Chốt lương 40 – 50 triệu đồng trên sóng VTV, các ứng viên “Cơ hội cho ai” giờ ra sao?

2022-07-01 02:07

Bước ra từ chương trình “Cơ hội cho ai”, các ứng viên nhận được công việc cùng chế độ đãi ngộ tốt tại các doanh nghiệp của các Sếp.

Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance mùa 4 đang rục rịch tuyển sinh với nhiều điểm đổi mới hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội lớn hơn cho các ứng viên, người lao động. Thời điểm này, khán giả truyền hình lại tò mò về 15 ứng viên “chốt deal” thành công sau 5 tháng kể từ khi Chương trình truyền hình thực tế về việc làm Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance mùa 3 chiếu tập cuối trên VTV3. Mới đây, nhà sản xuất chương trình đã hé lộ những thông tin đáng mừng về những ứng viên nổi bật nhất. 

Sau chương trình, các Sếp đều thực hiện cam kết, sắp xếp các công việc như những gì đã được thoả thuận, công bố trên sóng truyền hình. Các ứng viên hầu hết đã nhận công việc, có được cơ hội khẳng định bản thân, học hỏi, phát triển rất tốt tại doanh nghiệp của các Sếp.

Theo đó, sếp Lê Đức Thuấn thành công chiêu mộ 7 ứng viên, sếp Lê Trí Thông 3 ứng viên, sếp Nguyễn Trung Dũng 2 ứng viên, sếp Vũ Minh Trí, sếp Lưu Nga và sếp Lê Hùng Anh mỗi người 1 ứng viên.

Cơ hội mới – Thách thức mới

Sếp Hùng Anh và ứng viên Nguyễn Trung Hiếu – người đã “chốt lương” 47.789.999 đồng/tháng 

Nguyễn Trung Hiếu vốn là Tiến sĩ Hàng không sở hữu lý lịch học tập “khủng” và kinh nghiệm làm việc tích lũy phong phú, được nhiều khán giả yêu mến với nhiều clip triệu view trên các kênh social. Khi làm việc ở doanh nghiệp của Sếp Lê Hùng Anh, anh cho hay: “Vị trí hiện tại của mình là Phó Giám đốc điều hành của DNBC Financial Group – là một trong những công ty con của BIN Corporation Group. Và hiện nay, công ty con này cũng đã sở hữu 11 công ty nhỏ trên toàn cầu. Trong đó, có 2 công ty đang hoạt động và 9 công ty đang trong giai đoạn xây dựng”.

Trong khi đó, Võ Thị Cẩm Thuyên có khả năng nói tốt 4 thứ tiếng, là người đồng dẫn của kênh YouTube về ẩm thực lớn nhất thế giới Best Ever Food Review Show với hơn 7 triệu lượt đăng ký kênh. Với tuyệt chiêu “đồng hương”, Sếp Lê Trí Thông đã chiêu mộ thành công Cẩm Thuyên với mức lương 36 triệu, một mức lương đáng mơ ước.

Cẩm Thuyên cho biết vị trí công việc hiện tại của cô là Chuyên viên Truyền thông Sáng tạo tại công ty về lĩnh vực vàng bạc đá quý. “Mình phải tìm hiểu những cái mới trong ngành để áp dụng vào trong công ty. Ngoài ra, mình cũng làm mảng partnership, tức là tìm những đối tác có thể đi đường dài cùng những định hướng của công ty trong năm nay” – Cô nàng Gen Z cho hay.

Hơi khác với 2 ứng viên trên, Trần Thanh Tiến, chàng cựu tuyển thủ Taekwondo từng khiến “Ông trùm gia vị” Nguyễn Trung Dũng quyết tâm chiêu mộ ngay trong tập đầu tiên của chương trình, với mức lương 28 triệu, đồng thời trao cơ hội lớn hơn chỉ sau 1 tháng làm việc: “Vị trí công việc hiện tại của mình là Trưởng phòng Kinh doanh nội địa, tức là mình sẽ làm việc với tất cả các hệ thống siêu thị, nhà phân phối trên cả nước. Trên chương trình, vị trí chốt deal của mình là Trợ lý Giám đốc Kinh doanh nhưng sau hơn 1 tháng đi làm thì mình và Ban giám đốc có ngồi lại và quyết định vị trí hiện tại phù hợp với mình hơn. Và đó cũng là thử thách mà Ban giám đốc dành cho mình”.

Có thể nhận thấy, bên cạnh việc tôn trọng những thỏa thuận trên sóng với Nhà sản xuất, các sếp cùng bộ phận nhân sự và lãnh đạo trực tiếp của các ứng viên còn mong muốn tạo ra thử thách, trao cơ hội lớn hơn, mang lại không gian làm việc thoải mái nhất để các bạn thỏa sức sáng tạo, phát huy hết tiềm lực của các ứng viên để phát triển lâu dài cùng doanh nghiệp.

Trần Thanh Tiến.

Vượt qua trở ngại – khẳng định bản thân

Trong quá trình hòa nhập với tập thể mới, cọ xát trong công việc, các ứng viên không khỏi bỡ ngỡ, vấp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, họ luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ đồng nghiệp cùng ban lãnh đạo, đặc biệt là các Sếp của chương trình.

Cẩm Thuyên trải lòng sau gần nửa năm làm việc: “Trong quá trình hội nhập với công việc mới,mình cũng gặp phải một số trở ngại. Thứ nhất là về thời gian làm việc, lúc trước mình được linh động hơn, bây giờ mình phải ở đây để làm việc tập thể với mọi người. Ngoài ra, mình còn gặp phải những khó khăn về quy trình giấy tờ. Nhưng rất may là mình nhận được nhiều sự hỗ trợ của mọi người, đặc biệt là chị Trâm Lê – CMO của công ty. Chị đã lắng nghe và thấu hiểu mình nên mình mới có thể trụ tại đây đến ngày hôm nay”.

