‘Cơ hội cho ai’ khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên

2022-07-03 04:07
'Cơ hội cho ai' khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên

Ban tổ chức chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” công bố chính thức khởi động mùa 4, tuyển sinh toàn quốc với nhiều điểm đổi mới hấp dẫn.

Trong 3 mùa trước, Ban giám khảo của vòng tuyển sinh gồm Đại diện Nhà sản xuất và Đối tác nhân sự của chương trình. Ở vòng casting mùa 4, Ban tổ chức quyết định thành lập Hội đồng Thẩm định & Tư vấn bao gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để lựa chọn ra Top 100 ứng viên xuất sắc.

Danh tính 9 thành viên của Hội đồng Thẩm định & Tư vấn được xác định gồm:

Minh Beta

Cơ hội cho ai khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên - Ảnh 1.

Minh Beta tên thật Bùi Quang Minh, sinh năm 1983, là nhà sáng lập Beta Group, người sáng tác bài hát “Việt Nam ơi!”.

Anh từng nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Úc và tốt nghiệp bằng ưu tú loại 1 tại Đại học Sydney. Sau đó, anh tiếp tục nhận được học bổng Fulbright (Mỹ) và đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 2014.

Anh là người đứng sau chuỗi rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cinema. Tháng 6/2020, trong bối cảnh dịch Covid, chuỗi rạp chiếu phim này vẫn huy động thành công 8 triệu USD. Năm 2022, thương hiệu này hướng đến mốc 40 cụm rạp với 246 phòng chiếu

Cũng trong đại dịch, Minh Beta đã khai sinh thêm 2 doanh nghiệp mới: Aplus Home và Viện Kinh doanh Crimson (CBI).

Phạm Thành Long

Cơ hội cho ai khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên - Ảnh 2.

Phạm Thành Long sinh năm 1976, là người sáng lập ra hệ thống doanh nghiệp “Luật Gia Phạm”. Anh không chỉ được biết đến là một luật sư, một giảng viên chuyên xuất bản những khóa học kinh doanh khởi nghiệp mà còn được biết ở cương vị diễn giả.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Cơ hội cho ai khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên - Ảnh 3.

Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008, khi đang học Đại học Ngoại thương TP HCM. Từ sau khi đăng quang, Ngọc Diễm thử sức ở vai trò dẫn chương trình truyền hình và được khán giả yêu mến. Song song đó, cô cũng theo đuổi con đường kinh doanh và là một nhà hoạt động xã hội.

Năm 2012, Ngọc Diễm sáng lập và sở hữu riêng cho mình một công ty về truyền thông. Năm 2013, cô là Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM. Năm 2019, cô là Chủ tịch Thường trực Liên đoàn các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới (viết tắt là JCI) tại Việt Nam. Năm 2021 và 2022, cô tiếp tục tiếp cận những lĩnh vực kinh doanh mới với vai trò Nhà sáng lập và Nhà đầu tư.

Bên cạnh sắc vóc rạng rỡ, trẻ trung dù đã bước sang độ tuổi 35, Ngọc Diễm còn được công chúng ngưỡng mộ bởi sự thành công, giàu có. Tháng 7/2021, nàng hậu đã tậu một căn Penhouse rộng hơn 200m2 tọa lạc tại quận 9 như một phần thưởng cho bản thân sau nhiều năm làm việc vất vả.

“Anh Chánh Văn” – Nhà báo Hoàng Anh Tú

Cơ hội cho ai khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên - Ảnh 4.

Hoàng Anh Tú được nhiều người trẻ Việt Nam nhớ đến trong tư cách người giữ mục Công ty Divu dưới bút danh “anh Chánh Văn” trên báo Hoa Học Trò từ năm 2000 đến 2012. Anh là một nhân vật gần gũi với tuổi thơ của những người cuối 8x, đầu 9x chăm chỉ đọc báo hàng tuần.

Chia tay vị trí quen thuộc sau gần 12 năm gắn bó, Hoàng Anh Tú đột ngột dừng lại tất cả để trở thành chân “ngồi đếm khách” cộng ông chủ của 5 nhà hàng khá lớn tại Hà Nội.

Hoàng Anh Tú từng giữ cương vị Trưởng ban biên tập báo Sinh viên Việt Nam, chủ bút của ấn phẩm 2!; cũng là tác giả một số đầu sách về kỹ năng dạy con. Anh từng được đề cử giải Cánh Diều Vàng cho kịch bản phim điện ảnh Chiến dịch trái tim bên phải.

