5 điều phải làm trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc

2020-02-13 03:02

Thay đổi công việc để tìm một cơ hội mới cho mình trong tương lai là điều rất cần thiết. Tuy nhiên không phải muốn nghỉ là nghỉ mà bạn cần phải cân nhắc cũng như hoàn thành xong vai trò của mình. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra 5 điều đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải thực hiện trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc.

Cân nhắc và đánh giá rủi ro, cơ hội trước khi quyết định nghỉ việc

Thật không dễ dàng để chắc rằng công việc trong tương lai mà bạn chọn sẽ tốt hơn công việc bạn từ bỏ ở hiện tại. Đừng để cảm tính thắng lý trí và nghỉ việc chỉ là một cái cớ, bởi điều này sẽ khiến bạn hối hận đấy nhé. 

Hãy cân nhắc liệu mình có nên chuyển việc hay không? Công việc mới có thể cho mình được những gì? Công việc cũ này như thế nào? Phải chắc chắn được rằng lý do nghỉ công việc hiện tại là chính đáng. Đừng quên đánh giá những rủi ro khi quyết định nghỉ việc để dấn thân vào môi trường mới.

Duy trì công việc hiện tại trước khi tìm được việc thích hợp

Nhiều người mắc phải một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng là nghỉ việc rồi mới đi tìm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn của nhà tuyển dụng, bởi thời gian tìm công việc mới có thể kéo dài vài tuần, vài tháng. Thậm chí nếu không suôn sẻ thì thời gian tìm việc có thể lên đến nửa năm hoặc hơn thế nữa. 

Nếu bạn đang cần làm CV xin việc để tìm cho mình một công việc phù hợp thì hãy vào ngay kênh tuyển dụng Việc Làm 24h. Tại đây, hàng ngàn nhà tuyển dụng với vô vàn công việc phù hợp lương cao dành cho bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy ghé thăm ngay nhé!

Chính vì vậy, trước khi nghỉ việc, bạn nên cố gắng kéo dài công việc hiện tại cho đến khi bạn thực sự tìm được công việc vừa ý. Điều này cũng tránh cho bạn bị hao hụt tài chính trong quá trình tìm việc vì không có khoản thu nhập ổn định.

Giải quyết hoàn tất công việc chưa hoàn thành

Hầu hết trước khi nghỉ việc, nhiều người thường có xu hướng tự cho phép mình nghỉ ngơi và lơ là công việc hiện tại. Tuyệt đối đừng như vậy, hãy tự tạo động lực cho mình tiếp tục hoàn thành công việc đang làm. Những dự án, nhiệm vụ được giao hãy bàn giao hoàn tất trước khi chính thức nghỉ việc. 

Thật tốt nếu bạn để lại ấn tượng tốt với mọi người trước khi khi đi và sếp cũ của bạn sẽ đánh giáo cao bạn. Họ sẽ cảm thấy thật đáng tiếc khi bạn ra đi, mối quan hệ tốt với công ty cũ, sếp cũ sẽ hình thành. Đâu ai biết được sau này bạn rất có thể sẽ muốn trở về đây phải không nào.

Suy nghĩ về việc báo với cấp trên bạn muốn nghỉ việc

Quyết định khó khăn nhất khi muốn nghỉ việc có lẽ là việc thông báo với sếp về quyết định của bạn. Hãy cân nhắc mình nên làm gì, nói gì khi gặp sếp để thông báo nghỉ việc. Bởi công ty cũ sẽ là nơi các nhà tuyển dụng khác liên hệ tham khảo về ứng viên. 

Do đó, hãy để sếp thấy bạn là người chuyên nghiệp, đánh giá cao bạn. Chọn đúng thời điểm để báo và lý do chính đáng cho quyết định xin nghỉ việc của bạn để được sếp chấp nhận trong vui vẻ.

Dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ ở văn phòng

Cuối cùng là đừng bỏ lại một mớ bừa bộn tại văn phòng, mà hãy cố gắng dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ trước khi nghỉ. Hãy bắt đầu dọn dẹp từ những vật dụng cá nhân, đến những thiết bị sử dụng cho quá trình làm việc gọn gàng. Loại bỏ những thông tin, tệp tài liệu không cần thiết khỏi máy tính công ty. Tránh đụng vào những tài liệu nhạy cảm kể cả khi bạn còn quyền truy cập. 

Quyết định nghỉ việc có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích đến bạn.

theo vieclam24h