Cựu tuyển thủ Taekwondo được tuyển làm Trợ lý Giám đốc lương 28 triệu

2021-11-08 03:11

Trần Thanh Tiến – người từng hai lần giành huy chương vàng giải vô địch Taekwondo trẻ toàn quốc 2010, 2011 – được lời mời làm Trợ lý Giám đốc Kinh doanh với mức lương 28 triệu đồng/tháng.

Xuất hiện trong tập 1 chương trình thực tế tìm việc Cơ hội cho ai vừa phát sóng, cựu tuyển thủ Teakwondo Trần Thanh Tiến (26 tuổi) gây chú ý khi được doanh nhân Nguyễn Thanh Dũng mời đầu quân cho DH FOODS. Tiến sẽ đảm nhận ví trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh tại công ty này với mức lương 28 triệu đồng mỗi tháng.

Trần Thanh Tiến tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Công nghệ TP HCM. Anh có hơn 5 năm làm việc trong ngành bán lẻ ở hai tập đoàn lớn. Trước khi rẽ hướng làm kinh doanh, Thanh Tiến từng có 12 năm là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp, trực thuộc đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tiến từng giành huy chương vàng tại giải vô địch Taekwondo trẻ toàn quốc 2010-2011, huy chương đồng quân sự quốc tế mở rộng 2011, huy chương vàng các câu lạc bộ quốc tế mở rộng 2012, huy chương bạc Đại Hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2014.

Với tư duy sắc sảo và khả năng ứng biến trong công việc, Tiến thuyết phục được cả sáu lãnh đạo doanh nghiệp ngồi ghế nóng chọn mình: BIN Corporation Group với vị trí Trợ lý Giám đốc Dịch vụ Digital Marketing – lương 23 triệu đồng, Thời trang ELISE với vị trí Quản lý Showroom – lương 25 triệu đồng, PNJ cho vị trí Team Leader khách hàng bán lẻ kiêm Trợ lý Giám đốc khách hàng bán lẻ – lương 28,2 triệu đồng, Bánh kẹo Bảo Ngọc với vị trí Quản lý bán hàng khu vực TP HCM – lương 29 triệu đồng, FPT Telecom với vị trí Trưởng phòng Kinh doanh khu vực – lương 25 triệu đồng và DH FOODS với vị trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh – lương 28 triệu đồng.

“Tôi đưa ra vị trí Trợ lý Giám đốc Kinh doanh và mục tiêu đào tạo bạn thành Phó Giám đốc Kinh doanh. Ngoài ra, còn có các khoản thưởng khác cho vị trí này”, ông Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc DH FOODS – nói.

Sau nhiều đắn đo, Tiến quyết định đầu quân về DH FOODS. “Tôi có niềm tin rất lớn với sếp. Bản thân tôi cũng thích lĩnh vực thực phẩm. Được làm những gì mình thích thì tôi tin mình sẽ dễ dàng phát triển”. Nói về quyết định lựa chọn Tiến, ông Dũng cho biết Tiến đại diện cho những người trẻ khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời không tỏ ra sợ hãi mà nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu.

Tiến cho biết anh trải qua ba cột mốc quan trọng làm thay đổi cuộc đời. Cột mốc đầu tiên vào năm 2007 khi tròn 12 tuổi, Tiến phải lựa chọn giữa Taekwondo hay bóng rổ – hai bộ môn anh yêu thích và có năng khiếu – để phát triển chuyên nghiệp. Cột mốc thứ hai là khi trước ngưỡng cửa đại học, Tiến lựa chọn học Quản trị Kinh doanh, thay vì thi vào một trường Thể thao như lời khuyên của gia đình và bạn bè. Cột mốc thứ ba cũng là biến cố quan trọng nhất, là cái chết của bố anh – người trụ cột trong gia đình, vào năm 2015.

Trước khi bố mất, cuộc sống Tiến chỉ xoay quanh việc học và tập luyện thể thao. Sau khi bố mất, để chia sẻ gánh nặng tài chính với mẹ và anh trai, Tiến đi làm thêm khi còn là sinh viên. Từ năm 2015 đến 2019, Tiến vừa đi học, đi làm, tập luyện thi đấu thể thao. Một ngày của Tiến bắt đầu từ 4h30 sáng và kết thúc lúc 23h, với thời gian biểu sát sao 5h-6h30 tập luyện thi đấu, sau đó đi học, đi làm và tối tiếp tục luyện Taekwondo.

“Dậy sớm, thức khuya ngày qua ngày, đôi khi kiệt sức nhưng tôi vẫn cố gắng làm tròn trách nhiệm với cuộc đời mình. Tuổi thi đấu thể thao có hạn, do vậy tôi vừa luyện tập thi đấu, vừa học để khi kết thúc sự nghiệp thể thao có được công việc trong lĩnh vực kinh doanh, cùng nguồn thu nhập ổn định, chăm lo mẹ. Sau năm năm kiên trì, giới hạn chịu đựng của tôi đã tăng lên rất nhiều”, Tiến chia sẻ.

Năm 2019, Tiến quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu thể thao để tập trung cho công việc tại công ty. Anh cho biết nếu tiếp tục thi đấu, nhiều lắm cũng chỉ có thể tiếp tục thêm ba năm. Trong khi quỹ thời gian có hạn, việc vừa đi làm và tập luyện cường độ cao khiến anh mất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Trước thực tế đó, dù rất tiếc nuối 12 năm theo nghiệp võ thuật, Tiến buộc phải có quyết định phù hợp điều kiện của bản thân và gia đình.

Theo Ngoisao.net