Tiến sĩ hàng không lương 47 triệu/tháng xử lý ra sao khi bị cả công ty biết lương?

2022-08-30 08:08

Đối mặt với câu hỏi này, anh Trung Hiếu – ứng viên Cơ hội cho ai mùa 3 – thông minh, dí dỏm trả lời: ‘Các nhân viên của tôi nói rằng vị trí này của tôi thì mức lương hiện tại hơi thấp. Không hiểu sao sếp chưa tăng lương cho tôi’.

Tại buổi ra mắt chương trình truyền hình thực tế Cơ hội cho ai? – Whose chance? mùa 4, tiến sĩ hàng không Nguyễn Trung Hiếu – một ứng viên của mùa 3 – đã đến để chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm riêng của mình. 

Và anh đã nhận được câu hỏi: Ứng viên Trung Hiếu (mùa 3), người được chốt lương hơn 47 triệu đồng/tháng, là mức lương cao nhất mùa 3. Đi làm thực tế tại doanh nghiệp, anh đối mặt như thế nào khi đồng nghiệp đều biết mức lương của anh bao nhiêu?“.

Tiến sĩ hàng không lương 47 triệu/tháng xử lý ra sao khi bị cả công ty biết lương? - Ảnh 1.
Tiến sĩ hàng không khiến các sếp phải tranh giành ở ‘Cơ hội cho ai? – Whose chance?’ mùa 3

Không nao núng, chàng tiến sĩ điển trai trả lời: “Khi chuẩn bị đi làm, tôi không quan tâm lắm đến mức lương của mình như thế nào, mà chỉ quan tâm đến bản chất môi trường làm việc. Trong chương trình, có thể thấy là tôi đã không lựa chọn mức offer cao nhất. 

Mức lương chỉ là một trong những yếu tố để mình đi làm hay chọn công việc. Tôi quan trọng sếp như thế nào, môi trường làm việc ra sao, ngành đấy nó có xu hướng phát triển đối với bản thân mình hay không?

Trong lĩnh vực của chúng tôi, nếu chia sẻ với ai đó về mức lương là sẽ bị đuổi việc, vì đó là bảo mật. Nhưng riêng đối với tôi thì ngược lại, vì tham gia chương trình, nên mọi người đều biết lương cứng của tôi là bao nhiêu (cười). Nhưng tôi không quan tâm lắm. Trong cuộc đời đi làm, có lúc tôi làm lương cao hơn như này, có lúc chấp nhận thấp hơn vì một lý do gì đó.

Khi mình đi làm, thì trong doanh nghiệp không thể tránh khỏi việc có người nói ra nói vào. Công ty tôi đang làm, nhân sự còn khá trẻ nên tỉ lệ ý kiến rất thấp. Hiện nay có thể có người ý kiến gì tôi, nhưng tôi chưa trực tiếp nghe. 

Là quản lý, tôi nghĩ mình không nên cầu toàn mà phải lắng nghe ý kiến của mọi người. Vì luôn trong tâm thế đó, nên tôi cho rằng việc có ý kiến trái chiều là chuyện hết sức bình thường.

Đến nay, tôi đã làm việc tại doanh nghiệp này được gần một năm. Khi tâm sự với nhân viên của mình, các bạn cũng nói với tôi rằng: Em nghĩ vị trí này của anh thì mức lương hiện tại hơi thấp. Không hiểu sao sếp chưa tăng lương cho anh” (cười lớn).

Tiến sĩ hàng không lương 47 triệu/tháng xử lý ra sao khi bị cả công ty biết lương? - Ảnh 2.
Nguyễn Trung Hiếu – ứng viên mùa 3. Chàng tiến sĩ hàng không lý lịch khủng này từng khiến người xem tranh luận, khi rời bỏ trời Tây để về nước làm việc. Anh cũng không ngần ngại trở lại Cơ hội cho ai mùa 4 để chia sẻ câu chuyện của mình

Nguyễn Trung Hiếu, 36 tuổi, đang theo học quản trị kinh doanh MBA tại Đại học Sunderland (Anh). Nam ứng viên sở hữu lý lịch “khủng”: kỹ sư, thạc sĩ nâng cao tại Pháp, tiến sĩ kỹ thuật hàng không – Viện Công nghệ cao Canada. 