Cô nàng cũng đưa ý kiến về sự khác biệt giữa môi trường startup mà cô làm việc lúc trước với một doanh nghiệp tầm cỡ: “Lúc trước, mình làm việc tại các công ty startup thì sẽ không có nhiềungân sách để chạy marketing, mình phải luôn trả lời câu hỏi “làm sao để tiết kiệm tiền?”. Bây giờ sang đây, mình có nhiều tiền hơn, tuy nhiên mình phải học cách làm sao để tiêu tiền cho đúng. Nếu lúc trước, mình làm việc nhóm với vài người, thì bây giờ, mình phải làm việc với 70 con người. Làm sao để giao tiếp hiệu quả với đối tác và nội bộ, đó là những gì mà mình học được trong giai đoạn này rất nhiều”.

Ứng viên Thanh Tiến cũng có gặp đôi chút khó khăn khi quyết định rẽ hướng từ ngành Retail (bán lẻ) sang FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh). “Trong 1 tuần làm việc đầu tiên, mình phải đọc rất nhiều tài liệu, dung nạp rất nhiều kiến thức, thậm chí mình không biết tài liệu đó viết về cái gì. Nhưng mình không biết thì mình hỏi. Nhờ vào sự hỗ trợ của các anh chị đồng nghiệp mà mình đã vượt qua 1 tháng đầu khó khăn đó để có thể đảm đương công việc hiện tại.

Môi trường làm việc tại công ty chuyên về thực phẩm, mọi người giống như một gia đình nên mình đã nỗ lực, tăng tốc trong việc học hỏi vì không muốn đứng ngoài cuộc chơi. Và hiện tại, mình đã làm được” – Cựu tuyển thủ 26 tuổi cho biết.

Sau những trở ngại bước đầu, hiện tại, hầu hết các ứng viên đều đã thành công hòa nhập, có được chỗ đứng của mình, đang không ngừng phát triển cũng như đã mang lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.

Mong muốn gắn bó và phát triển lâu dài 

Thanh Tiến bày tỏ sự hài lòng với môi trường làm việc tại công ty, cũng như phong cách quản lý con người đặc biệt của sếp Dũng: “Mình làm kinh doanh, đáng lẽ ra phải chịu áp lực về doanh số nhiều nhất. Nhưng chỉ là mình tự áp lực với bản thân mình thôi, chứ chưa bao giờ nhận điều đó từ sếp Dũng và Ban lãnh đạo công ty. Sếp Dũng luôn muốn nhân viên có không gian để thỏa sức sáng tạo, luôn quan tâm đến từng nhân sự, từ cấp chuyên viên đến quản lý cấp cao. Đúng như sếp Dũng chia sẻ trên truyền hình, ở công ty ngày lễ nào cũng được “ting ting”. Đi làm là phải vui mà phải có tiền thì mới vui”.

Mặt khác, ứng viên Trung Hiếu cũng đặt niềm tin vào sếp Hùng Anh sau hơn 7 tháng đồng hành: “Giống như những gì đã chia sẻ trên truyền hình, sếp Hùng Anh dành khá nhiều thời gian, hầu như là vào tất cả các ngày trong tuần, để hướng dẫn trực tiếp một cách nhiệt tình, có tầm nhìn và luôn ủng hộ những quyết định của ban lãnh đạo. Mình khá hài lòng khi về đây mọi người cũng cho mình hơn những gì thể hiện trên truyền hình. Vào các ngày lễ, dịp cuối năm, công ty cũng ghi nhận những đóng góp của mình bằng những phần thưởng xứng đáng”.

Trung Hiếu cùng sếp Hùng Anh và Ban lãnh đạo công ty.

Cẩm Thuyên cũng bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với sếp Thông, cũng như mong muốn gắn bó dài lâu với doanh nghiệp: “Sếp Thông khá bận rộn nên sẽ không có nhiều thời gian dành cho mình, tuy nhiên, sếp luôn cho mình những bài học, lời khuyên thiết thực trong quá trình cọ xát thực tế với công việc”.

Lên truyền hình tìm việc và kết quả là mở ra con đường sự nghiệp mới, đó dường như là bội số chung của đa số các ứng viên từng tham gia Cơ hội cho ai – Whose Chance. Đến với chương trình, ứng viên được gặp trực tiếp các Sếp là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, điều mà họ không thể thực hiện nếu đi phỏng vấn tìm việc bằng cách thông thường. Thông qua đó, họ được trao cơ hội để chứng tỏ bản thân, được các Sếp biết đến, chính các Sếp trở thành mentor, giúp các ứng viên có thể bứt phá khỏi vùng an toàn trước kia.

Phỏng vấn thật – Thương lượng thật – Việc làm thật luôn là giá trị cốt lõi mà chương trình luôn đề cao cũng như gìn giữ xuyên suốt 3 mùa phát sóng.

Mặt khác, mức đãi ngộ hấp dẫn trong chương trình cũng là một điểm sáng, khiến các ứng viên có thể tăng tốc vượt bậc so với đồng bạn cùng trang lứa trên hành trình sự nghiệp. “Đến với Cơ Hội Cho Ai, nếu bạn thể hiện được bản thân mình khiến các sếp ấn tượng, thì các sếp sẽ offer mức lương mà bạn không bao giờ ngờ đến” – Ứng viên Thanh Tiến khẳng định dựa trên chính trải nghiệm của bản thân.

Theo 24h