Cách deal lương khi phỏng vấn đánh bật mọi nhà tuyển dụng

2020-02-12 04:02

Bất kỳ một công việc gì, dù bạn là người mới đi làm hay đã có nhiều năm kinh nghiệm, khi đến phỏng vấn việc thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng là vấn đề không tránh khỏ và rất quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết nhiều bạn thường bỏ qua hoặc chưa biết cách deal lương như thế nào khi đến phỏng vấn dẫn đến thất bại. Bài viết sau đây sẽ bật mí bí quyết deal lương thành công cùng nhà tuyển dụng, bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ đấy nhé!

Tìm hiểu kỹ càng về lương trước khi phỏng vấn

Để có một cuộc phỏng vấn như ý muốn, ngoài năng lực chuyên môn của bản thân ra thì bạn cần phải tìm hiểu về mức lương. Khảo sát mức lương trung bình của vị trí bạn muốn ứng tuyển vào là bao nhiêu. Để có thể biết được điều này hãy xem xét các tài liệu thống kê, khảo sát của Sở lao động hay Cục thống kế trên các trang thông tin lớn.

Việc deal lương rất quan trọng, nó tùy thuộc từng vị trí làm việc, ngành nghề như việc làm kinh doanh hoặc việc làm ngân hàng thì mức lương cũng sẽ khác nhau, Ngoài ra, việc này sẽ giúp bạn biết được xu hướng lương tăng giảm, mức lương cơ bản tại các doanh nghiệp cũng như quan điểm trả lương. Từ đó giúp bạn deal lương phù hợp, chất lượng cuộc sống sẽ tốt hơn.

Cách thoải thuận mức lương đề nghị khi phỏng vấn thông minh

1. Không vội vàng đòi hỏi đề cập trước về mức lương

Hầu hết nhiều bạn trẻ khá vội vàng trong lúc phỏng vấn luôn quan tâm đến mức lương sẽ được nhận tại vị trí của mình. Dẫn đến để lại ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, đừng vội đề cập lương hãy nghe tính chất công việc như thế nào? Mức lương mà họ đưa ra có phù hợp hay chưa? 

Trường hợp khi nghe nhà tuyển dụng hỏi về mong muốn của bạn hãy đưa ra câu hỏi ngược lại “Chị/Anh có thể cho tôi biết mức lương của vị trí này hay không?” Điều này sẽ giúp cho bạn có lợi thế đàm phán trong việc deal lương đồng thời cũng giúp bạn tự tin hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Lưu ý, tránh đưa ra mức lương mình muốn nhận hãy đưa con số cao hơn để đàm phán đến mức mong muốn ban đầu của bạn.

2. Không chấp nhận ngay đề nghị lương đầu tiên

Khi bạn đã thuyết phục được nhà tuyển dụng về năng lực chuyên môn, lúc này nhà tuyển dụng sẽ nêu mức lương dò ý bạn. Nếu mức lương như mong muốn đừng vội chấp nhận ngay mà hãy nhớ đây chỉ là đề nghị đầu tiên. Và đề nghị đầu tiên không phải là đề nghị tốt nhất của công ty tuyển dụng. 

Chính vì vậy, hãy đàm phán mức lương, dù có cạnh tranh gay gắt thì việc đàm phán cũng là một trong những kỹ năng khiến nhà tuyển dụng muốn giữ bạn. Và như vậy bạn sẽ không cảm thấy bị lợi dụng, bị bóc lột khi làm việc. 

3. Bình tĩnh để đưa ra quyết định thỏa thuận lương

Nên nhớ, song song với lương thì vẫn còn đãi ngộ, phúc lợi…mà bạn cần phải cân nhắc. Hãy hỏi họ những chế độ mình nhận được khi cống hiến cho công ty như thế nào. Và khi nhà tuyển dụng đàm phán lương bạn hãy dựa vào phúc lợi cộng với lương mà đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Bởi nhiều công ty trả lương cao nhưng lại không có phúc lợi về chăm sóc sức khỏe, thưởng, du lịch..Còn công ty trả lương thấp hơn lại có đầy đủ phúc lợi, đãi ngộ. Do đó, hãy mạnh dạn hỏi, đưa ra yêu cầu quyền lượng khi deal lương nhé.

rên đây là 3 bí quyết vàng giúp bạn deal lương thành công với nhà tuyển dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm deal lương khi nhảy việc và nhận được mức lương như ý nhé!

theo vieclam24h