Anh có 10 năm kinh nghiệm học tập và làm dự án tại các tập đoàn lớn ở Pháp, Canada, Mỹ và Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn đạt những thành tích đáng ngưỡng mộ: giải nhì Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam năm 2008, chuyên viên và Leader xuất sắc tại Viện Công nghệ cao Canada năm 2016, 2017.

Oách xà lách như thế nhưng ban tổ chức chương trình Cơ hội cho ai? – Whose chance? đã cho biết ở mùa 4 này vẫn có những ứng viên ngầu không kém Trung Hiếu. 

Tiến sĩ hàng không lương 47 triệu/tháng xử lý ra sao khi bị cả công ty biết lương? - Ảnh 3.
Khoảnh khắc khởi động Cơ hội cho ai mùa 4

Và vì thế, chương trình năm nay cũng có một vài thay đổi để hấp dẫn và thu hút ứng viên lẫn người xem hơn. Theo đó, chương trình sẽ chỉ có 5 sếp ngồi vị trí tuyển dụng thay cho 6 sếp như 3 mùa vừa qua.

MC sẽ không tham gia vào phần bình chọn ở vòng 1 như mùa 3. Quyền bình chọn sẽ được trao toàn bộ cho 5 vị sếp của mỗi số ghi hình, mỗi sếp sở hữu 1 điểm bình chọn, ứng viên nào có từ 3 điểm trở lên, sẽ đủ tư cách để đi tiếp vào vòng 2.

Ở vòng 2 – Chinh phục, ban tổ chức sẽ dành thêm thời lượng cho phần thể hiện tài năng của ứng viên nhằm tạo thời gian để các sếp có thể phỏng vấn, thử thách, đưa ra bài học nhiều hơn cho ứng viên và khán giả. Phần này cũng giúp tăng tính giải trí của chương trình hơn. 

Ở vòng 3 với tên gọi Cơ hội cho ai, quyền thương lượng được trao cho ứng viên. Đây là lần đầu tiên, quyền này xuất hiện tại Cơ hội cho ai mùa 4 để giúp làm nổi bật quá trình thương lượng, nhấn mạnh vào yếu tố thực tế, mở rộng cơ hội tốt hơn cho ứng viên và cũng tạo cơ hội cho các sếp để thu hút nhân tài về với doanh nghiệp của mình.

Tiến sĩ hàng không lương 47 triệu/tháng xử lý ra sao khi bị cả công ty biết lương? - Ảnh 4.
Quyền thương lượng – điểm mới trong format Cơ hội cho ai

Việc bổ sung “Quyền thương lượng” trong mùa 4 chương trình Cơ hội cho ai, nhằm mục đích đảm bảo gần thực tế nhất với quá trình thương lượng chính sách đãi ngộ giữa doanh nghiệp và người lao động, đồng thời giúp cho phần “chốt deal” giữa các sếp và ứng viên diễn ra bất ngờ, hấp dẫn, kịch tính hơn. 

Cơ hội cho ai? – Whose chance? mùa 4 sẽ lên sóng vào 12h trưa thứ bảy hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 3-9.

MC Thành Trung tiếp tục đảm nhận vai trò người dẫn dắt. Chương trình mùa 4 có sự tham gia của 6 sếp quyền lực là những người trao cơ hội việc làm cho các ứng viên, bao gồm: sếp Nguyễn Thanh Quyền – phó chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group; sếp Lê Đức Thuấn – chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư sản xuất Bảo Ngọc (BNA); sếp Lưu Nga – nhà sáng lập thương hiệu thời trang ELISE; sếp Vũ Minh Trí – tổng giám đốc Tập đoàn ASIM; sếp Nguyễn Trung Dũng – chủ tịch HĐQT & tổng giám đốc Công ty cổ phần DH FOODS; sếp Hoàng Nam Tiến – chủ tịch HĐQT FPT Telecom.