Mất việc vì Covid-19, 9x nhanh chóng nắm bắt cơ hội trở thành trợ lý giám đốc và quản lý trải nghiệm khách hàng

2021-06-16 08:06

“Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng có quyền lựa chọn mình sẽ là ai” là câu nói truyền cảm hứng từ Mạnh Hưng – ứng viên Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 2.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng không ít tới người lao động, nhiều người bị cắt giảm lương hoặc thậm chí là bị mất việc, Mạnh Hưng là một trong những “nạn nhân” của Covid-19 đã mạnh dạn đăng ký tham gia Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 2 và may mắn đã mỉm cười với anh.

Nguyễn Mạnh Hưng sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ bé, Hưng đã ý thức được hoàn cảnh gia đình, nên đã lao động từ rất sớm để phụ giúp cha mẹ. Hưng có một niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc nên từ năm lớp 9 anh đã theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Sau 6 năm học tập, gắn bó với âm nhạc, Hưng quyết định phải gác lại đam mê của mình vì anh nhận ra rằng đam mê này không thể nuôi sống gia đình và bản thân mình.

Anh chia sẻ từng làm từ những vị trí như bưng bê, pha chế, sau đó trở thành trưởng ca, quản lý cửa hàng, rồi chuyển sang ngành dịch vụ khách hàng. Hưng thú nhận rằng vì bản thân còn quá trẻ, anh sợ sẽ khó có thể xin được việc, nên anh đã phải “ăn gian” khai tuổi của mình lớn hơn tuổi thực tế. Đến đầu năm 2020, nghe theo tiếng gọi tình yêu và cũng là để phát triển sự nghiệp, anh quyết định Nam tiến vào TPHCM. Thế nhưng “thật đau đớn khi Covid đã phá hủy đi mọi thứ” – Mạnh Hưng thuật lại.

Khi được Sếp Lương – Phó chủ tịch HĐQT VNPAY hỏi liệu sau khi thị trường du lịch ổn định Hưng có quay lại với nó không? “Em xin trả lời là không. Vì qua đại dịch, em đã nhìn ra điểm yếu của ngành này. Nên em không muốn đi con đường này nữa mà đang tìm người có thể hướng dẫn em đi theo họ” – Hưng cho biết. Định hướng tương lai của Hưng trong 5-10 năm tới là sẽ trở thành CEO, chính vì thế đến với chương trình Hưng rất cần một người dẫn dắt để học cách đi đến thành công và hạn chế thất bại. Tuy cần một người dẫn đường, nhưng Mạnh Hưng cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm anh không muốn trở thành phiên bản thứ 2 của một ai đó.

Sau khi Mạnh Hưng chia sẻ câu chuyện của bản thân, cả 6 Sếp đều rất muốn chiêu mộ anh chàng. Sếp Lưu Nga – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise bày tỏ sự thích thú với quan điểm và nghị lực của Hưng khi dành cho anh chàng rất nhiều những lời có cánh: “Chị rất thích năng lượng của em, em sẽ là người thành công ở bất kì hoàn cảnh nào, thời điểm nào. Chị sẽ trao cho em một cơ hội rất lớn để phát huy được hết khả năng của mình”.

Trong khi đó, Sếp Quyền – TGĐ Thắng Lợi Group cam kết một lộ trình thăng tiến vô cùng rõ ràng và hấp dẫn cho Hưng: “Anh sẽ là người dẫn dắt em để trong vòng 3 năm tới em sẽ có nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, anh tin 5 năm tiếp theo em sẽ trở thành CEO trong hệ thống của Thắng Lợi Group”.

Không đưa ra những lời hứa hẹn như những đồng đội ghế “nóng”, Sếp Thông – CEO PNJ lại đặt ra câu hỏi cho ứng viên: “Em muốn trở thành CEO, vậy em mong muốn gì, tìm kiếm gì để phát triển mình?”. “Em cần một nơi làm việc”, câu trả lời ngắn gọn của Mạnh Hưng đã thuyết phục Sếp Thông “may đo” một vị trí dành riêng cho Mạnh Hưng để giúp anh có thể vừa làm việc vừa học tập. Đó là vị trí Trợ lý Giám đốc Khách hàng và Bán lẻ kiêm Quản lý Trải nghiệm Khách hàng. Vị trí này báo cáo công việc trực tiếp cho sếp Thông. Mạnh Hưng như đã cảm nhận được “cái duyên” giữa mình và Sếp Thông nên anh chàng đã quyết định đầu quân cho PNJ với mức lương 29.670.011 VND.

“Điều mình học được từ Sếp Thông chính là cách tư duy. Với mỗi một dự án Sếp Thông sẽ đặt ra những câu hỏi để project owner trả lời. Nội dung những câu hỏi thường là dẫn đường chỉ ra những lỗ hổng và câu trả lời chính là phương pháp để vá các lỗ hổng ấy. Đây chính là cách Coaching của Sếp” – Mạnh Hưng chia sẻ sau hơn 6 tháng đồng hành cùng Sếp Thông.

Sau khi chương trình lên sóng, cuộc sống của Hưng cũng đã thay đổi đi rất nhiều, hơn 4000 bạn bè của anh đã biết năm sinh thật. Anh chàng cũng bị ném đá tơi bời nhưng anh cho rằng “qua đó mới biết ai thực sự là bạn”. Và điều tuyệt vời nhất sắp xảy đến với anh chàng đó chính là việc anh chuẩn bị kết hôn với người bạn gái đã cùng anh đi qua bao khó khăn.

“Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng có quyền lựa chọn mình sẽ là ai”. Thật vậy chúng ta có thể khác nhau về vạch xuất phát nhưng con đường đi phía trước ra sao là do chính chúng ta chọn.

Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mang đến cho các bạn một cơ hội rất khác biệt, các bạn có thể đứng trước mặt các Sếp của các công ty, tập đoàn lớn, dùng hết khả năng của mình để thuyết phục họ lựa chọn. Nếu không phải ở Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance thì sẽ rất khó để bạn làm được điều đó ở bất kỳ nơi đâu. Hãy nhanh tay nắm lấy cơ hội ấy nhé!

#Cauchuyencamhung#BuocNgoatCuocDoi