Cơ Hội Cho Ai: Ứng Viên Sở Hữu Profile “Thở Cũng Ra Tiền” Nhưng Không Thể Chốt Deal Thành Công

2023-11-28 11:11

Trong tập 8 Cơ Hội Cho Ai – mùa 5, nhiều diễn biến bất ngờ đã xảy ra. Ứng viên Nguyễn Thanh Huy offer mức lương đến 100 triệu đồng, ứng viên Võ Ngọc Duy Quang dù có profile “thở cũng ra tiền” nhưng không thể chốt deal thành công.

Mở đầu tập 8, kết quả vòng Đối mặt của cặp ứng viên Nguyễn Thị Cẩm Uyên – Nguyễn Thanh Huy được công bố. Theo đó, ứng viên Thanh Huy may mắn dành cơ hội bước vào vòng Chinh phục với 3/5 phiếu bầu từ các sếp. Ứng viên Cẩm Uyên tuy phải dừng cuộc chơi với 2/5 phiếu bầu nhưng cô lại nhận được lời mời làm diễn giả training kỹ thuật số và thương mại điện tử cho doanh nghiệp từ sếp Hiếu. Sếp Lan cũng muốn có cơ hội hợp tác với ứng viên tiềm năng nên nên đã có lời gặp trao đổi riêng sau chương trình.

Cơ hội cho ai: Ứng viên sở hữu profile thở cũng ra tiền nhưng không thể chốt deal thành công - Ảnh 1.
Ứng viên Thanh Huy tại Cơ Hội Cho Ai

Trước khi bước vào vòng Chinh phục, ứng viên Thanh Huy đã nhận luôn thông tin không vui. Sếp Tiến nói thẳng sẽ bấm luôn đèn đỏ không tuyển Thanh Huy. Để thuyết phục các sếp còn lại, Thanh Huy cam kết có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm 20-30% chi phí tổ chức sự kiện hàng năm, đặc biệt trong thời gian doanh nghiệp không có sự kiện anh có thể đi tìm kiếm các dự án bên ngoài để mang doanh thu về cho công ty.

Kết thúc vòng Chinh phục 4/5 sếp bấm đèn đỏ, chỉ có sếp Lan bấm đèn xanh để động viên ứng viên. Trước khi rời chương trình mức lương kỳ vọng của ứng Thanh Huy được công khai là 100.000.000 đồng.

Cùng trong tập 8, khán giả còn được theo dõi cuộc tranh tài của cặp ứng viên Võ Ngọc Duy Quang – Lê Ngọc Quỳnh Trang. Ứng viên Võ Ngọc Duy Quang (33 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh) tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại đại học Webster (Mỹ), cử nhân Quản trị du lịch tại đại học Scross (Úc), tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh du lịch và khách sạn tại Viện Quản trị du lịch Singapore (TMIS). Bên cạnh hành trình du học khắp 3 châu lục, ứng viên Duy Quang còn có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí và cấp bậc tại các công ty quốc tế trong lĩnh vực khách sạn, resort, casino, hãng hàng không và công ty đối tác, hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp (MPO) từ Singapore, Dubai và Thái Lan; hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo.

Ứng viên Lê Ngọc Quỳnh Trang (29 tuổi Bình Phước) tốt nghiệp trung cấp ngành Văn hóa Du lịch, hiện đang liên thông đại học ngành Báo chí. Trong hành trình phát triển sự nghiệp, Quỳnh Trang đã đạt một số thành tích nổi bật như: Top 30 nhân viên bán hàng xuất sắc toàn quốc 2019; quản lý 5 cửa hàng bán lẻ đạt top doanh thu khu vực tại Bình Dương, Lâm Đồng; đạt giải nhất người dẫn chương trình thành phố Thủ Dầu 1 năm 2017. Ngoài ra cô đã đạt chứng nhận nâng cao năng lực quản lý cấp Trung, sơ cấp kế toán doanh nghiệp, chứng chỉ đào tạo viên nội bộ.

