Nhường việc thời Covid-19, U60 thành công chốt deal lương kỷ lục 68 triệu

2021-06-16 08:06

Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi là một trong số những ứng viên nổi bật nhất Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 2. Không chỉ để lại ấn tượng với việc nhận mức lương kỷ lục của chương trình 68,000,000 VNĐ, ông còn để lại dấu ấn sâu sắc với các Sếp và khán giả qua câu chuyện “nhường việc” cho cấp dưới thời Covid-19. Chia sẻ lý do rời công ty cũ trước khi đăng ký tham gia Cơ Hội Cho Ai, ông Dũng cho biết: “Việc tôi rời đi chính là cơ hội cho các anh em đội ngũ ở dưới bước lên”.

Nguyễn Ngọc Dũng có 23 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng nhanh, trong đó có 20 năm chuyên sâu ở lĩnh vực thực phẩm. Ngoài ra, ông Dũng còn có 18 năm đảm trách vị trí Quản lý Kinh doanh khu vực và Giám đốc Kinh doanh toàn quốc.

Tham gia chương trình, nam ứng viên thể hiện dù tuổi đời không còn trẻ, tuy nhiên ông lại sở hữu một tư duy vô cùng cởi mở, hợp thời. Ở câu hỏi debate vòng 1 với chủ đề “Bạn trẻ nên khởi nghiệp hay làm thuê?”, U60 khẳng định những ai đủ tự tin, có khát vọng thì hãy khởi nghiệp. Bản thân ông rất muốn khởi nghiệp, nhưng rất tiếc đã qua độ tuổi lý tưởng. “Thất bại đầu tiên là bài học đầu đời, nhưng sẽ là định hướng để đi tiếp trong tương lai. Và những người kiên trì đi tiếp sẽ có cơ hội thành công” – 6x chia sẻ thêm.

Trần tình trước câu hỏi điều gì giới hạn nam ứng viên không khởi nghiệp ở độ tuổi này của Sếp Lê Trí Thông – CEO PNJ, ông Dũng tâm sự: “Hoàn cảnh của tôi là mồ côi. Tôi tích lũy kinh nghiệm và tài chính, nhưng tài chính đó không trao cho con mình, mà để định hướng con mình khởi nghiệp”.

Tiết lộ thêm lý do với một profile khủng như vậy lại quyết định rời công ty và đến với chương trình, ông Dũng cho biết: “Các công ty mà Dũng làm 7 năm đều có ý nghĩa, Dũng rời công ty không phải do mình năng lực yếu hay bị kỷ luật gì hết. Dũng ra đi là để trao lại cơ hội cho các anh em cấp dưới của Dũng. Lộ trình mình không thể ngồi một chỗ lâu hơn, mình phải trao cơ hội cho những người khác. Bản thân Dũng là người dám cho đi”. Sếp Lê Đức Thuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc rất tâm đắc trước những chia sẻ của nam ứng viên “Tôi rất là ấn tượng với anh, vì trong tôi cũng có điều gì đó rất là giống anh. Cho đi rồi mới nhận lại, làm bất cứ thứ gì tôi cũng muốn hướng lợi ích tới cộng đồng trước, rồi tới tổ chức sau cùng mới tới lợi ích của cá nhân tôi”.

2 con người có cùng chí hướng, lý tưởng cuối cùng cũng đã về với nhau. Ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng đã quyết định đầu quân về với doanh nghiệp của Sếp Lê Đức Thuấn với mức lương kỷ lục của cả 2 mùa chương trình Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? – 68.000.000 VNĐ.

Chia sẻ về mức chào lương cao ngất ngưởng, sếp Thuấn cho biết: “Con số 68 này có ý nghĩa với tôi và tôi hy vọng nó cũng có ý nghĩa đối với anh. Số điện thoại, nhà ở TPHCM rồi rất nhiều thứ của tôi đều gắn với số 68. Anh Dũng cũng sinh năm 1968”.

Xúc động trước chia sẻ của sếp Thuấn, ứng viên 6X tiết lộ: “Tôi thấy sự trùng hợp này cũng là một cái duyên. Tôi sinh năm 1968 và lương của tôi ở những công ty cũ cũng là con số này”.

“Cơ hội không dành riêng cho ai, cơ hội là dành cho tất cả. Quan trọng là chúng ta nắm bắt cơ hội lúc nào. Có thể lần này chúng ta để vụt mất thì cũng không sao. Cơ hội luôn song hành cùng với cuộc sống. Đừng để thời gian mất đi một cách vô ích, mà hãy luôn tìm kiếm cơ hội xung quanh chúng ta” – đó là những lời nhắn nhủ của ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng dành đến cho các bạn trẻ, nhất là những người đang còn loay hoay tìm kiếm cho mình một cơ hội trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 vô cùng khó khăn.

Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 3 quay trở lại trong thời điểm dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống kinh tế của nhiều người. Chúng tôi đem đến cho bạn một cơ hội để có thể vực dậy được bản thân trong “vũng lầy Covid-19”. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay nắm lấy cơ hội này!