Cơ Hội Cho Ai: Ứng Viên Có Công Ty Riêng Vẫn Lên Truyền Hình Xin Việc Khiến Các Sếp Bất Ngờ

2023-11-08 05:11

Ứng viên Phùng Thu Trang dù nhận đèn xanh từ sếp Vũ Anh, sếp Hiếu và sếp Vũ Linh, nhưng không ai trong ba sếp đưa ra mức lương đáp ứng kỳ vọng của cô

Mở đầu chương trình Cơ hội cho ai là phần thi của cặp ứng viên đầy kinh nghiệm trong ngành sáng tạo: Phùng Thu Trang và  Bùi Duy Anh. Ứng viên Phùng Thu Trang (27 tuổi) đến từ Hà Nội, có 7 năm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, 3 năm kinh nghiệm làm quản lý thiết kế. Cô từng đảm nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo cho doanh nghiệp, tham gia nhiều dự án thiết kế cho các công ty lớn trên toàn quốc. Với những đóng góp của mình, Thu Trang đạt được doanh nghiệp trao tặng giải Nhân viên xuất sắc quý 2-3-4 và Nhân viên xuất sắc năm 2022. 

Cơ hội cho ai: Ứng viên có công ty riêng vẫn lên truyền hình xin việc khiến các Sếp bất ngờ - Ảnh 1.
2 ứng viên tranh tài tại Cơ Hội Cho Ai

Đối thủ của Phùng Thu Trang là một ứng viên đa tài, đa năng và có thâm niên trong nghề –  Bùi Duy Anh (34 tuổi) đến từ thành phố Hồ Chí Minh.  Ứng viên Duy Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực hiện các giải pháp truyền thông, 5 năm kinh nghiệm làm truyền thông số, thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân, từng đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo cho các chiến dịch của thương hiệu lớn, giám đốc điều hành cho một công ty truyền thông giải trí. Bên cạnh đó, anh còn thực hiện nhiều vai trò chuyên môn khác như: biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất. 

Vòng Đối mặt diễn ra với phần tranh luận giữa hai giám đốc sáng tạo là Phùng Thu Trang và Bùi Duy Anh về chủ đề: “Khi công nghệ phát triển vượt bậc, người ta bắt đầu lo ngại về việc con người lạm dụng công nghệ khiến con người chai lì cảm xúc, lười tư duy sáng tạo. Bạn đồng ý hay phản đối ý kiến này?”. Tuy cả hai đều thống nhất không đồng ý với quan điểm đưa ra trong chủ đề tranh biện, nhưng mỗi người lại có những lập luận và lý lẽ riêng. 

Bước vào vòng Chinh phục, ứng viên Phùng Thu Trang đã thể hiện năng lực và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thiết kế, bằng việc cho các sếp thấy những sản phẩm bản thân đã làm và cảm thấy tự hào. Kết quả chung cuộc, ứng viên Thu Trang đã nhận được hai đèn đỏ từ Sếp Tiến và Sếp Lan, ba đèn xanh từ sếp Vũ Anh, sếp Hiếu và sếp Vũ Linh và thành công giành quyền vào vòng 3 – Cơ hội cho ai để trực tiếp thương lượng lương.  

Cơ hội cho ai: Ứng viên có công ty riêng vẫn lên truyền hình xin việc khiến các Sếp bất ngờ - Ảnh 2.
Số phiếu áp đảo dành cho ứng viên Thu Trang

Trong vòng 3 – Cơ hội cho ai, Thu Trang nhận được ba offer, trong đó Sếp Vũ Anh muốn tuyển cô vào vị trí UI/UX designer với mức lương 20.000.000 đồng, Sếp Hiếu đề xuất Thu Trang vào vị trí Trưởng phòng thiết kế kiêm trợ lý BOD (Quản lý hình ảnh tập đoàn) với mức lương 25.868.686 đồng, còn Sếp Vũ Linh offer Thu Trang vào vị trí Art director với mức lương 26.500.5000 đồng. 

Vậy là điều không mong muốn nhất của mọi ứng viên khi đến với chương trình đã xảy ra. Không ai trong ba sếp đưa ra mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương kỳ vọng của Thu Trang là  27.777.777 đồng, buộc cô gái phải sử dụng quyền thương lượng. 

Sau khi Thu Trang chọn thương lượng với sếp đưa ra mức lương cao nhất là sếp Vũ Linh, Sếp Tiến đã hiến kế cho Thu Trang chiêu đàm phán giúp tăng tỉ lệ thành công trong cuộc deal lương với sếp Vũ Linh. 

Được tham mưu bởi sếp Tiến, ứng viên Thu trang không ngần ngại đề xuất sẵn sàng tăng ca thứ 7, chủ nhật và nhận thêm các công việc liên quan đến trang trí cửa hàng, website và rất các những thứ khác ngoài thời trang. Tuy nhiên, đề xuất này chưa thuyết phục được sếp Vũ Linh. Tuy bị dồn vào thế bí nhưng Thu Trang lập tức lấy lại sự tự tin, dồn lực vào con bài thương lượng cuối cùng. “Ngoài nền tảng về nghệ thuật và thiết kế, em còn có nền tảng khổng lồ về marketing em chấp nhận nhận thêm công việc của marketing”, cô nói.

Cơ hội cho ai: Ứng viên có công ty riêng vẫn lên truyền hình xin việc khiến các Sếp bất ngờ - Ảnh 3.
Sếp Vũ Linh cùng ứng viên Thu Trang

Sự tự tin và dứt khoát trong câu trả lời của Thu Trang đã giúp cô thương lượng thành công với sếp Vũ Linh và nhận lời làm Art director tại Ivymoda với mức lương  27.777.777 đồng. 

Tiếp sau phần thi của ứng viên Phùng Thu Trang và Bùi Duy Anh là cuộc so tài giữa 2 ứng viên tài năng đến từ ngành luật –  Đỗ Văn Luận và Nguyễn Minh Thành.

Bước vào vòng Đối mặt, hai ứng viên Đỗ Văn Luận và Nguyễn Minh Thành tranh biện với chủ đề: “Có quan điểm cho rằng, thế hệ trẻ hiện nay có khả năng chịu áp lực kém hơn các thế hệ trước. Bạn ủng hộ hay phản đối quan điểm này?”. Cuộc tranh biện giữa 2 luật sư diễn ra sôi nổi, liên tục dồn ép đối phương bằng những lí lẽ sắc bén khiến MC Đinh Tiến Dũng phải thốt lên – ‘Nếu cho họ thêm 15 phút thì họ vẫn tiếp tục tranh biện được vì đó là nghề rồi”.

Cả hai ứng viên Văn Luận và Minh Thành đều rất tài năng và ngang sức ngang tài trong phần Đối mặt. Liệu ứng viên nào sẽ được các sếp bình chọn nhiều hơn và có cơ hội bước vào vòng Chinh phục?