Bứt phá vòng an toàn, cô gái trẻ từ chối offer 32tr, để làm MC sự kiện 15,5tr

2021-07-11 12:07

Hoàng Thị Huyên, 27 tuổi, cử nhân Đại học Hà Nội, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng về kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Mặc dù đã có hai năm kinh nghiệm chăm sóc khách hàng cho một tổ chức giáo dục lớn và ba năm làm việc ở đài truyền hình, Hoàng Huyên không ngần ngại thử sức ở một lĩnh vực mới mà bản thân chưa từng có kinh nghiệm.

Sếp Phạm Thanh Hưng thắc mắc tại sao Hoàng Huyên lại thiên về công việc truyền thông nội bộ mà không chú ý đến những mảng khác như: truyền thông cho khách hàng, truyền thông xã hội, truyền thông cộng đồng..”Điểm khác biệt giữa truyền thông nội bộ và các công việc truyền thông khác là đối tượng khách hàng. Ngoài doanh nghiệp, đối tượng khách hàng rất rộng, gồm nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 27 tuổi và bắt đầu một công việc mới từ số 0, tôi lựa chọn truyền thông nội bộ sẽ đơn giản hơn. Khoảng 6 tháng, tôi đã có thể thích ứng và làm tốt công việc và từ ba đến năm năm sẽ đạt được một vị trí nhất định trong công ty”, Hoàng Huyên không ngần ngại chia chia sẻ suy nghĩ của mình.

Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee, thẳng thắn nhận xét: “Định hình công việc của bạn rất hẹp. Công ty tôi truyền thông nội bộ đều làm qua mạng, không cần ai làm gì cả. Cái tôi cần là người đi làm truyền thông và marketing ra ngoài. Kỹ năng bạn đang có phù hợp với điều này. Tuy nhiên bạn cho tôi cảm giác bạn hơi cứng nhắc, ngại khó, ngại khổ hoặc chỉ muốn công việc nhàn hạ”, Hoàng Huyên liên tục gặp những câu hỏi thử thách đến từ các Sếp, nhưng cô không hề bị mất bình tĩnh, cô chia sẻ thêm bản thân không muốn gói gọn mình ở công việc truyền thông nội bộ, đồng thời bày tỏ mong muốn nếu có cơ hội việc làm từ các Sếp, cô sẵn sàng đón nhận, không ngại khó khăn, vất vả.

Với tư duy nhanh nhạy và sự quyết tâm, Hoàng Huyên nhận được ⅚ đèn tuyển dụng của các Sếp. Sếp Tuấn Anh, người đưa ra các câu hỏi rất hóc búa lại chính là người mời lương Hoàng Huyên với con số bất ngờ 32.000.000 VNĐ. Sếp Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn, đề xuất 18 triệu đồng cho vị trí truyền thông nội bộ. Sếp Lưu Nga, CEO Elise, trả lương 20 triệu đồng cho công việc phụ trách truyền thông nội bộ. Sếp Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, có mức 20 triệu đồng cho chuyên viên tuyển dụng nhân sự, còn Sếp Phạm Thanh Hưng trả 15,5 triệu đồng cho vị trí MC, truyền thông, tổ chức sự kiện.

Đứng trước những offer vô cùng hấp dẫn Hoàng Huyên không khỏi lưỡng lự. Cuối cùng Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của sếp Hưng. Huyên cho biết ngoài mong muốn tìm được công việc lương cao, cô còn chú ý đến các yếu tố quan trọng khác như quyền lợi, môi trường làm việc và khả năng phát triển bản thân. Đó cũng là lý do cô chọn về với sếp Hưng, người đưa ra mức lương thấp hơn nhiều so với các sếp khác.

Sau gần 2 năm bước ra khỏi chương trình, trong một buổi trò chuyện Hoàng Huyên cho biết cô đã chuyển qua lĩnh vực làm Sale ở Cen Group, một phần là do tình hình dịch bệnh xảy ra quá phức tạp nên vị trí truyền thông của cô không mấy suôn sẻ. Không chọn việc ngồi yên chịu thời thế dắt mình đi, cô đã mạnh dạn thay đổi qua lĩnh vực Sale, và cô đang cảm thấy rất hạnh phúc và hài lòng với quyết định của mình. Cô chia sẻ rằng, bất cứ khi nào bản thân cảm thấy chây ì, không thực sự có động lực trong công việc thì đó chính là lúc bạn phải thay đổi, chỉ có sự thay đổi mới giúp mình tìm ra đường lối đi đúng đắn. Bất cứ việc gì mình làm cũng đều đem lại giá trị, không phù hợp thì hãy cứ thay đổi, mặc dù sự thay đổi bước đầu sẽ vấp phải không ít khó khăn thậm chí sẽ phải học hỏi lại từ đầu, nhưng đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Đừng bao giờ để bản thân bị bó khuôn trong một vòng an toàn quá lâu, hãy thử bứt phá, những điều mới mẻ vẫn đang chờ đón bạn.

Nếu các bạn trẻ cũng đang có khoảng thời gian giống Hoàng Huyên, cảm thấy bí bách với công việc thì hãy cứ mạnh dạn thay đổi. Đến với Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? là một trong những bước giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn, để tìm được cơ hội mới.