Chấp Nhận Ngủ 2-3 Tiếng/Ngày, Không Đạt KPI Không Lấy Lương Nhưng Ứng Viên Vẫn Bị Từ Chối Tuyển Dụng: Lý Do Là Gì?

2023-10-25 05:10

Whose Chance? – Cơ Hội Cho Ai? là chương trình truyền hình thực tế về việc làm. Sau 4 mùa phát sóng, chương trình đã gặt hái được nhiều thành công. Nối tiếp nội dung ở tập 2 với hai ứng viên Trần Đức Toàn và Hoàng Thanh Thắng, tập 3 của Cơ Hội Cho Ai đã công bố kết quả vòng 1 với chiến thắng áp đảo thuộc về ứng viên Trần Đức Toàn – được 4/5 sếp bình chọn, còn ứng viên Hoàng Thanh Thắng chỉ nhận được một bình chọn từ sếp Vũ Linh.

Bước vào vòng Chinh phục, ứng viên Trần Đức Toàn đã nhận một loạt câu hỏi cực hóc búa đến từ các sếp. Biết Đức Toàn từng có kinh nghiệm đào tạo livestream, sếp Hiếu đặt ra bài toán: “Em cần bao nhiêu thời gian để tìm kiếm và đào tạo hơn 100 bạn streamer livestream bán hàng?”.

Không làm sếp thất vọng Đức Toàn trả lời dứt khoát để tìm và đào tạo thì nam ứng viên chỉ cần 6 tháng, nhưng để đem về doanh số và dám cam kết với các sếp thì anh cần một khoảng thời gian dài hơn, cụ thể là trong vòng 2 năm.

Chấp nhận ngủ 2-3 tiếng/ngày, không đạt KPI không lấy lương nhưng ứng viên vẫn bị từ chối tuyển dụng: Lý do là gì? - Ảnh 1.
Ứng viên Đức Toàn tại Cơ Hội Cho Ai – Mùa 5

Sếp Vũ Linh hỏi thêm: “Bạn làm những gì trong 2 năm đó để đào tạo 100 bạn streamer có thể bán hàng online?” . Đáp lại câu hỏi của sếp Vũ Linh, Đức Toàn đưa ra dẫn chứng: “Trước em có mở một khóa học làm streamer với học phí 30 triệu, em cam kết sau khi học trong vòng 3 tháng các bạn sẽ có công việc mức lương 15 triệu/tháng”.

Việc Đức Toàn chỉ đưa ra dẫn chứng mà không đi vào thông tin trọng tâm trong câu hỏi của sếp Vũ Linh khiến các sếp còn lại dấy lên sự phân vân nhiều hơn với ứng viên này. Sau những chia sẻ tiếp theo của Đức Toàn, sếp Tiến, sếp Vũ Linh và sếp Lan đã ngay lập tức từ chối tuyển ứng viên này, chỉ còn sếp Vũ Anh và sếp Hiếu tiếp tục cân nhắc.

Tuy nhiên, khi không còn gì để mất, Đức Toàn dốc toàn lực nhằm thuyết thục các sếp trong từng câu trả lời của mình. Cuối cùng nam ứng viên đã thành công thuyết phục sếp Hiếu và sếp Vũ Anh chuyển từ đèn vàng sang đèn xanh.

Lúc này, cục diện chỉ xoay quanh sếp Hiếu và sếp Vũ Anh. Tuy nhiên, sếp Vũ Anh lại đề xuất mức lương cho Đức Toàn ở ngưỡng 12.000.000 đồng vị trí Content marketing – Livestream Marketing. Mức lương này thấp hơn rất nhiều so mức kỳ vọng của Đức toàn đưa ra là 30.000.000 đồng. Vậy nên, deal này không được chấp nhận.

Chấp nhận ngủ 2-3 tiếng/ngày, không đạt KPI không lấy lương nhưng ứng viên vẫn bị từ chối tuyển dụng: Lý do là gì? - Ảnh 2.
Ứng viên Đức Toàn nhấn mạnh mình có thể ngủ 2-3 tiếng/ ngày để làm việc

Từ những phút đầu, Đức Toàn đã thể hiện sự tự tin trong năng lực của bản thân với cam kết đầy mạnh mẽ: “Chỉ cần các sếp đưa ra KPI, em sẽ làm mọi cách để toàn thành. Một ngày em có thể ngủ 2-3 tiếng, còn lại để dành thời gian hoàn thành mục tiêu các sếp yêu cầu”.

Với tinh thần làm việc như một chiến binh bằng tất cả đam mê rất đúng với tiêu chí tuyển dụng của sếp Hiếu, Đức Toàn đã được đề xuất vào vị trí Trưởng nhóm sáng tạo nội dung và livestream bán hàng với mức lương 28.868.686 đồng. Mức lương sếp Hiếu đề xuất tuy có cao hơn của sếp Vũ Anh những vẫn thấp hơn mức kỳ vọng của ứng viên hơn một triệu đồng.

Đức Toàn chia sẻ rằng mọi việc mình làm đều có cam kết, nếu không hoàn thành KPI sẽ không nhận lương. Đồng thời anh cũng đưa ra nhiều bằng chứng để chứng minh năng lực của mình, nên nhận mức lương 30.000.000 đồng là hoàn toàn xứng đáng. Đức Toàn đã sử dụng quyền thương lượng và đưa ra nhiều lý lẽ để thuyết phục sếp Hiếu đồng ý trả mức lương đúng theo kỳ vọng của mình, nhưng đã bị sếp từ chối với lý do: “Đây là bậc lương theo quy định của công ty nên không thể phá vỡ được”.

Vòng cuối khép lại và không có cơ hội nào được chốt cho ứng viên. Đức Toàn chia sẻ rằng bản thân khá tiếc nuối vì đã bỏ lỡ những ưu ái sếp Hiếu dành cho mình. Anh hy vọng sau khi trau dồi kiến thức và phát triển bản thân hơn sẽ có thể gặp lại các sếp trong tương lai.