Chương trình “Cơ Hội Cho Ai? -Whose Chance?” tham gia Diễn đàn Kinh tế Sáng tạo & Bản quyền Việt Nam lần 1

2024-06-24 07:06

Sáng ngày 22/6/2024, Diễn đàn Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền Việt Nam lần 1 – năm 2024 với chủ đề “Kinh tế Sáng tạo – Tiềm năng phát triển & Xu hướng toàn cầu” do Viện Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền số phối hợp cùng Viện Kỷ lục Việt Nam và Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Rex (TP.HCM) đã diễn ra thành công tốt đẹp với rất nhiều chủ đề thú vị được đề cập và thảo luận, trong đó có sự góp mặt của chương trình “Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai?” tại phần tham luận số 9.

Kinh tế sáng tạo phát triển nhờ vào các giá trị sáng tạo mà cá nhân và các nhóm tạo ra, đẩy mạnh sự đột phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dĩ nhiên, Việt Nam không bỏ lỡ cuộc cách mạng kinh tế sáng tạo này, đặc biệt là trong thời đại số khi mà ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung và khởi nghiệp chỉ cần một thiết bị thông minh. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến bản quyền và vi phạm bản quyền ngày càng trở thành thách thức lớn đối với kinh tế sáng tạo. Vào tháng 10 năm 2023, Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam đã cho phép thành lập Viện Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền số. Viện này có vai trò quan trọng trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và phát triển giá trị kinh tế của các sáng tạo được bảo vệ bản quyền, nhằm hỗ trợ cá nhân, tổ chức có thể tối đa hóa việc thương mại hóa sáng tạo bản quyền của mình.

Diễn đàn Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền Việt Nam lần 1 – năm 2024 diễn ra tại Khách sạn Rex (Ảnh: VietKings)

Nhân dịp ra mắt Viện Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền số, ban lãnh đạo Viện phối hợp cùng Viện Kỷ lục Việt Nam và Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền Việt Nam lần 1 – năm 2024 với chủ đề: “Kinh tế Sáng tạo – Tiềm năng phát triển & Xu hướng toàn cầu”, nhằm giới thiệu một cái nhìn toàn cầu về giá trị kinh tế sáng tạo trong và ngoài nước, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích về phương pháp khai thác bản quyền sáng tạo một cách hiệu quả.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước sự kiện (Ảnh: VietKings)

Trong thời gian qua, với định hướng của một Tổ chức Kỷ lục Quốc gia, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã và đang xác lập nhiều Kỷ lục mang giá trị nội dung sâu sắc, nêu cao tinh thần sáng tạo, đổi mới của cộng đồng Kỷ lục gia. Những Kỷ lục được xác lập là sự phản ánh rõ nét cho quá trình lao động và sáng tạo không ngừng của các Kỷ lục gia, tạo nên các sản phẩm – dịch vụ phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng, xã hội. Trong sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tiếp tục trao tặng Đĩa vàng Sống bằng Sáng tạo đến 12 Kỷ lục gia và Lãnh đạo Đơn vị Kỷ lục tiêu biểu gồm: 

– Ông Trần Hoàng Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam

– Kỷ lục gia Thế giới, Tiến sĩ Huỳnh Kỳ Trân Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH SX Mỹ phẩm Lan Hảo (Thorakao)

– Kỷ lục gia Đặng Đức Thành Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Green+

– Kỷ lục gia, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân Thành viên Hội đồng Phát triển VietKings

– Ông Cao Thế Anh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ALO MEDIA, Trưởng Đại diện VP Miền Bắc – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

– Ông Trần Văn Toản Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô

– Kỷ lục gia Nguyễn Thị Nga Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch VietKings 

– Kỷ lục gia, Nghệ nhân ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam

– Kỷ lục gia, Nhà thơ, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh Thành viên Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

– Kỷ lục gia Võ Thị Thái Vượng Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam

– Kỷ lục gia, Diễn giả Đinh Ngọc Thi Viện phó Viện kinh tế sáng tạo và bản quyền số

– Kỷ lục gia Trịnh Thành Thịnh Nhà sáng lập/Tổng Giám đốc Columbus Education Group (CEG), Tổng Giám đốc Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp  Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng chứng nhận và Đĩa vàng Sống bằng Sáng tạo đến 12 Kỷ lục gia và Lãnh đạo đơn vị Kỷ lục (Ảnh: VietKings)
Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn –Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng chứng nhận và Đĩa vàng Sống bằng Sáng tạo đến Ông Cao Thế Anh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ALO MEDIA, Trưởng Đại diện VP Miền Bắc – Tổng đạo diễn chương trình “Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai?” (Ảnh: VietKings)

Điểm nhấn của Diễn đàn Kinh tế Sáng tạo & Bản quyền Việt Nam lần 1 – năm 2024 chính là chương trình tọa đàm với 09 bài tham luận của các diễn giả là lãnh đạo cấp cao của các Viện, Hiệp hội, tổ Điểm nhấn của Diễn đàn Kinh tế Sáng tạo & Bản quyền Việt Nam lần 1 – năm 2024 chính là chương trình tọa đàm với 09 bài tham luận của các diễn giả là lãnh đạo cấp cao của các Viện, Hiệp hội, tổ chức trong và ngoài nước xoay quanh vai trò của sáng tạo đối với nền kinh tế, trong đó có Ông Cao Thế Anh – Chủ tịch kiêm TGĐ ALO MEDIA – Tổng đạo diễn chương trình “Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai?” rất vinh dự khi được phát biểu tham luận “Hành trình sáng tạo và phát triển format truyền hình Whose Chance mang tầm quốc tế”. Phần tham luận có nội dung như sau:

“Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai?” là chương trình truyền hình thực tế về việc làm của Việt Nam do ALO Media phối hợp sản xuất, nhằm tạo cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động với thông điệp “Tìm việc – Tìm người – Tìm cơ hội đổi đời”. Whose Chance – Cơ hội cho ai được ghi nhận Kỷ lục là Chương trình đầu tiên trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động tại Việt Nam. Từ đó đến nay chương trình cũng nhiều lần được bình chọn vào Top những chương trình truyền hình giải trí đột phá, ấn tượng. Ông Cao Thế Anh Tác giả Format và Tổng đạo diễn chương trình Cơ hội cho ai – Whose Chance đã khép lại buổi tham luận với bài phát biểu về tầm nhìn, những điểm nhấn của một format Việt Nam được sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và khát vọng đưa một format chương trình Việt Nam đi ra toàn cầu thông qua việc hợp tác với một công ty agency (công ty chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, truyền thông, quảng cáo) hàng đầu của thế giới. 

Ông Cao Thế Anh – Chủ tịch kiêm TGĐ ALO MEDIA phát biểu tham luận “Hành trình sáng tạo và phát triển format truyền hình Whose Chance mang tầm quốc tế”
Ông Cao Thế Anh – Chủ tịch kiêm TGĐ ALO MEDIA phát biểu tham luận “Hành trình sáng tạo và phát triển format truyền hình Whose Chance mang tầm quốc tế”

Sau hơn 4 tiếng làm việc, Diễn đàn  Kinh tế Sáng tạo & Bản quyền Việt Nam lần 1 – năm 2024 đã kết thúc với nhiều chủ đề hay được gợi mở, nhiều vấn đề được bàn luận. Đây chính là tiền đề và động lực để Viện Kinh tế Sáng tạo và Bản quyền số, Viện Kỷ lục Việt Nam và Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam có thể tổ chức những buổi tọa đàm mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng trong tương lai.