9x nhận offer giám đốc phát triển Mega App ở tuổi 25

2021-06-17 07:06

Tuy tuổi đời còn khá trẻ, chỉ vừa mới ra trường nhưng kinh nghiệm làm việc của Mạnh Cường lại khá dày dạn. Anh chàng chia sẻ trường mình theo học có 7 kì thì anh đã bắt đầu đi làm việc từ kì thứ 4. Luôn lấy những thách thức làm mục tiêu chính là một trong những lý do đưa Cường tới “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?”, với hy vọng sẽ được phát triển trau dồi bản thân, thông qua những thử thách, cơ hội đến từ các sếp.

Với tinh thần ham học hỏi, không ngại thách thức, chàng trai 25 tuổi đã được 3 Sếp: Sếp Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom; Sếp Nguyễn Tuấn Lương – Phó CTHĐQT VNPAY và Sếp Dương Long Thành – CTHĐQT Thắng Lợi Group phải tranh giành chiêu mộ. “Nếu em gia nhập Thắng Lợi Group, em sẽ được tiếp xúc với 200 bạn nữ xinh đẹp, vẫn đang độc thân. Dân lập trình là hay FA lắm. Nếu em về Thắng Lợi, em sẽ là mặt trời. Còn nếu về với FPT, thì em chỉ là 1 ngôi sao trong hàng vạn những ngôi sao khác” là offer cực chất mà Sếp Dương Long Thành dành cho Mạnh Cường.

Rất điềm tĩnh trước những offer của các Sếp, như thể bản thân đã biết rõ nơi mình thuộc về, Mạnh Cường trải lòng về niềm đam mê mãnh liệt đối với ngành Lập trình. Được biết trước đây Cường từng học tại một trường đại học Luật theo đúng mong muốn của bố mẹ đề ra. Thế nhưng, “Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào”. Và Cường đã quyết định nghỉ ngang trường đại học Luật và theo học tại trường Công nghệ thông tin. Không hề hối hận về quyết định của mình và kết quả bước đầu Cường đạt được, đó là thành công trở thành Thủ khoa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic. “Em quyết tâm là theo ngành này, em sẽ phát triển nó đến cùng em sẽ học tập nó nhiều hơn”. Sau khi chia sẻ quan điểm đầy quyết tâm đó, Cường quyết định gia nhập team của Sếp Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom cho vị trí Giám đốc Phát triển Sản phẩm/Mega App với mức lương 22.678.900 đồng.

Trước đó, Sếp Hoàng Nam tiến khi biết được Mạnh Cường chỉ tốt nghiệp hệ Cao Đẳng, Sếp cũng “khoe” với mọi người rằng “Nơi tôi đang làm việc, có 29% cán bộ, quản lý, chuyên gia, giám đốc có trình độ cao đẳng, đó là điều rất đặc biệt ở chúng tôi. BẰNG CẤP KHÔNG QUAN TRỌNG, quan trọng là bạn chịu học đến đâu”. Đây cũng là điều mà chương trình Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? muốn nhắn nhủ đến các bạn, đừng tự ti rằng mình không có bằng cấp. Hãy tự tin vào chính năng lực của bản thân, đôi khi bằng cấp không nói lên được điều gì, chỉ cần bạn tự tin vào khả năng của mình và luôn chịu khó học hỏi thì chương trình luôn trao cho bạn một cơ hội. Đừng bỏ lỡ Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 3 nhé