 Trần Ngọc Anh

Cơ hội cho ai khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên - Ảnh 5.
Ông Trần Ngọc Anh bên tay phải, Ông Park Moon Hwa bên tay trái

Trần Ngọc Anh là Người sáng lập và hiện tại cũng là Chủ tịch CTCP bất động sản công nghệ MGI (MGI PropTech). Ông đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Giám Đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO Vietnam)

Ông có hơn 20 kinh nghiệm kinh doanh với nhiều vai trò CEO, Nhà Đầu Tư, Nhà Sáng Lập các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục, bất động sản, dịch vụ. Ông cho ra mắt cuốn sách “ASP và kỹ thuật lập trình Web” xuất bản năm 2002.

Park Moon Hwa

Ông Park Moon Hwa có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và cung ứng giải pháp nhân sự cho doanh nghiệp.

Ông Park đảm nhận vai trò CSO (Giám đốc kinh doanh) của Samkoo INC, công ty Outsourcing số 1 với 53 năm kinh nghiệm tại thị trường Hàn Quốc. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tuyển dụng và Nhân sự, Đánh giá Nhân sự và đào tạo hơn 500.000 ứng viên.

Hiện tại, thông qua M&A, ông đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần BPO Mắt Bão – một công ty thuê ngoài quy trình kinh doanh tiêu biểu tại Việt Nam. Song song đó, bằng việc phân tích thực trạng và sự phát triển của thị trường tuyển dụng và thuê ngoài tại Việt Nam, ông cùng đội ngũ chuyên gia đang tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh nhân sự cũng như kết hợp tuyển dụng có chọn lọc với các công ty FDI nổi tiếng ở nước ngoài.

Ông đang có kế hoạch tiến cử các chuyên gia Việt Nam ra nước ngoài và xây dựng các trung tâm đào tạo liên quan trong vòng vài năm tới.

Loan Văn Sơn

Cơ hội cho ai khởi động mùa 4, mời một loạt chuyên gia và CEO Minh Beta, Phạm Thành Long, Chủ tịch CSMO, ‘anh Chánh Văn’… hỗ trợ ứng viên - Ảnh 6.

Chuyên gia Loan Văn Sơn là tác giả của cuốn sách “Leader Mindset – Thay đổi tư duy lãnh đạo”, đồng thời là Tư vấn trưởng kiêm Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn huấn luyện và tư vấn triển khai TOPPION.

Ông là chuyên gia huấn luyện thuộc mạng lưới Coaching toàn cầu Marshall Goldsmith Stakeholder Centered Coaching – tổ chức uy tín nhất trên thế giới sử dụng một phương pháp Coaching độc đáo để thay đổi hành vi không hiệu quả và hoàn thiện hành vi hiệu quả cho các lãnh đạo của các tập đoàn trong Top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Đồng thời, ông cũng là Chuyên gia Balanced Scorecard Master Professional được Hiệp Hội Balanced Scorecard Hoa Kỳ và Đại Học Washington Hoa Kỳ chứng nhận.

– MC Huyền Châu

Huyền Châu là MC cho loạt chương trình đa dạng về nội dung từ Kinh tế, Chính trị, Xã hội đến Tọa đàm như: Chuyển động 24h, Cà phê sáng với VTV3, Robocon, Nói không với thực phẩm bẩn, Thời trang và cuộc sống…

Sau nhiều năm gắn bó dưới mái nhà VTV, Huyền Châu quyết định “chia tay” và ra ngoài khởi nghiệp. Huyền Châu xây dựng thương hiệu thời trang riêng phục vụ cho đối tượng là người nổi tiếng và phụ nữ thành đạt, đúng ngành nghề cô theo học và bước đầu đã có những thành quả nhất định.

Bên cạnh việc là một MC với hơn 20 năm kinh nghiệm dày dạn, một nhà sáng lập và sở hữu doanh nghiệp riêng, Huyền Châu còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Cô từng là Đại sứ ngôi sao chương trình phòng chống ung thư từ gốc, Đại sứ “Vì sức khỏe dòng máu Việt”, chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” giúp nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ, hướng dẫn giảng dạy và là giám khảo cho các cuộc thi tài năng thiếu nhi Việt Nam,…

Thạc sĩ Vũ Việt Dũng

Vũ Việt Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQTCTCP Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự ngành Tài chính, Ngân hàng, GĐ Nhân sự các tổ chức lớn như VPS, MCredit, VPBank, MSB…

Ông có kinh nghiệm trong việc triển khai và xây dựng các hệ thống như: Cơ cấu & Phát triển tổ chức, Chương trình Cán bộ Nguồn (Future Managers, Next Generation Managers), HRBP, Khung năng lực, Micro Learning, Tuyển dụng nhân sự cấp cao, Lương thưởng & đãi ngộ…

Theo báo: Cafebiz