Cô gái 9x đầu tiên đạt ALL KILL 6/6 Sếp lớn ra sức mời gọi về làm việc

2021-06-16 08:06

“Về với FPT em sẽ có cơ hội làm việc với 7000 chàng trai trẻ độc thân, vui tính” đây là lời offer cực chất của Sếp Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom, dành cho Trương Thị Hà Trang ứng viên đầu tiên đạt “ALL KILL” (7/7 vote, 6/6 đèn xanh) của chương trình Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?.

Trương Thị Hà Trang tốt nghiệp cử nhân Kinh tế học – Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong 2 công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ, ẩm thực và đồ uống. Tuy tuổi đời cũng như tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng Hà Trang đã chứng minh cho mọi người thấy, không phải trẻ tuổi là thiếu kinh nghiệm.

Cô đã trả lời một cách thông minh câu hỏi vô cùng hóc búa đến từ Sếp Lưu Nga – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Elise về chủ đề nhân sự “sớm nở sớm tàn” trong doanh nghiệp. “Cái việc của người nhân sự không phải là mình làm tốt nhất, không phải người sếp người lãnh đạo là người giỏi nhất mà là phải biết cách xây dựng thế hệ tiếp nối của mình. Mình phải là người biết đưa người giỏi về công ty để đưa giá trị về công ty chứ không phải một mình mình giỏi” – Câu trả lời lý luận chặt chẽ và đầy thuyết phục này của Trang đã giúp cô nhận được ngay đèn xanh từ Sếp Lưu Nga.

Không chỉ cho mọi người thấy bản thân là người có kiến thức chuyên môn vững vàng, Hà Trang còn chứng minh được bản thân là người có EQ cao qua phần trả lời câu hỏi của Sếp Thông – CEO PNJ “Bạn mới 25 tuổi. Chặng đường của bạn phía trước còn dài. Đi hành trình đó, bạn cần những người sếp. Vậy tiêu chuẩn chọn sếp của bạn là gì?”. Trang đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời một cách thông minh “Thật ra chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ đi tuyển sếp. Người sếp rất quan trọng vì đó là người đồng hành. Em hy vọng được học hỏi. Đối với em, mọi thử thách được coi là cơ hội”.

Sự thông minh, cách ứng xử khôn khéo của Trang đã làm mờ đi “yếu điểm” trẻ tuổi của mình. Nhiều người xem chương trình từ đầu còn cho rằng một cô gái tuổi nghề ít ỏi như vậy làm sao có thể chiến thắng được đối thủ với hơn 13 năm kinh nghiệm (ứng viên Bùi Đoàn Chung), thế nhưng cuối cùng họ đã gật gù cảm thán khi cô nàng 9x này nhận được đủ 6 đèn xanh của các Sếp. Các offer hấp dẫn liên tục được các Sếp đưa ra. Nhưng sau cùng cô đã lựa chọn về với PNJ của CEO Lê Trí Thông với vị trí Quản lý Đối tác Nhân sự – kiêm Trợ lý Phát triển Nhân tài Next với mức lương 30.201.011 VNĐ.

Trang cho rằng “Mình trở thành người được lựa chọn, có số vote tuyệt đối ở vòng Debate (7/7) và được tất cả các sếp bấm đèn xanh (6/6), điều đó không có nghĩa là mình giỏi hơn anh đối thủ, nhưng chứng minh rằng, những nỗ lực, qua thời gian đã được trả lời”. Cụ thể, trong chương trình cô có chia sẻ bản thân từng gắn bó với 2 công ty khởi nghiệp, từng xây dựng thành công 1 cty từ 4 đến 50 nhân sự, từ Junior đến Senior cho đến Manager không dùng bất cứ công cụ mất phí nào. Bên cạnh đó cô còn thành công xây dựng nhóm cộng đồng sinh viên từ 11.000 thành viên lên đến hơn 44.000 thành viên. “Mình học cách để kết nối với mọi người, để học ở khắp mọi nơi, để hiểu thêm về Sale, về Marketing, gần như mình không lúc nào ngồi yên” – Trang tâm sự thêm về cách rèn luyện bản thân.

“Bạn trẻ, tức là bạn có nhiều cơ hội. Bạn trẻ, những trải nghiệm trở thành kinh nghiệm. Đối với mình Whose Chance chính là dấu ấn trong con đường sự nghiệp của mình. Có thể nói, trẻ tuổi không phải là một hạn chế, mà nó là một cơ hội. Tài sản mình có nhiều nhất đó chính là thời gian và tinh thần học hỏi. ” – Hà Trang cho biết.

Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? là một sân chơi dành cho tất cả mọi người, dù bạn có 10-20 năm kinh nghiệm, hay chỉ mới là một sinh viên mới ra trường, bạn đều có cơ hội như nhau. Hãy nhanh chóng đăng ký tham gia Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 3 để chúng tôi được trở thành một dấu ấn trong sự nghiệp của bạn nhé.

#Cauchuyencamhung#BuocNgoatCuocDoi