“Dũng cảm” làm mẫu để ứng viên Taekwondo đá trúng chai trên đầu mà không trúng mặt sếp, ông Hoàng Nam Tiến vẫn vuột mất nhân tài

2021-11-08 03:11

5 chữ L ông Hoàng Nam Tiến dùng để chiêu mộ ứng viên gồm: “Learn” – được học, được “Lương”, được “Lớn”, được “Liều”, và cuối cùng được “Love” – được yêu. Nhưng cuối cùng ông Tiến vẫn vuột mất nhân tài mà cả 6 sếp cùng để mắt.

Cơ hội cho ai? – Whose chance?” mùa 3 vừa chính thức khởi động tập đầu tiên, với ứng viên xuất sắc giành được cả 6 đèn xanh từ các sếp – một điều rất hiếm hoi trong các mùa trước đó.

Chàng trai được cả 6 sếp cùng mơ ước là Trần Thanh Tiến, 26 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH). Anh có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành bán lẻ ở 2 tập đoàn lớn. Trước khi rẽ hướng làm kinh doanh, Thanh Tiến từng có 12 năm là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp trực thuộc đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, anh chàng còn là vận động viên và huấn luyện viên bóng rổ.

Website của HUTECH từng giới thiệu Trần Thanh Tiến như một sinh viên với chiều cao, body, và các thành tích thể thao đều nổi bật. Từ năm 2010 – 2017, Tiến sở hữu tới 34 huy chương các loại của 2 bộ môn Taekwondo và bóng rổ, trong đó bao gồm nhiều giải quốc gia.

Thanh Tiến chia sẻ năm 2015, gia đình xảy ra biến cố, bố anh mất. Kể từ đó, cuộc sống trước đây chỉ xoay quanh việc đi học và tập luyện của anh đã thay đổi, anh quen với việc đi làm thêm để đỡ đần một phần chi tiêu trong gia đình. Từ năm 2015 đến 2019, Tiến vừa đi học, vừa đi làm, vừa đi tập luyện thi đấu thể thao. Một ngày của anh chàng bắt đầu từ 4h30 sáng khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ, và kết thúc lúc 11h đêm.

Khi em rời khỏi nhà và lúc về đến nhà, người thân đều trong tình trạng say giấc“, Tiến kể.

Đến năm 2019, Thanh Tiến quyết định chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp thi đấu thể thao để tập trung cho công việc tại công ty. Lý giải cho lựa chọn này, chàng trai trẻ cho hay nếu tiếp tục thi đấu thì nhiều lắm anh chỉ có thể đi thêm 3 năm. Trong khi quỹ thời gian của anh có hạn, việc bị chi phối song song giữa đi làm và tập luyện cường độ cao có thể sẽ khiến anh mất đi nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Trước những suy nghĩ thực tế vì cuộc sống, dù rất tiếc nuối 12 năm theo nghiệp võ thuật, Thanh Tiến buộc phải đưa ra quyết định phù hợp, có lợi hơn cho sinh hoạt của bản thân anh và gia đình.

Tiến cho biết, khi làm quản lý đội Sales, anh từng quản lý tới 46 nhân viên.

Kết thúc 2 vòng Đối mặt và Chinh phục, Tiến đã hoàn toàn chinh phục được cảm tình của cả 6 sếp và bước vào vòng 3 – Cơ hội cho ai.

Tại vòng này, mức lương kỳ vọng của Tiến được tiết lộ, ở mức 23.456.789 đồng.

Anh nhận được 6 offer từ các sếp gồm :

– BIN CORPORATION GROUP: Vị trí Trợ lý Giám đốc Dịch vụ Digital Marketing với mức lương 23.000.000 đồng.

– Công ty TNHH Thời trang ELISE: Vị trí Quản lý Showroom với mức lương 25.000.000 đồng.

– PNJ: Vị trí Team Leader khách hàng bản lẻ kiêm Trợ lý Giám đốc khách hàng bán lẻ với mức lương 28.202.999 đồng.

– Bảo Ngọc: Vị trí Quản lý bán hàng khu vực TPHCM kiêm Đào tạo đội ngũ Sales, mức lương 29.000.000 đồng.

Công ty anh chính sách trả lương 3P, tức là thu nhập dự kiến trên năm của em khoảng 400 triệu cùng chính sách thưởng cổ phiếu ESOP“, sếp Bảo Ngọc chia sẻ thêm về chính sách công ty khi chiêu mộ ứng viên.

– FPT Telecom: Vị trí Trưởng phòng Kinh doanh khu vực tại FPT Telecom, với mức lương 25.022.078 đồng. “Trong khi em trình bày thì các bạn bên anh cũng quan sát lắm. Các bạn offer cho em là 5L. Chữ L đầu tiên là đi làm bên anh, em sẽ được “Learn” – được học. Em sẽ được “Lương”, được “Lớn”, rất đặc biệt ở chỗ bọn anh, em sẽ được “Liều”. Và cuối cùng em sẽ được “Love” – được yêu“, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho biết thêm.

Nhận được nhiều tình cảm từ cả 6 vị sếp quyền lực, sau nhiều đắn đo, Thanh Tiến quyết định đầu quân về với DH FOODS của sếp Dũng cho vị trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh với mức lương 28.000.000 đồng.

Nói về lộ trình phát triển dự kiến dành cho ứng viên, sếp Dũng chia sẻ: “Anh offer em vị trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh và mục tiêu đào tạo em thành Phó Giám đốc Kinh doanh. Anh còn offer cổ phiếu công ty cho vị trí này và những vị trí khác trong tương lai cũng được offer cổ phiếu công ty”.

Theo CafeBiz