Cơ hội cho ai: Ứng viên sở hữu profile thở cũng ra tiền nhưng không thể chốt deal thành công - Ảnh 3.
2 ứng viên xuất hiện tại tập 8 Cơ Hội Cho Ai

Bước vào vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: “Theo bạn lương có phải là rào cản khiến các du học sinh e ngại về nước làm việc hay không”, ứng viên Quỳnh Trang dành quyền trình bày trước. Theo quan điểm của Quỳnh Trang, lương không phải là một rào cản lớn để khiến cho các du học sinh ngại về nước bởi bên cạnh lương thì còn có chính sách phúc lợi, cơ hội thăng tiến. Nếu đảm bảo các yếu tố trên, các bạn du học sinh sẽ không ngại trở về quê hương để đóng góp khi đã được tiếp thu tinh hoa trên thế giới.

Cũng theo Quỳnh Trang phúc lợi để thu hút du học sinh về nước cống hiến phải bao gồm: Thứ nhất là phúc lợi đào tạo, thứ hai là môi trường làm việc. Bên cạnh đó còn phúc lợi phụ kèm theo mà Trang cũng rất là quan tâm đó chính là phúc lợi về sức khỏe.

Đến phần trình bày của ứng viên Duy Quang, mặc dù anh không hoàn toàn đồng ý với quan điểm đưa ra trong chủ đề tranh biện, nhưng ứng viên này lại khẳng định: “Lương là một phần chướng ngại khiến các bạn trẻ sau khi du học ngại về Việt Nam, nhưng không phải là tất cả”.

Kết thúc phần vòng Đối mặt, ứng viên Duy Quang được ⅗ sếp bình chọn, kém hơn ứng viên Duy Quang 1 phiếu bầu nên ứng viên Quỳnh Trang buộc phải dừng cuộc chơi. Tuy nhiên Sếp Lan đã mở ra cơ hội cho ứng viên Quỳnh Trang với vị trí truyền thông nội bộ tại Tập đoàn giáo dục Atlantic.

Sau phần Chinh Phục ứng viên Duy Quang nhận được hai đèn xanh từ Sếp Tiến và Sếp Hiếu và tiếp tục được vào vòng Cơ hội cho ai để deal lương trực tiếp. Với những kinh nghiệm và trải nghiệm dày dặn ở môi trường làm việc quốc tế, ở vòng Cơ hội cho ai, ứng viên Duy Quang tự tin đề xuất mức lương 38.000.000 đồng, tuy nhiên vị trí mà Sếp Tiến và Sếp Hiếu offer cho ứng viên lại không đáp ứng được mức lương kỳ vọng đó.


Cơ hội cho ai: Ứng viên sở hữu profile thở cũng ra tiền nhưng không thể chốt deal thành công - Ảnh 5.
Ứng viên Duy Quang giành quyền đi tiếp đầy thuyết phục

Sếp Tiến đề xuất vị trí Giảng viên quản trị kinh doanh nếu đủ chứng chỉ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với mức lương 20.000.102 đồng. Sếp Hiếu đề xuất vị trí trưởng phòng đào tạo kiêm hỗ trợ dự án xuất nhập khẩu với mức lương 33.868.686 đồng.

Mặc dù có thể sử dụng quyền thương lượng để deal với hai sếp nhưng ứng viên Duy Quang đã từ chối làm việc này và lý do rằng: “Đối với những gì em thể hiện thì các sếp ở đây đã đánh giá được khả năng của em tới đâu. Em nghĩ khả năng và sự thể hiện của em ngày hôm nay chưa đủ để đạt được cái mức lương như em kỳ vọng. Nhưng điều đó cũng cũng là một động lực cho em để sẽ cố gắng hơn nữa.”

Bên cạnh đó, ứng viên Duy Quang tiết lộ thêm một lý do khác tham gia chương trình là để gặp vị sếp thần tượng đồng thời thực hiện ước mơ của người mẹ quá cố muốn nhìn thấy con trai trên TV.