên, nên mình phải lựa chọn một con đường dứt khoát và theo đuổi nó đến cùng”.