Chàng du học sinh Nhật Bản thăng cấp làm giám đốc sàn bất động sản sau 6 tháng

2021-06-16 08:06

“TÔI SỐNG RỒI!!!” là tiếng thét đầy ấn tượng của Thái Bá Quyết – ứng viên mùa 2 Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance, khi anh thuyết phục được sếp Nguyễn Thanh Quyền chiêu mộ, thành công đầu quân về Thắng Lợi Group.

 “Quyết định rời Nhật Bản quay về Việt Nam là một bước tiến!”

Từng có quãng thời gian làm việc nơi đất khách vô cùng khó khăn và vất vả, Quyết phải lao động chân tay, làm việc dưới tầng hầm, vô cùng bụi bặm, đến nỗi 2 người đứng cạnh nhau khoảng cách 1m cũng không nhìn thấy nhau. “Lúc đó em nghĩ lựa chọn qua Nhật là một quyết định sai lầm” – Quyết nghẹn ngào chia sẻ khoảng thời gian làm thực tập sinh kỹ năng tại Nhật.

Những tưởng khó khăn trước mắt sẽ làm chùn bước chân của chàng trai trẻ, nhưng với bản chất của một người con miền Trung chịu thương chịu khó, nghĩ về những người thân trong gia đình, “những người em có trách nhiệm nuôi dưỡng”, ngay tại khoảnh khắc đó, một “tiếng thét” đã được vang lên giữa nơi tầng hầm bụi bặm, như để vực dậy tinh thần chiến thắng những suy nghĩ tiêu cực. Từ đó, Quyết bắt đầu đi học thêm bằng cấp, những kỹ năng bậc cao, lái máy, vận hành những cỗ máy lớn để có thể cải thiện chất lượng công việc.

Câu chuyện của Thái Bá Quyết gây xúc động mạnh ở sân khấu Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?, nhận được sự đồng cảm từ các Sếp và khán giả. Khi được hỏi liệu quyết định từ bỏ Nhật Bản quay trở về Việt Nam có thể xem là bước lùi hay không? Quyết đã mạnh dạn trả lời ngay “Em coi đó là một bước tiến của em chứ không phải là bước lùi. Việc quyết định quay về Việt Nam là xuất phát từ bản thân, em muốn quay về làm việc cho đất nước mình”.

Chính những suy nghĩ cống hiến cho đất nước của Quyết đã chạm ngay đến trái tim của Sếp Quyền “Cái suy nghĩ giúp đỡ cho đất nước của bạn tôi rất thích, bạn mang trong mình sức mạnh rất là mạnh mẽ, tôi hy vọng bạn có thể cộng hưởng với chúng tôi và đạt được giấc mơ đó”.

2 con người chung 1 lý tưởng đã tìm thấy nhau. Thái Bá Quyết Thành công gia nhập Thắng Lợi Group với offer 19.999.999 VNĐ của Sếp Nguyễn Thanh Quyền – Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group. Tiếng thét một lần nữa lại được vang lên “Tôi sống rồi!” như sự vỡ òa của cảm xúc, tiếng thét như mở khóa cho một cánh cổng đến với cuộc sống mới của Quyết.

 Một cuộc sống mới

Sự khởi đầu nào cũng có những khó khăn, bước ra từ một chương trình truyền hình thực tế được nhiều người biết đến cũng mang lại cho Quyết không ít sự áp lực. Nhưng rất may mắn Quyết được đồng nghiệp và các Sếp hỗ trợ công việc rất nhiều. “Thay vì mình làm việc 100% thì giờ phải làm bằng 150-200% sức lực, tối ưu hóa hết tất cả thời gian để đạt được kết quả mình mong muốn” – Quyết tâm sự.

“Em cam đoan em sẽ làm việc bằng hết khả năng và nhiệt huyết của mình để cống hiến cho công ty” đó là những lời hứa của Thái Bá Quyết với Sếp Quyền tại Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 2. Giữ đúng với lời hứa của mình, chỉ sau 6 tháng làm việc bằng hết khả năng, nhiệt huyết, Quyết đã được thăng chức từ Trưởng phòng Kinh doanh lên Giám đốc Sàn, quản lý đội ngũ từ 10 lên 20 thành viên.

Quyết cũng chia sẻ thêm, rằng sau khi được xuất hiện trên truyền hình, cuộc sống của Quyết cũng thay đổi nhiều. Trang cá nhân cũng có nhiều người nhắn tin chúc mừng, hỏi han, đặc biệt là qua câu chuyện ở Nhật mà Quyết chia sẻ cũng đã truyền cảm hứng tới nhiều Du học sinh, Người lao động Việt Nam ở Nhật Bản. Các bạn cũng tìm đến Quyết để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Không những thế mà trong công việc, sự uy tín của Quyết cũng được tăng lên, khách hàng làm việc với Quyết cũng tin tưởng hơn và bạn cảm thấy rất vui vì điều đó.

“Các bạn đừng quá đặt áp lực lên chương trình phải thật giỏi, thật toàn diện, mọi thứ phải lưu loát phải tốt. Mình chỉ cần đang muốn tìm một công việc nào đó, muốn tìm một cơ hội mới để thay đổi cuộc đời của mình. Mình cứ tự tin thôi, thể hiện hết những gì mình có, đôi khi mình không biết mình giỏi ở đâu, mình có tiềm năng gì. Nhưng các Sếp là những người quá tài giỏi rồi, họ sẽ nhìn ra bạn có khả năng gì, việc của mình là thể hiện hết bản thân và nhiệt huyết của mình” – Đó là những lời nhắn nhủ của Quyết đối với các bạn ứng viên đang mong muốn tham gia chương trình nhưng còn e ngại, tự ti về bản thân.

Và đó cũng chính là những gì mà ban tổ chức muốn nhắn nhủ đến mọi người, đừng đặt nặng vấn đề mình phải thật xuất sắc, thật cao siêu mới có thể đăng ký tham gia chương trình, Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? là một nơi mà chỉ cần bạn có khao khát đổi với một công việc, bạn có đam mê, mong muốn được làm việc, thì chúng tôi luôn chào đón bạn!

#Cauchuyencamhung#BuocNgoatCuocDoi